Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

18/06/200600:00:00(Xem: 4084)

- NEPAL: KẾT THÚC NỘI CHIẾN

Giới truyền thông Nepal biểu tình ngồi trong buổi họp với Chủ Tịch Phong Traò Du Kích Maoist là Pushpa Kamal Dahal, còn có bí danh là Prachanda, và Thủ Tướng Nepal là Girija Prasad Koirala  tại Kathmandu hôm 16-6-2006. Các phóng viên ngoaị quốc và Nepal đều chờ 6 giờ đồng hồ trước khi được cho vào lúc 6:00PM lúc 2 lãnh tụ họp xong và đạt thỏa hiệp kết thúc cuộc nổi loạn kéo dài từ cả thập niên do người cộng sản khởi động. (AFP/Getty Images)

- MEXICO: BIỂU TÌNH BÊNH GIÁO VIÊN

Các thành viên nhiều công đoàn đã diễn hành tại Mexico City chiều 16-6-2006 để hỗ trợ các giáo viên vùng Oaxaca, những người hôm Thứ Tư xô xát với cảnh sát. Khoảng 2,000 cảnh sát xông vào quảng trường chính của Oaxaca rạng sáng Thứ Tư, bắn lựu đạn cay, vung gậy giaỉ tán các giaó viên cắm trại biểu tình ở đây từ 22 ngày để đòi điều chỉnh tiền luơng giá đắt đỏ -- Oaxaca là 1 trong các tiểu bang nghèo nhất Mexico. (AFP/Getty Images)

- CON CHÁU KHỔNG TỬ SẼ THỬ DNA

Các học sinh Trung Quốc vẫn thường được ba mẹ dẫn ra trước tượng ông Khổng Tử ở Đền Khổng Tử, Bắc Kinh, cầu nguyện để xin thi cử trót lọt. Một báo nhà nước hôm Thứ Sáu loan tin rằng một người Trung Hoa tự nhận dòng dõi Khổng Tử bây giờ có thể dùng kỹ thuật di truyền học DNA để chứng minh rằng người này là dòng dõi Khổng Tử.

- TRÒ CHƠI ONLINE SẼ TĂNG THƯƠNG VỤ

Thị trường toàn cầu cho các loại trò chơi nối mạng có ghi danh, hạ tải và quảng cáo trên các trò chơi này dự kiến sẽ tăng tới 13 tỉ đô năm 2011, từ mức 3.4 tỉ đô trong năm 2005, theo bản nghiên cứu của hãng DFC Intelligence. Bắc Mỹ, Âu Châu và Nhật Bản dự kiến sẽ có mức tăng nhiều nhất và sẽ chiếm tới 9 tỉ đô trên thương vụ trò chơi game online năm 2011.

- WHOLE FOODS NGƯNG BÁN TÔM HÙM VÌ NHÂN ĐẠO

Hệ thống siêu thị Whole Foods, chuyên về nông sản hữu cơ (không hóa chất), loan báo hôm Thứ Sáu là sẽ ngay tức khắc ngưng bán các tôm hùm sống (ảnh trên, Foto: AFP), với lý do cần đối xử nhân đạo với các loại tôm hùm. Bản văn do bà  Margaret Wittenberg, phó chủ tịch của Whole Foods Market, phổ biến nói là, “Chúng tôi không đủ hài lòng về tiến trình bán tôm hùm sống chưa phù hợp với cam kết của chúng tôi là đối xử nhân đạo với các thú vật.” Công ty có quyết định trên sau 7 tháng khảo sát về tiến trình thu mua tôm hùm. Hãng cũng nói sẽ ngưng bán loại cua vỏ mềm sống. Nhưng vẫn sẽ bán sản phẩm tôm hùm tươi và đông lạnh phù hợp với tiêu chuẩn Whole Foods.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Trong 1 phản ứng hiếm thấy, cựu TT Obama phê bình tuyên bố của TT Trump về thỏa ước Vienna là quyết định lạc hướng.
PYONGYANG - Dường như 1 viên chức cao cấp của Bắc Hàn đã đến thành phố Đại Liên trong vùng đông bắc Hoa Lục.
GAZA CITY - Viên chức Hamas hy vọng có thể huy động nhân số lớn tham gia biểu tình tại biên giới trong tuần tới.
WASHINGTON - Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) công bố dự báo ghi: tỉ lệ tăng trưởng GDP 2018 của Nam Sahara có thể đạt mức 3.4%, so với 2.8% trong năm trước – nhưng, nợ công tiếp tục đè nặng các nước nghèo trong vùng.
YEREVAN - Lãnh tụ đối lập Nikol Pashinyan đã đuợc bầu làm Thủ Tướng của Armenia, kết thúc nhiều tuần lễ biểu tình quy mô chống lại tình trạng phe đảng và tham nhũng tràn lan tại 1 nuớc CH thuộc hệ thống Liên Xô cũ.
ANKARA - TT Erdogan của Thổ Nhĩ Kỳ đã lên tiếng chống lại thư ngỏ của gần 300 nhân vật Pháp hô hào xoá bỏ 1 số câu trong kinh thi của đạo Hồi kêu gọi trừng phạt và giết người ngoại đạo – báo La Parisien đăng thư ngỏ ấy trên ấn bản phát hành ngày 22-4.
CARACAS - Nhân dịp hội đàm với nguyên thủ Venezuela, lãnh tụ Mahmoud Abbas của Palestine hô hào các nước Nam Mỹ không dời toà ĐS tới Jerusalem như chủ trương của chính quyền Trump.
SEOUL - Hệ thống tuyên truyền đối ngoại của Bắc Hàn đuợc biết với tên Meari đả kích chính phủ Nhật vận động duy trì áp lực tối đa với Pyongyang trước ngày diễn ra hội kiên lịch sử Kim-Trump.
TOKYO - Thủ Tướng Trung Cộng thăm Nhật 4 ngày, từ Thứ Ba, hội đàm với Thủ Tướng Abe và dự thượng đỉnh tam phương với Thủ Tướng Nhật, TT Nam Hàn trong ngày Thứ Tư tuần này.
BEIJING - Ngôi sao chính trị Tôn Chính Tài có lúc đuợc tin là ứng viên thừa kế lãnh tụ Tập Cận Bình đã bị quy tội và bị xử phạt bằng án tù chung thân hôm Thứ Ba.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.