Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

18/06/200600:00:00(Xem: 3163)

- NEPAL: KẾT THÚC NỘI CHIẾN

Giới truyền thông Nepal biểu tình ngồi trong buổi họp với Chủ Tịch Phong Traò Du Kích Maoist là Pushpa Kamal Dahal, còn có bí danh là Prachanda, và Thủ Tướng Nepal là Girija Prasad Koirala  tại Kathmandu hôm 16-6-2006. Các phóng viên ngoaị quốc và Nepal đều chờ 6 giờ đồng hồ trước khi được cho vào lúc 6:00PM lúc 2 lãnh tụ họp xong và đạt thỏa hiệp kết thúc cuộc nổi loạn kéo dài từ cả thập niên do người cộng sản khởi động. (AFP/Getty Images)

- MEXICO: BIỂU TÌNH BÊNH GIÁO VIÊN

Các thành viên nhiều công đoàn đã diễn hành tại Mexico City chiều 16-6-2006 để hỗ trợ các giáo viên vùng Oaxaca, những người hôm Thứ Tư xô xát với cảnh sát. Khoảng 2,000 cảnh sát xông vào quảng trường chính của Oaxaca rạng sáng Thứ Tư, bắn lựu đạn cay, vung gậy giaỉ tán các giaó viên cắm trại biểu tình ở đây từ 22 ngày để đòi điều chỉnh tiền luơng giá đắt đỏ -- Oaxaca là 1 trong các tiểu bang nghèo nhất Mexico. (AFP/Getty Images)

- CON CHÁU KHỔNG TỬ SẼ THỬ DNA

Các học sinh Trung Quốc vẫn thường được ba mẹ dẫn ra trước tượng ông Khổng Tử ở Đền Khổng Tử, Bắc Kinh, cầu nguyện để xin thi cử trót lọt. Một báo nhà nước hôm Thứ Sáu loan tin rằng một người Trung Hoa tự nhận dòng dõi Khổng Tử bây giờ có thể dùng kỹ thuật di truyền học DNA để chứng minh rằng người này là dòng dõi Khổng Tử.

- TRÒ CHƠI ONLINE SẼ TĂNG THƯƠNG VỤ

Thị trường toàn cầu cho các loại trò chơi nối mạng có ghi danh, hạ tải và quảng cáo trên các trò chơi này dự kiến sẽ tăng tới 13 tỉ đô năm 2011, từ mức 3.4 tỉ đô trong năm 2005, theo bản nghiên cứu của hãng DFC Intelligence. Bắc Mỹ, Âu Châu và Nhật Bản dự kiến sẽ có mức tăng nhiều nhất và sẽ chiếm tới 9 tỉ đô trên thương vụ trò chơi game online năm 2011.

- WHOLE FOODS NGƯNG BÁN TÔM HÙM VÌ NHÂN ĐẠO

Hệ thống siêu thị Whole Foods, chuyên về nông sản hữu cơ (không hóa chất), loan báo hôm Thứ Sáu là sẽ ngay tức khắc ngưng bán các tôm hùm sống (ảnh trên, Foto: AFP), với lý do cần đối xử nhân đạo với các loại tôm hùm. Bản văn do bà  Margaret Wittenberg, phó chủ tịch của Whole Foods Market, phổ biến nói là, “Chúng tôi không đủ hài lòng về tiến trình bán tôm hùm sống chưa phù hợp với cam kết của chúng tôi là đối xử nhân đạo với các thú vật.” Công ty có quyết định trên sau 7 tháng khảo sát về tiến trình thu mua tôm hùm. Hãng cũng nói sẽ ngưng bán loại cua vỏ mềm sống. Nhưng vẫn sẽ bán sản phẩm tôm hùm tươi và đông lạnh phù hợp với tiêu chuẩn Whole Foods.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
HOUSTON - Sứ mạng Chandrayaan-2 đổ bộ mặt trăng của Ấn Độ vẫn tiếp tục gặp trở ngại.
SOCHI - Hội nghị thượng đỉnh đầu tiên giữa liên bang Nga và châu Phi quy tụ gần 50 tổng thống, thủ tướng, hay đại diện cao cấp từ lục địa đen đến thành phố Sochi ven Hắc Hải.
RIYADH - Vào ngày 23/10, Vua Saudi Arbia vừa bổ nhiệm ngoại trưởng mới, chỉ 10 tháng sau khi ngoại trưởng al-Assaf được giao trọng trách điều khiển ngành ngoại giao của vương triều Riyadh.
LONDON - Thủ Tướng Johnson đề nghị bầu cử QH ngày 12-12 để phá vỡ bế tắc Brexit, theo công văn gửi thủ lãnh đối lập.
HONG KONG - Vào ngày 24/10, cư dân đặc khu Hong Kong tranh đấu vì dân chủ xuống đường ủng hộ phe Catalonia ly khai chọn độc lập ở Tây Ban Nha.
Tất cả 39 người được phát hiện chết trong thùng lạnh của xe tải gần hải cảng ở Anh Quốc là các công dân Trung Quốc, theo cảnh sát Anh các nhận hôm Thứ Năm khi họ điều tra một trong những trường hợp buôn người chết nhiều người nhất tại đất nước này.
Một cuộc triển lãm về Đức Phật và các cổ vật của sự truyền bá Phật Giáo tại Á Châu đã được tổ chức tại thủ đô Paris của Pháp kéo dài cho đến đầu tháng 11 năm nay
Khoảng cuối tháng 10/2019, trước sự cố liên quan đến bảo mật vân tay siêu âm dưới màn hình của các dòng smartphone Galaxy S10 và Galaxy Note 10, nhiều ngân hàng lớn trên toàn thế giới đã ngừng hỗ trợ trong ứng dụng di động của mình.
ESSEX - Vào ngày 23/10, cảnh sát Essex đã gọi xe cứu thương, không lâu sau khi phát hiện 1 xe tải chở container có vẻ khác lạ.
LONDON - Trong khi lãnh tụ đối lập Jeremy Corbyn lưu ý Hạ Viện “cần có thời gian để nghiên cứu kỹ thỏa thuận được EU đồng thuận”, Thủ Tướng Boris Johnson loan báo “cần biết Brussels cho phép việc trì hoãn hay không”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.