Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

24/03/200400:00:00(Xem: 6516)
BERLIN BÁO ĐỘNG BOM
BERLIN - Nhà ga chính của thành phố Duesseldorf di tản hôm thứ ba sau khi nhà chức trách nhận được cac báo động bom vô danh, theo tin từ thủ đô Berlin. Phát ngôn viên lực lượng Biên Phòng nói "Chúng tôi nhận được 3 cú điện thoại báo động bom, chúng tôi coi là nghiêm trang" - cac chuyên viên đã lục soát gần xong. Cac quan tâm về an ninh tăng cao sau vụ đánh bom xe lửa ở thủ đô Tây Ban Nha ngày 11-3.

MÃ LAI: BIỂU TÌNH ĐÒI BẦU CỬ LẠI
Một nữ ủng hộ viên của Đảng Hồi Giáo (PAS) đối lập cầm biểu ngữ viết, “Ủy Ban Tuyển Cử phải có trách nhiệm và đừng nhận hối lộ” trong cuộc biểu tình bên ngoài trụ sở nhân quyền ở Kuala Lumpur hôm 23-3. Hàng trăm ủng hộ viên PAS đòi hỏi bầu cử lại sau khi có tin về một số bất hợp lệ trong cuộc bầu cử cuối tuần, và đòi kết quả và thành phần nội các phải hoãn lại cho tới khi điều tra xong.

HOA LỤC: ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN TĂNG 53%
Sân vận động có tầm vóc lịch sử đang xây ở Bắc Kinh: bằng kim loại titanium và vòng trên mái bằng kính, xây giữa một hồ nhân tạo, sẽ tốn 324 triệu Mỹ Kim. Tính sổ, Trung Quốc đầu tư vào bất động sản đã tăng 53% so với năm ngoái, để tới 328.7 tỉ yuan (39.8 tỉ đô la) trong 2 tháng đầu năm 2004, trong khi chi phí xây cất tăng vọt đáng ngại.

CHÂU Á: NỬA TỈ DÂN ĐÓI NGHÈO
Xóm nhà lá Bonkai giữa Bangkok, Thái Lan là một mẫu cho thấy dân nghèo Châu Á sống ra sao. Hơn nửa tỉ dân Châu Á sống trong các xóm nhà lá, và LHQ dự kiến số này sẽ tăng gấp đôi vào năm 2030 vì dân số tăng vọt và vì tốc độ đô thị hóa.

SIÊU PHI CƠ 2 TẦNG LẦU
Xưởng ráp phi cơ Airbus tại Finkenwerder gần Hamburg hôm 23-3 đang ráp chiếc siêu phi cơ 555 ghế ngồi Airbus A380. Chiếc Airbus A 380 sẽ là phản lực chở khách 2 tầng lầu lớn nhất thế giới -- sẽ bắt đầu bay từ năm 2006, có thể bay 14,000 kilọmét mà không cần châm thêm dầu xăng.

ĐẤU BÒ BỊ DÍNH SỪNG
Chàng đấu bò Ivan Garcia bị dính trên sừng bò trong một trận đấu bò tại Castellon, Tây Ban Nha hôm 22-3-2004. Garcia không bị thương và đã kết thúc được trận đấu.

NỮ KIẾM SƯ NAM HÀN
Nữ kiếm sư Youn Ja-kyung của Nam Hàn của môn kiếm thuật “Haedong Gumdo” cắt đôi một bó rơm bằng lưỡi kiếm tại Seoul. Cô Youn, 26 tuổi, học kiếm thuật từ khi 13 tuổi và trở thành bậc kiếm sư từ năm 1995.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Bộ thương mại loan báo: sẵn sàng hành động để thực hành thỏa thuận “hưu chiến 90 ngày” để điều đình về đối đầu mậu dịch với nền kinh tế lớn nhất thế giới.
Lên tiếng trong chuyến công du Bồ Đào Nha sau khi dự hội nghị G-20, là chặng chót trong chuyến xuất ngoại cuối năm, lãnh tụ Trung Cộng Tập ‘Cận Bình khẳng định theo đuổi định hướng “tôn trọng lẫn nhau” trong nỗ lực ứng phó với các thách thức toàn cầu.
Công tố Thổ Nhĩ Kỳ yêu cầu phát lệnh truy nã với 2 công dân Saudi Arabia thân cận thế tử bin Salman để điều tra nghi án thủ tiêu nhà báo Khashoggi tại Istanbul.
Công ty viễn thông quốc doanh độc quyền ETECSA loan báo: công dân Cuba có thể tiếp cận mạng toàn cầu bằng điện thoại di động từ Thứ Năm tuần này.
Người chỉ huy sứ mạng chống khủng bố tại cơ quan cảnh sát New York loan báo: lãnh thổ của al-Qaeda và ISIS thu hẹp nhiều, nhưng tuyên truyền vẫn là công cụ tuyển mộ hiệu quả của họ, khuyến khích tấn công khủng bố chống Hoa Kỳ, không tinh vi phức tạp, nhưng là “chết người”.
Một cuộc thử máu mới sẽ có thể nhận dạng bệnh ung thư trong vòng 10 phút.
Nam Hàn chính thức bác bỏ các bản tin về những cuộc thảo luận với phía Bắc Hàn về ngày họp Thượng Đỉnh Liên Triều ở Seoul
Hai chiến đấu cơ của Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ đã đụng nhau, rớt ngoài khơi Nhật Bản rạng sáng Thứ Năm.
KATOWICE - Hội nghị khí hậu do LHQ tổ chức tại Katowice (Ba Lan) họp từ Chủ nhật 2-12 là hồi chuông cảnh báo về nguy cơ sụp đổ nền văn minh của loài người trên hành tinh này.
CARACAS - TT Maduro của Venezuela coi Nga là đồng minh ngoại giao, vừa đi Moscow gặp lãnh tụ Putin trong khi Thổ Nhĩ Kỳ hứa giúp Venezuela giải tỏa khủng hoảng kinh tế.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.