Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

13/06/200600:00:00(Xem: 4316)

Trung vệ Tiệp Tomas Rosicky (phải) đã sút thắng 1 bàn trong trận đấu Bảng E Giải World Cup, giúp đội Tiệp thắng đội Mỹ 3-0 hôm 12-6-2006 tại sân Gelsenkirchen.  (AFP/Getty Images)

- IRAN: BIỂU TÌNH ĐÒI NỮ QUYỀN

Các phụ nữ Iran biểu tình, đòi nữ quyền tại Tehran hôm 12-6-2006. Cảnh sát đã bắt ít nhất 20 người, khi giaỉ tán cuộc biểu tình của các hội nhân quyền này, và cũng làm bị thượng nhiều người. Trong thư mời gọi biểu tình có ghi lý do biểu tình là đòi bình đẳng cho nữ giới, đòi xóa bỏ bộ luật cho đàn ông Iran có quyền có 4 vợ cùng lúc. (AFP/Getty Images)

- 4 DU KHÁCH MỸ BỊ SÓNG CUỐN TRÔI

Các nhân viên cấp cứu Hồng Thập Tự Costa Rica đang tìm xác 4 du khách Mỹ bị cuốn ra biển gần Parrita, Costa Rica, 220 dặm (354 kms) phía tây nam thủ đô San Jose của Costa Rica hôm chủ nhật. Hai vị thành niên nguyên quán ở Kansas đã chết và 2 người Mỹ khác mất tích sau khi họ bị sóng cuốn trôi khi đang bơi ở bờ biển Pacific Coast tại Costa Rica.

- CỞI ÁO QUẦN, BÊNH THÚ VẬT

Hai nhà nữ hoạt động thuộc tổ chức bênh vực quyền thú vật đã chui vô ngồi trong một cái lồng trong khi họ mặc đồ bikini sexy và cầm biểu ngữ viết “Hệ thống tiệm KFC tra tấn chicks” (chữ chick có nghĩa là “gà” và còn nghĩa tiếng lóng là ‘thiếu nữ’) gần tiệm gà chiên KFC tại Warsaw, Ba Lan hôm 12-6-2006.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Thông tấn nhà nước KCNA đưa tin: ông Hyeon Soo Lim, là người tù ngoại quốc bị cầm tù lâu nhất trong nhiều thập niên, đuợc toà tối cao trả tự do, vì lý do nhân đạo là nhu cầu chữa bệnh.
MUMBAI - Nhà sản xuất xe hơi Tata Motors báo tin doanh lợi quý 2 tăng 42%, trị giá 31.82 tỉ rupee (bằng gần 499 triệu MK), là vượt dự báo.
Bà Massoumeh Ebtekar, được biết tiếng với vai trò phát ngôn viên thời kỳ toà ĐS Hoa Kỳ bị vây nhiều tháng, đuợc giao phụ trách các vấn đề phụ nữ.
PARIS - Cảnh sát Pháp đang tìm bắt và điều tra 1 người tình nghi tông xe vào 1 nhóm quân nhân, gây thương tích 6 người, có thể là âm mưu tấn công khủng bố.
WASHINGTON - Thêm 8 viên chức của chính quyền áp bức Venezuela bị đưa tên vào danh sách trừng phạt của Washgington, theo loan báo hôm Thứ Tư của Bộ ngân khố.
Vào thời điểm 11:02 sáng, công viên chìm trong im lặng. Đây chính là thời điểm bom nguyên tử rơi xuống 72 năm trước. Hơn 70.000 người thiệt mạng ở Nagasaki chỉ trong năm 1945.
VATICAN -- Một tờ báo của tòa thánh Vatican nói rằng nhiều người Công giáo và Tin lành Phúc âm (Catholic and evangelicals) tại Hoa Kỳ là một phần của một “liên minh căm thù.”
Nghị quyết đuợc biểu quyết thông qua với số phiếu đồng thanh hôm Thứ Bảy có thể làm giảm 1/3 nguồn thu xuất cảng 3 tỉ MK hàng năm của Pyongyang.
JAKARTA - Nền kinh tế lớn nhất đông nam Á thấy nước Nga bị Liên Âu và Hoa Kỳ trừng phạt là cơ hội để mở rộng giao thương – dầu cọ và càphê của Indonesia sẽ đổi lấy chiến đấu cơ Nga.
TOKYO - Bạch thư quốc phòng 563 trang của chính phủ Nhật xác nhận mối đe dọa Bắc Hàn đã đạt tới 1 tầm cao mới, với khả năng bắn phi đạn liên lục địa và tiến bộ của vũ khí nguyên tử
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.