Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

13/06/200600:00:00(Xem: 3233)

Trung vệ Tiệp Tomas Rosicky (phải) đã sút thắng 1 bàn trong trận đấu Bảng E Giải World Cup, giúp đội Tiệp thắng đội Mỹ 3-0 hôm 12-6-2006 tại sân Gelsenkirchen.  (AFP/Getty Images)

- IRAN: BIỂU TÌNH ĐÒI NỮ QUYỀN

Các phụ nữ Iran biểu tình, đòi nữ quyền tại Tehran hôm 12-6-2006. Cảnh sát đã bắt ít nhất 20 người, khi giaỉ tán cuộc biểu tình của các hội nhân quyền này, và cũng làm bị thượng nhiều người. Trong thư mời gọi biểu tình có ghi lý do biểu tình là đòi bình đẳng cho nữ giới, đòi xóa bỏ bộ luật cho đàn ông Iran có quyền có 4 vợ cùng lúc. (AFP/Getty Images)

- 4 DU KHÁCH MỸ BỊ SÓNG CUỐN TRÔI

Các nhân viên cấp cứu Hồng Thập Tự Costa Rica đang tìm xác 4 du khách Mỹ bị cuốn ra biển gần Parrita, Costa Rica, 220 dặm (354 kms) phía tây nam thủ đô San Jose của Costa Rica hôm chủ nhật. Hai vị thành niên nguyên quán ở Kansas đã chết và 2 người Mỹ khác mất tích sau khi họ bị sóng cuốn trôi khi đang bơi ở bờ biển Pacific Coast tại Costa Rica.

- CỞI ÁO QUẦN, BÊNH THÚ VẬT

Hai nhà nữ hoạt động thuộc tổ chức bênh vực quyền thú vật đã chui vô ngồi trong một cái lồng trong khi họ mặc đồ bikini sexy và cầm biểu ngữ viết “Hệ thống tiệm KFC tra tấn chicks” (chữ chick có nghĩa là “gà” và còn nghĩa tiếng lóng là ‘thiếu nữ’) gần tiệm gà chiên KFC tại Warsaw, Ba Lan hôm 12-6-2006.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING - Tòa án Trung Cộng tuyên án tử hình 1 công dân Canada về tội sản xuất và buôn lậu thuốc gây nghiện như ma túy là methamphetamine.
Mỗi năm có tới 1.5 triệu người chết vì rác thải độc hại trên thế giới, theo bản tin của Đài Phát Thanh Quốc Tế Pháp Tiếng Việt (RFI) cho biết hôm 30 tháng 4.
WASHINGTON - Quân phí của Hoa Kỳ tăng lần đầu tiên trong 7 năm, theo 1 phúc trình công bố ngày 29-4 của Stockholm International Peace Research Institue (hay SIPRI).
PARIS - Bộ nội vụ Pháp và cảnh sát báo tin : âm mưu tấn công khủng bố bị phá hỏng, 4 nghi can bị bắt. ộ trưởng Christophe Castaner tuyên bố với nhà báo “Chúng tôi có đủ bằng chứng về 1 trận trận tấn công khủng bố đang được chuẩn bị”.
COLOMBO - Chính quyền đảo quốc Sri Lanka đã khởi sự cải tổ ngành an ninh tình báo sao trận khủng bố ngày chủ nhật Phục Sinh gây thiệt mạng trên 250 người và 500 người bị thương. TT đã đình chỉ nhiệm vụ của tư lệnh cảnh sát và thay thế bộ trưởng quốc phòng.
KUALA LUMPUR - Bằng chứng tố cáo tham nhũng cho thấy các chi thu phức tạp của trương mục ngân hàng cùa cựu Thủ Tướng Najib Razak có liên quan với quỹ đầu tư MDB thất thoát bạc tỉ. Khi tiến trình xét xử bước qua tuần lễ thứ 3, bị cáo Najib không thể tự biện hộ chống lại 7 tội danh tham nhũng.
BEIJING - Thứ trưởng thương mại Wang Shouwen báo tin : đầu tư trực tiếp của ngoại quốc (FDI) từ Hoa Kỳ tăng 65.5% trong 3 tháng đầu năm, cả trong khi 2 bên đàm phán thương mại chưa xong, theo tường thuật của báo Hong Kong.
PHNOM PENH - Cambodia thỏa thuận cho công ty viễn thông điện tử Huawei khai triển hạ tầng cơ sở 5G tại xứ Chùa Tháp – báo Hong Kong tường thuật : bộ trưởng vưu điện viễn thông Im Vutha đã ký văn bản với đại diện của Huawei – với thỏa thuận này
Người Mỹ xếp hạng trong số dân tộc bị căng thẳng nhất trên thế giới, nhưng không phải tất cả vì chính trị, theo các số liệu thăm dò của Gallup được công bố hôm Thứ Năm cho thấy.
Con người càng đối diện nhiều nghịch cảnh thì họ càng bắt đầu hút thuốc lá và khó bỏ thuốc lá hơn, theo một nghiên cứu tại Hoa Kỳ cho thấy.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.