Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

23/03/200400:00:00(Xem: 6630)
LÍNH A PHÚ HÃN LÊN PHI CƠ, RA TUYẾN ĐẦU
Các chiến binh A Phú Hãn xếp hàng chờ lên vận tải cơ ở phi trường Quốc Tế tại Kabul hôm 22-3, trước khi bay sang Herat, một ngày sau khi thành phố này trở thành chiến trường của các sứ quân sau vụ ám sát Bộ Trưởng Hàng Không Mirwais Sadiq, con trai của Thống Đốc Ismael Khan của Herat.

CÁC TRANH WEB LỚN CHẠY ĐUA
Anh Ken Insana cho thấy trang nhà đặt ở Yahoo tại nhà anh ở Bellrose, New York hôm thứ sáu. Các công ty Microsoft, Google và Yahoo đang cạnh tranh để lấy vị trí trang web được nhiều người vào đọc nhất. Insana đang thiết kế cơ sở kinh doanh web riêng của anh, và dùng Yahoo là trang nhà khi mở ra.

MITSUBISHI TĂNG MỨC LỜI


Hãng Nhật Mitsubishi Electric hôm thứ hai nâng bản tiên đoán lợi tức trong năm tính tới tháng 3 nhờ mức tăng đầu tư tại Trung Quốc và bán mạnh mẽ các vận dụng kỹ thuật số tại nhà. Hãng vậtd ụng điện lớn thứ ba Nhật Bản hy vọng lợi tức sẽ là 42 tỉ tỉ yen (tức 393 triệu đô), tăng từ 12 tỉ đô ướ7c tính hồi tháng 9 trước.

BASRA: TRẺ EM NÉM ĐÁ XE TĂNG ANH
Trẻ em ném đá vào các xe tăng Quân Đội Anh trong cuộc biểu tình xô xát của người xin việc làm -- những người nói là họ được hứa hẹn thuê làm việc cho dịch vụ an ninh ở Basra, Nam Iraq hôm 22-3-2004. Trong khi biểu tình, nhiều người còn hô khẩu hiệu “Hoan hô Yassin, đả đảoi Mỹ, Anh, Do Thái” để đáp ứng vụ Israel xạ kích chết lãnh tụ Hamas là giáo phụ Sheikh Ahmed Yassin.

HỒNG KÔNG: CÁ VOI MẮC CẠN
Dân chúng tìm cách cứu một con cá voi mắc cạn ở bờ biển Hồng Kông. Con cá voi dài 10 mét này kể như hết hy vọng được cứu sinh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
NEW DEHLI - 34 nữ sinh tuổi từ 14 đến 16 dự biểu tình phản đối quấy nhiễu tình dục bị đưa đi nhà thương sau khi bị các thiếu niên, các bà mẹ và hàng xóm đánh roi - những người này xách nhiễu tình duc các nữ sinh trước đó, cùng trong ngày Thứ Bảy.
BEIJING - Chủ tịch Interpol, là công dân Trung Cộng, mất tích từ máy ngày qua, thực tế là đang bị giam giữ để điều tra, theo xác nhận của nhà cầm quyền Hoa Lục.
SEOUL - TT Moon Jae-in loan báo với Nội Các hôm Thứ Hai : lãnh tụ Trung Cộng định viếng thăm Bắc Hàn nay mai – theo lời ông, chủ tịch Kim Jong-un sẽ công du Nga, và 1 hội nghị thượng đỉnh Bắc Hàn/Nhật có thể được hoạch định.
TOKYO, Nhật Bản -- Thống kê của chính phủ Nhật Bản: Số vụ bạo hành trẻ em tăng mạnh trong nửa đầu năm 2018.
TAIPEI, Đài Loan -- Đảo quốc Đài Loan gặp nan đề: dân số sẽ giảm... do vậy Đài Loan phải tìm cách mở cửa đón di dân.
SEOUL, Nam Hàn -- Trong khi hai miền Nam Bắc Đại Hàn tới gần nhau, có một điểm hai miền cùng đồng ý: lá cờ Mặt Trời Mọc của quân lực Nhật Bản là biểu tượng thực dân một thời.
TAIPEI, Đài Loan -- Cuộc chiến vì dân chủ của Đài Loan đã trải qua những chặng đường đầy máu và nước mắt. Trong đó, có thời kỳ gọi là khủng bố trắng, khi nhiều ngàn người bị ghép vào tội phản động và thế là tan cửa, nát nhà, trong khi thân vào tù tội, có khi chết trong tù.
AMSTERDAM - Thám tử Hòa Lan không bắt giữ 4 nghi can là quân báo Nga âm mưu tấn công mạng vì không làm việc điều tra hình sự, theo tuyên bố của Thủ Tướng Mark Rutte trong buổi họp báo hàng tuần.
SEOUL - Cưu TT Lee Myung-bak bị tòa án xử phạt 15 năm tù về tội tham nhũng, gồm hối lộ - ông Lee là TT thứ 4 của Nam Hàn bị tù tội.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.