Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

23/03/200400:00:00(Xem: 6531)
LÍNH A PHÚ HÃN LÊN PHI CƠ, RA TUYẾN ĐẦU
Các chiến binh A Phú Hãn xếp hàng chờ lên vận tải cơ ở phi trường Quốc Tế tại Kabul hôm 22-3, trước khi bay sang Herat, một ngày sau khi thành phố này trở thành chiến trường của các sứ quân sau vụ ám sát Bộ Trưởng Hàng Không Mirwais Sadiq, con trai của Thống Đốc Ismael Khan của Herat.

CÁC TRANH WEB LỚN CHẠY ĐUA
Anh Ken Insana cho thấy trang nhà đặt ở Yahoo tại nhà anh ở Bellrose, New York hôm thứ sáu. Các công ty Microsoft, Google và Yahoo đang cạnh tranh để lấy vị trí trang web được nhiều người vào đọc nhất. Insana đang thiết kế cơ sở kinh doanh web riêng của anh, và dùng Yahoo là trang nhà khi mở ra.

MITSUBISHI TĂNG MỨC LỜI


Hãng Nhật Mitsubishi Electric hôm thứ hai nâng bản tiên đoán lợi tức trong năm tính tới tháng 3 nhờ mức tăng đầu tư tại Trung Quốc và bán mạnh mẽ các vận dụng kỹ thuật số tại nhà. Hãng vậtd ụng điện lớn thứ ba Nhật Bản hy vọng lợi tức sẽ là 42 tỉ tỉ yen (tức 393 triệu đô), tăng từ 12 tỉ đô ướ7c tính hồi tháng 9 trước.

BASRA: TRẺ EM NÉM ĐÁ XE TĂNG ANH
Trẻ em ném đá vào các xe tăng Quân Đội Anh trong cuộc biểu tình xô xát của người xin việc làm -- những người nói là họ được hứa hẹn thuê làm việc cho dịch vụ an ninh ở Basra, Nam Iraq hôm 22-3-2004. Trong khi biểu tình, nhiều người còn hô khẩu hiệu “Hoan hô Yassin, đả đảoi Mỹ, Anh, Do Thái” để đáp ứng vụ Israel xạ kích chết lãnh tụ Hamas là giáo phụ Sheikh Ahmed Yassin.

HỒNG KÔNG: CÁ VOI MẮC CẠN
Dân chúng tìm cách cứu một con cá voi mắc cạn ở bờ biển Hồng Kông. Con cá voi dài 10 mét này kể như hết hy vọng được cứu sinh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - 1 tổ công tác do phó đại diện thương mại Hoa Kỳ Jeffrey Gerrish sẽ đi Beijing tuần tới để đàm phán về mậu dịch với giới chức Trung Cộng.
MEXICO CITY - Bộ ngoại giao Mexico chính thức yêu cầu thẩm quyền Hoa Kỳ điều tra thấu đáo vụ bắn hơi cay qua phía nam biên giới để ngăn cản di dân vượt biên.
MOSCCOW - Công dân Hoa Kỳ là cựu TQLC Paul Whelan bị bắt tại Moscow hôm 31-12 trong chuyến đi Nga dự đám cưới của đồng đội cũ có sổ thông hành của vương quốc UK.
BANGKOK - 1 nữ tu sĩ Phật Giáo ngyên là thương gia dự lễ quy y tổ chức gần đây tại 1 tịnh xá toàn nữ bên ngoài thủ đô Thái Lan theo phong trào từ bỏ truyền thống, để mặc y vàng như chư Tăng, hôm 5-12.
OTTAWA - 13 công dân Canada bị nhà cầm quyền Trung Cộng bắt giữ từ đầu Tháng 12 (tiếp theo vụ giám đốc tài chính của Huawei bị bắt tại Vancouver) - 8 người trong số này đã được thả.
KUALA LUMPUR - Chàng thanh niên Ấn Độ 25 tuổi làm việc hầu bàn bị tát và bị mắng chửi chỉ vì làm phận sự của mình khi nhắc thực khách luật cấm hút thuốc trong nhà hàng.
PYONGYANG - Năm 2018 chứng kiến các hoạt động công khai của lãnh tụ Kim Jong-un mở rộng, đặc biệt về kinh tế và đối ngoại.
BEIJING - Đáp lại khuyến cáo du lịch của Bộ ngoại giao Hoa Kỳ, nhà cầm quyền Hoa Lục đưa ra phản biện là 2.3 triệu công dân Hoa Kỳ du ngoạn Hoa Lục giữa Tháng 1 và Tháng 11-2018 là công nhận điều kiện an ninh bảo đảm – số du khách Hoa Lục đến Mỹ thấp hơn nhiều.
Khoảng đầu tháng 01/2019, Samsung đã bắt đầu ra mắt những sản phẩm công nghệ đầu tiên, hứa hẹn sẽ xuất hiện tại triển lãm CES 2019.
Ít ai ngờ cuộc Chiến Thương mại giữa Mỹ và Trung Cộng luôn leo thang lại đình chiến nhanh như vậy. Chỉ sau cuộc gặp gỡ bên lề hội nghị G20 tại Argentina vào đầu tháng 12 và sau một bữa ăn làm việc giữa TT Trump và Chủ Tịch Tập cận Binh [CT Bình], Chiến tranh Thương mại cả mấy tháng nay lại đột nhiên hưu chiến, đình chiến trong 90 ngày.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.