Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

13/06/200600:00:00(Xem: 3975)

Trung vệ Tiệp Tomas Rosicky (phải) đã sút thắng 1 bàn trong trận đấu Bảng E Giải World Cup, giúp đội Tiệp thắng đội Mỹ 3-0 hôm 12-6-2006 tại sân Gelsenkirchen.  (AFP/Getty Images)

- IRAN: BIỂU TÌNH ĐÒI NỮ QUYỀN

Các phụ nữ Iran biểu tình, đòi nữ quyền tại Tehran hôm 12-6-2006. Cảnh sát đã bắt ít nhất 20 người, khi giaỉ tán cuộc biểu tình của các hội nhân quyền này, và cũng làm bị thượng nhiều người. Trong thư mời gọi biểu tình có ghi lý do biểu tình là đòi bình đẳng cho nữ giới, đòi xóa bỏ bộ luật cho đàn ông Iran có quyền có 4 vợ cùng lúc. (AFP/Getty Images)

- 4 DU KHÁCH MỸ BỊ SÓNG CUỐN TRÔI

Các nhân viên cấp cứu Hồng Thập Tự Costa Rica đang tìm xác 4 du khách Mỹ bị cuốn ra biển gần Parrita, Costa Rica, 220 dặm (354 kms) phía tây nam thủ đô San Jose của Costa Rica hôm chủ nhật. Hai vị thành niên nguyên quán ở Kansas đã chết và 2 người Mỹ khác mất tích sau khi họ bị sóng cuốn trôi khi đang bơi ở bờ biển Pacific Coast tại Costa Rica.

- CỞI ÁO QUẦN, BÊNH THÚ VẬT

Hai nhà nữ hoạt động thuộc tổ chức bênh vực quyền thú vật đã chui vô ngồi trong một cái lồng trong khi họ mặc đồ bikini sexy và cầm biểu ngữ viết “Hệ thống tiệm KFC tra tấn chicks” (chữ chick có nghĩa là “gà” và còn nghĩa tiếng lóng là ‘thiếu nữ’) gần tiệm gà chiên KFC tại Warsaw, Ba Lan hôm 12-6-2006.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
JERUSALEM - Israel sẵn sàng kỷ niệm 70 năm lập quốc giữa lúc chào mừng thành tựu kinh tế và khả năng quân sự trong khi đối đầu hàng loạt thách thức cũ và mới, về an ninh và chính trị.
THE HAGUE - Đoàn an ninh của LHQ bị bắn trong lúc làm việc tiền sát để thanh tra quốc tế đến khảo sát nơi chứng kiến vụ tấn công bằng vũ khí hoá học ngày 7-4 tại ven đô Damascus.
Khoảng giữa tháng 04/2018, tại Hội nghị RSA, 34 công ty công nghệ toàn cầu bao gồm Microsoft, Facebook và những công ty khác đã ký Thỏa thuận Công nghệ An ninh mạng nhằm tăng cường bảo mật trực tuyến và chống lại các cuộc tấn công mạng. Các công ty đã đồng ý rằng sẽ bảo vệ tất cả khách hàng ở mọi nơi khỏi những cuộc tấn công nguy hiểm từ tội phạm mạng.
BEIJING - Bộ thương mại Trung Cộng loan báo : nhân viên thuế quan sẽ áp dụng thuế suất nhập cảng 179% với hột “lúa miến” (sorghum), là nông sản cần dùng để nuôi gia súc và làm loại rượu rất phổ thông với người Tàu.
BRUSSELS - EU kiện với tổ chức mậu dịch thế giới (WTO) để đòi bồi thương gây ra bởi thuế suất nhập cảng thép 25% và nhôm 10% theo quy định mới của chính quyền Trump -Washington cũng bị Beijing kiện tại WTO. TT Trump đã quyết định tạm ngưng các thuế suất cao với 28 thành viên EU.
WASHINGTON - Châu Á là đầu máy của tăng trưởng kinh tế thế giới, theo thẩm định của Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) - dự báo World Economic Outlook của IMF công bố hàng quý xác nhận tiếp tục luợng giá phấn khởi về triển vọng tăng trưởng 3.9% trong năm nay.
LONDON - Thuốc độc thần kinh ám sát cha con cựu điệp viên Sergei Skripal đầu Tháng 3 tại Salisbury là chất lỏng, theo loan báo của viên chức vương quốc UK trong lúc tiết lộ công việc giải độc đòi hỏi nhiều tháng.
PARIS - Nguyên thủ Pháp báo động cơ nguy toàn trị tại Liên Âu và toàn thế giới – trong bài phát biểu đầu tiên tại QH châu Âu, TT Macron đã nói đến 1 hình thức nội chiến tại EU và hô hào bảo vệ hệ thống dân chủ.
BEIRUT - Đoàn chuyên gia quốc tế dang xem xét tình hình sau khi phương tây tố cáo chính quyền Damascus di chuyển hay thay đổi bằng chứng tại nơi đã bị tấn công bằng hơi độc sarin 10 ngày trước, là thị trấn Douma thuộc khu vực ven đô Ghouta. Hoa Kỳ, Anh, Pháp phối hợp tấn công các mục tiêu có liên quan với vũ khí hoá học hôm Thứ Bảy, trước khi đoàn điều tra quốc tế tới nơi.
NAYPHIDAW - Lần đầu tiên dưới quyền lãnh đaọ của cố vấn Aung San Suu Kyi, chính quyền Myanmar quyết định ân xá 8500 phạm nhân, gồm 36 chính trị phạm có tên trong danh sách theo dõi của các tổ chức bảo vệ nhân quyền.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.