Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

23/03/200400:00:00(Xem: 6003)
LÍNH A PHÚ HÃN LÊN PHI CƠ, RA TUYẾN ĐẦU
Các chiến binh A Phú Hãn xếp hàng chờ lên vận tải cơ ở phi trường Quốc Tế tại Kabul hôm 22-3, trước khi bay sang Herat, một ngày sau khi thành phố này trở thành chiến trường của các sứ quân sau vụ ám sát Bộ Trưởng Hàng Không Mirwais Sadiq, con trai của Thống Đốc Ismael Khan của Herat.

CÁC TRANH WEB LỚN CHẠY ĐUA
Anh Ken Insana cho thấy trang nhà đặt ở Yahoo tại nhà anh ở Bellrose, New York hôm thứ sáu. Các công ty Microsoft, Google và Yahoo đang cạnh tranh để lấy vị trí trang web được nhiều người vào đọc nhất. Insana đang thiết kế cơ sở kinh doanh web riêng của anh, và dùng Yahoo là trang nhà khi mở ra.

MITSUBISHI TĂNG MỨC LỜI


Hãng Nhật Mitsubishi Electric hôm thứ hai nâng bản tiên đoán lợi tức trong năm tính tới tháng 3 nhờ mức tăng đầu tư tại Trung Quốc và bán mạnh mẽ các vận dụng kỹ thuật số tại nhà. Hãng vậtd ụng điện lớn thứ ba Nhật Bản hy vọng lợi tức sẽ là 42 tỉ tỉ yen (tức 393 triệu đô), tăng từ 12 tỉ đô ướ7c tính hồi tháng 9 trước.

BASRA: TRẺ EM NÉM ĐÁ XE TĂNG ANH
Trẻ em ném đá vào các xe tăng Quân Đội Anh trong cuộc biểu tình xô xát của người xin việc làm -- những người nói là họ được hứa hẹn thuê làm việc cho dịch vụ an ninh ở Basra, Nam Iraq hôm 22-3-2004. Trong khi biểu tình, nhiều người còn hô khẩu hiệu “Hoan hô Yassin, đả đảoi Mỹ, Anh, Do Thái” để đáp ứng vụ Israel xạ kích chết lãnh tụ Hamas là giáo phụ Sheikh Ahmed Yassin.

HỒNG KÔNG: CÁ VOI MẮC CẠN
Dân chúng tìm cách cứu một con cá voi mắc cạn ở bờ biển Hồng Kông. Con cá voi dài 10 mét này kể như hết hy vọng được cứu sinh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TEHRAN - Nguyên thủ Iran khẳng định hôm Chủ Nhật 17/11: nhà nước không cho phép biểu tình gây bất ổn, trong lúc đang bị quốc tế trừng phạt.
KHARTOUM - Đề nghị giải giao TT bị hạ bệ Bashir cho tòa hình sự quốc bị phe ủng hộ Bashir phản đối.
RAZAVILLE - Đoàn chuyên gia của IMF và đại diện của chính quyền Congo đạt đồng thuận trưng cầu dân ý phụ về cải tổ cấu trúc để khôi phục kinh tế vĩ mô.
SEOUL - Viên chức Bắc Hàn loan báo hôm 18/11: không còn chú ý tới các đối thoại vô nghĩa với Hoa Kỳ, để chính quyền Trump không có đề tài để khoe khoang.
HONG KONG - Trên 400 sinh viên bị bắt trong lúc tìm cách thoát ra khỏi khuôn viên trường Bách Khoa 5, 6 lần, tính vào lúc 8 giờ 58 tối Chủ Nhật 17/11.
Đức Giáo Hoàng Francis đã tố cáo sự phân biệt đối xử chống đồng tính là gợi nhớ đến các cuộc đàn áp thời Đức Quốc xã và bằng chứng về một nền văn hóa của mối hận thù đã xuất hiện ngày nay.
Group of 30 (G-30)- một nhóm những tổ chức tài chính có uy tín toàn cầu- đã cảnh báo: Hoa Kỳ, Trung Cộng và những nền kinh tế hàng đầu khác sẽ phải đối diện với mức thâm thủng quĩ hưu trí khổng lồ $15.8 trillion, sẽ gặp khó khăn trong việc hỗ trợ tài chính cho người cao tuổi.
Chúng ta hay nghe kể về những món cổ vật giá trị được tìm thấy ở những nơi không ai ngờ tới. Thí dụ: 3 năm trước đây, một chiếc xe 1966 Ford Mustang Shelby tìm thấy ở một nhà kho bị bỏ quên, sau đó được bán với giá $159,500.
Nền kinh tế Nhật Bản gần như tê liệt trong Quý 3 2019, do tác động tiêu cực của thương chiến Mỹ-Trung và nhu cầu suy giảm trên thị trường toàn cầu.
LONDON - Trước tổng tuyển cử 12-12, Thủ Tướng Boris Johnsonson bị cử tri chất vấn về can thiệp chính trị của Nga, về ngập lụt, và về các con.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.