Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

24/03/200400:00:00(Xem: 6347)
BERLIN BÁO ĐỘNG BOM
BERLIN - Nhà ga chính của thành phố Duesseldorf di tản hôm thứ ba sau khi nhà chức trách nhận được cac báo động bom vô danh, theo tin từ thủ đô Berlin. Phát ngôn viên lực lượng Biên Phòng nói "Chúng tôi nhận được 3 cú điện thoại báo động bom, chúng tôi coi là nghiêm trang" - cac chuyên viên đã lục soát gần xong. Cac quan tâm về an ninh tăng cao sau vụ đánh bom xe lửa ở thủ đô Tây Ban Nha ngày 11-3.

MÃ LAI: BIỂU TÌNH ĐÒI BẦU CỬ LẠI
Một nữ ủng hộ viên của Đảng Hồi Giáo (PAS) đối lập cầm biểu ngữ viết, “Ủy Ban Tuyển Cử phải có trách nhiệm và đừng nhận hối lộ” trong cuộc biểu tình bên ngoài trụ sở nhân quyền ở Kuala Lumpur hôm 23-3. Hàng trăm ủng hộ viên PAS đòi hỏi bầu cử lại sau khi có tin về một số bất hợp lệ trong cuộc bầu cử cuối tuần, và đòi kết quả và thành phần nội các phải hoãn lại cho tới khi điều tra xong.

HOA LỤC: ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN TĂNG 53%
Sân vận động có tầm vóc lịch sử đang xây ở Bắc Kinh: bằng kim loại titanium và vòng trên mái bằng kính, xây giữa một hồ nhân tạo, sẽ tốn 324 triệu Mỹ Kim. Tính sổ, Trung Quốc đầu tư vào bất động sản đã tăng 53% so với năm ngoái, để tới 328.7 tỉ yuan (39.8 tỉ đô la) trong 2 tháng đầu năm 2004, trong khi chi phí xây cất tăng vọt đáng ngại.

CHÂU Á: NỬA TỈ DÂN ĐÓI NGHÈO
Xóm nhà lá Bonkai giữa Bangkok, Thái Lan là một mẫu cho thấy dân nghèo Châu Á sống ra sao. Hơn nửa tỉ dân Châu Á sống trong các xóm nhà lá, và LHQ dự kiến số này sẽ tăng gấp đôi vào năm 2030 vì dân số tăng vọt và vì tốc độ đô thị hóa.

SIÊU PHI CƠ 2 TẦNG LẦU
Xưởng ráp phi cơ Airbus tại Finkenwerder gần Hamburg hôm 23-3 đang ráp chiếc siêu phi cơ 555 ghế ngồi Airbus A380. Chiếc Airbus A 380 sẽ là phản lực chở khách 2 tầng lầu lớn nhất thế giới -- sẽ bắt đầu bay từ năm 2006, có thể bay 14,000 kilọmét mà không cần châm thêm dầu xăng.

ĐẤU BÒ BỊ DÍNH SỪNG
Chàng đấu bò Ivan Garcia bị dính trên sừng bò trong một trận đấu bò tại Castellon, Tây Ban Nha hôm 22-3-2004. Garcia không bị thương và đã kết thúc được trận đấu.

NỮ KIẾM SƯ NAM HÀN
Nữ kiếm sư Youn Ja-kyung của Nam Hàn của môn kiếm thuật “Haedong Gumdo” cắt đôi một bó rơm bằng lưỡi kiếm tại Seoul. Cô Youn, 26 tuổi, học kiếm thuật từ khi 13 tuổi và trở thành bậc kiếm sư từ năm 1995.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
KHARTOUM - Hội Đồng quân nhân nắm quyền chuyển tiếp sau khi lật đổ TT al-Bashir tại Sudan loan báo: 2 người anh em của Bashir đã bị bắt giữ, vì nhu cầu “nhổ rễ” các nhân vật biểu tượng của chế độ cũ.
WASHINGTON - Thẩm định của ủy hội giao thương quốc tế (ITC) xác nhận: tủ gỗ nhập cảng từ Trung Cộng gây thiệt hại nhà sản xuất trong nước.
ROME - Trong thánh lễ “ngày Thứ Sáu tốt lành” tại vương cung thánh đường St Peter, Giáo hoàng Phanxico nghe linh mục Raniero Cantalamessa giảng về nan đề bất bình đẳng khắp thế giới – đây là 1 trong vài trường hợp, Giáo hoàng không làm việc thuyết giảng.
TOKYO - 29 tuần sau khi chào đời với thể trọng bằng 1 quả táo, cậu bé Ryusuke Sekono được phép bác sĩ cho về nhà cha me.
TC đã đang làm ngang, nói ngược gây ra một làn sóng phản đối dữ dội và quyết liệt chưa từng có của các nước láng giềng trong khu vực cũng như của cộng đồng thế giới từ Á, Âu, Mỹ đều chống TC.
WASHINGTON - Tiếp theo tin Bắc Hàn bắn thử vũ khí chiến thuật chính xác được tin là phi đạn tầm ngắn, quyền bộ trưởng quốc phòng của nội các Trump tuyên bố “không liên quan với phi đạn hành trình”.
BEIJING - Khoa học gia Trung Cộng đang phát triển kỹ thuật mới để lọc nước thải và lọc nước mặn, dùng rơm và ánh sáng mặt trời – quang nhiệt là chiến lược hứa hẹn.
LONDONDERRY - 1 phụ nữ thiệt mạng khi cảnh sát đụng độ đoàn biểu tình tại khu phố cực hữu của thành phố Londonderry.
MOSCOW - Thông tấn RIA Novosti loan báo: lãnh tụ Kim Jong-un công du Nga vào cuối tháng này, đáp lời mời của TT Putin dẫn nguồn tin Điện Kremlin.
TỈNH SOUTH KIVU - TT Congo Tshisekedi loan báo: tai nạn tàu chở khách tại Hồ Kivu gây thiệt mạng 13 người – 150 người được ghi mất tích.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.