Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

31/05/200600:00:00(Xem: 3687)

- Các chiến binh Mỹ đã tới phi trường Adi Sucipto tại Yogyakarta, Indonesia, hôm 30-5-2006 với 2 vận tải cơ để ráp 1 bệnh viện dã chiến cấp cứu cho 200,000 người mất nhà.

- LIÊN ÂU, TÔN GIÁO MỜI GỌI BAO DUNG

Đức Đạt Lai Lạt Ma (thứ 3 từ trái) và Chủ Tịch Liên Âu Jose Manuel Barroso (thứ 4 từ trái) chụp ảnh với các lãnh tụ tôn giáo trong hội nghị về “Các Quyền Căn Bản và Sự Tôn Trọng Lẫn Nhau” hôm 30-5-2006 tại bản doanh Liên Âu tại Brussels. Barroso cảnh cáo các nước trong khối 25 nứơc đừng kích động dân tộc chủ nghĩa -- trong hình có Giám Mục Công Giáo Adrianus H. van Luyn, Giáo Trưởng Hồi Imam Abduljalil Sajid và nhiều lãnh tụ các tôn giaó khác. (AFP/Getty Images)

- SIÊU THỊ ALBERTSON TĂNG LỢI TỨC

Hệ thống siêu thị Albertsons Inc., hôm Thứ Ba loan báo lợi tức tăng tới 167 triệu đô, trong tam cá nguyệt đầu năm nay, kết thúc ngày 4-5-2006, từ mức 100 triệu đô của một năm trước đó. Tổng thương vụ giảm 0.5% để còn $9.94 tỉ đô từ mức $9.99 tỉ đô một năm trước đó.

- NGHỆ THUẬT HOA CỎ

Em nằm xõa tóc đợi chờ ai... Đó là tác phẩm nghệ thuật làm bằng hoa, cỏ, bụi cây nhan đề 4Head Garden of Dreams (Vườn Mơ 4 Đầu) của các nghệ sĩ trang trí Marney Hall và Heather Yarrow triển lãm trong ngày giới thiệu hội chợ hoa thường niên tại London, Anh Quốc.

- PHỐ TÀU GIỮA CUBA

Bà cụ Ofelia Lau Si, 85 tuổi, nguyên chào đời tại Trung Quốc nhưng đã di cư sang Cuba cùng với chồng năm 1949, đang tập môn võ Tai Chi hàng ngày tại hội võ thuật Trung Quốc Cuban Wushu Association of Havana tại phố Tàu Chinatown, Cuba. Chưa có tới 150 cao niên Hoa Lục di dân tại Havana. Người Hoa hiện diện ở Cuba từ năm 1847, khi một nhóm 200 di dân từ tỉnh Canton trên chiếc tàu Tây Ban Nha xuống để làm ở đồn điền mía Cuba.

- HOA LỤC: CHIẾN DỊCH CHỐNG HÚT THUỐC

Các sinh viên Trung Quốc bẻ gãy các điếu thuốc trong chiến dịch chống hút thuốc tại 1 ngôi trường ở Jinan, tỉnh Sơn Đông hôm 29-5-2006. Trung Quốc, đất nước có 350 triệu người hút thuốc, loan báo sẽ cấm hút thuốc trên xe vẫn chuyển công cộng và trong mọi nơi làm việc trong nhà, nhằm chuẩn bị đón Thế Vận. Ngoài ra, ngày 31-5 cũng là ngày Thế Giới Không Thuốc Lá.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trung Cộng không những đã xâm lấn biển đảo tại Biển Đông mà còn muốn xâm chiếm Ấn Độ Dương nữa qua hành động liên tục đưa tàu chiến vào vùng biển Ấn Độ Dương và dùng tiền nợ của các nước để buộc họ bán biển đảo, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Thứ Ba.
WASHINGTON - 1 tù nhân Guantanamo nhận tội đã dự phần đặt kế hoạch tấn công tàu chở dầu của Pháp năm 2002 sắp đuợc đưa tới quân lao của Saudi Arabia.
BRUSSELS - Ủy Hội Liên Âu (EC) đang tính toán các biện pháp ứng phó cụ thể khi Washington cưỡng chế thuế suất nhập cảng cao với các sản phẩm thép và nhôm mua từ bên kia Đại Tây Duơng – Brussels không định ngồi yên.
PARIS - Cơ quan bảo trợ nhi đồng (UNICEF) cho biết: nhiều hài nhi sinh ra tại các nước nghèo, định chế yếu kém hay có chiến tranh, phải chết vô ích vì thiếu dịch vụ chăm sóc căn bản – 80% tử vong sơ sinh là có thể tránh, theo kết quả nghiên cứu và phân tích của đoàn chuyên gia UNICEF.
CARACAS - Thợ làm móng Yasmira Castano 40 tuổi thấy hy vọng kéo dài cuộc sống khi đuợc thay ghép thận 2 thập niên trước – sau đó, Castano học hết bậc trung học và học nghề.
MOSCOW - Hàng chục công dân Nga và các nước cộng hoà độc lập trong khối thịnh vượng chung (hay CIS) chết và bị thuơng trong chiến sự gần đây tại Syria, theo loan báo hôm Thứ Hai từ Bộ ngoại giao.
MOSCOW - Đảng CS Nga vừa phổ biến thư ngỏ tố cáo các phần tử khiêu khích thuộc Điện Kremlin dùng cơ quan nhà nước và truyền thông thân-Putin để quảng bá thông tin tiêu cực về ứng viên đối lập.
ANKARA - Dân quân Kurd cố thủ tại Afrin (Syria) sắp bị lực luợng Thổ Nhĩ Kỳ bao vây trong vài ngày tới, theo tuyên bố của TT Erdogan – trước đó, phe Kurd phủ nhận các nguồn tin cho hay họ đã thỏa thuận với quân chính phủ để cùng đánh lại Thổ Nhĩ Kỳ.
LIÊN HIỆP QUỐC - Nhân dịp lên tiếng tại HĐ Bảo An hôm Thứ Ba, lãnh tụ ôn hoà Palestine hô hào họp hội nghị quốc tế vào giữa năm 2018 để mở đầu tiến trình công nhận nhà nước Palestine và tìm kiếm khả năng tái lập hoà bình tại Trung Đông.
MUMBAI - 1 công ty vận tải thuộc chủ quyền của tỉ phú Richard Branson đã thỏa thuận với chính quyền Ấn Độ để xây dựng đường xe điện nối liền thủ phủ thương mại Mumbai với thành phố Pune - kỹ thuật mới gọi là hyperloop, vận dụng từ trường tạo sức đẩy và sức nâng có thể là giải pháp hữu hiệu để giải quyết tình trạng lạc hậu về hạ tầng cơ sở tại nước lớn nam Á này.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.