Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

13/06/200600:00:00(Xem: 4334)

Trung vệ Tiệp Tomas Rosicky (phải) đã sút thắng 1 bàn trong trận đấu Bảng E Giải World Cup, giúp đội Tiệp thắng đội Mỹ 3-0 hôm 12-6-2006 tại sân Gelsenkirchen.  (AFP/Getty Images)

- IRAN: BIỂU TÌNH ĐÒI NỮ QUYỀN

Các phụ nữ Iran biểu tình, đòi nữ quyền tại Tehran hôm 12-6-2006. Cảnh sát đã bắt ít nhất 20 người, khi giaỉ tán cuộc biểu tình của các hội nhân quyền này, và cũng làm bị thượng nhiều người. Trong thư mời gọi biểu tình có ghi lý do biểu tình là đòi bình đẳng cho nữ giới, đòi xóa bỏ bộ luật cho đàn ông Iran có quyền có 4 vợ cùng lúc. (AFP/Getty Images)

- 4 DU KHÁCH MỸ BỊ SÓNG CUỐN TRÔI

Các nhân viên cấp cứu Hồng Thập Tự Costa Rica đang tìm xác 4 du khách Mỹ bị cuốn ra biển gần Parrita, Costa Rica, 220 dặm (354 kms) phía tây nam thủ đô San Jose của Costa Rica hôm chủ nhật. Hai vị thành niên nguyên quán ở Kansas đã chết và 2 người Mỹ khác mất tích sau khi họ bị sóng cuốn trôi khi đang bơi ở bờ biển Pacific Coast tại Costa Rica.

- CỞI ÁO QUẦN, BÊNH THÚ VẬT

Hai nhà nữ hoạt động thuộc tổ chức bênh vực quyền thú vật đã chui vô ngồi trong một cái lồng trong khi họ mặc đồ bikini sexy và cầm biểu ngữ viết “Hệ thống tiệm KFC tra tấn chicks” (chữ chick có nghĩa là “gà” và còn nghĩa tiếng lóng là ‘thiếu nữ’) gần tiệm gà chiên KFC tại Warsaw, Ba Lan hôm 12-6-2006.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BANGKOK - Những người đàn ông có súng đã bắn chết 8 người, gồm ít nhất một trẻ em, trong một căn nhà tại Thái Lan sau khi bắt giữ làm con tin, theo cảnh sát cho biết hôm Thứ Ba,
GENEVA- Hồng Thập Tự Quốc Tế (ICRC) ước lượng số dân bị lây bệnh dịch tả ở Yemen là trên 300,000 – trong tháng qua, UNICEF dự báo 300,000 trường hợp truyền nhiễm
JERUSALEM - Cảnh sát Israel bắt giữ 7 người tình nghi tham nhũng trong thương luợng mua tàu ngầm Đức từ nhà sản xuất ThyssenKrupp – thẩm quyền Đức cũng mở cuộc điều tra riêng.
HAMBURG-Khi lên tiếng tại hội nghị thượng đỉnh G-20 tuần qua, TT Emmanuel Macron tuyên bố: nan đề của châu Phi không là kinh tế, chính trị, môi trường mà là tăng dân số.
BERLIN -Chính quyền Đức yêu cầu các thành viên EU giúp tìm tung tích các nhóm quá khích đưa nguời biểu tình chống lại hội nghị G-20, tấn công cảnh sát, gây thiệt hại tài sản
LONDON - 1 phúc trình của cơ sở nghiên cứu Royal United Services Institute (RUSI) báo động: hàng không mẫu hạm mới HMS Queen Elizabeth có thể bị tiêu diệt bằng phi đạn chế tạo với kinh phí rất nhỏ trong so sánh.
DOHA-Ngoại trưởng Hoa Kỳ đã đến thủ đô Qatar trong 1 nỗ lực ngoại giao tìm kiếm giải pháp cho cuộc khủng hoảng Qatar.
CAIRO -Nhóm theo dõi nhân quyền Syria (SOHR-trụ sở London) tiết lộ với Reuters: đã có thông tin xác nhận cái chết của Abu Bakr al-Baghdadi, thủ lãnh “nhà nước Hồi Giáo - ISIS”.
MOSCOW-Viên chức Điện Kremlin cho báo Izvestia biết: đáp lại đợt trừng phạt mới của Hoa Kỳ, Nga sẵn sàng tống xuất hàng chục viên chức ngoại giao Hoa Kỳ, và tịch thu tài sản của Hoa Kỳ tại Nga.
BEIJING - Tiếp xúc với quân đội Bắc Hàn đã bị giảm xuống ở mức zero, nhưng Trung Cộng vẫn chống chủ trương trừng phạt Bắc Hàn về chương trình vũ khí nguyên tử
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.