Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

24/03/200400:00:00(Xem: 6909)
BERLIN BÁO ĐỘNG BOM
BERLIN - Nhà ga chính của thành phố Duesseldorf di tản hôm thứ ba sau khi nhà chức trách nhận được cac báo động bom vô danh, theo tin từ thủ đô Berlin. Phát ngôn viên lực lượng Biên Phòng nói "Chúng tôi nhận được 3 cú điện thoại báo động bom, chúng tôi coi là nghiêm trang" - cac chuyên viên đã lục soát gần xong. Cac quan tâm về an ninh tăng cao sau vụ đánh bom xe lửa ở thủ đô Tây Ban Nha ngày 11-3.

MÃ LAI: BIỂU TÌNH ĐÒI BẦU CỬ LẠI
Một nữ ủng hộ viên của Đảng Hồi Giáo (PAS) đối lập cầm biểu ngữ viết, “Ủy Ban Tuyển Cử phải có trách nhiệm và đừng nhận hối lộ” trong cuộc biểu tình bên ngoài trụ sở nhân quyền ở Kuala Lumpur hôm 23-3. Hàng trăm ủng hộ viên PAS đòi hỏi bầu cử lại sau khi có tin về một số bất hợp lệ trong cuộc bầu cử cuối tuần, và đòi kết quả và thành phần nội các phải hoãn lại cho tới khi điều tra xong.

HOA LỤC: ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN TĂNG 53%
Sân vận động có tầm vóc lịch sử đang xây ở Bắc Kinh: bằng kim loại titanium và vòng trên mái bằng kính, xây giữa một hồ nhân tạo, sẽ tốn 324 triệu Mỹ Kim. Tính sổ, Trung Quốc đầu tư vào bất động sản đã tăng 53% so với năm ngoái, để tới 328.7 tỉ yuan (39.8 tỉ đô la) trong 2 tháng đầu năm 2004, trong khi chi phí xây cất tăng vọt đáng ngại.

CHÂU Á: NỬA TỈ DÂN ĐÓI NGHÈO
Xóm nhà lá Bonkai giữa Bangkok, Thái Lan là một mẫu cho thấy dân nghèo Châu Á sống ra sao. Hơn nửa tỉ dân Châu Á sống trong các xóm nhà lá, và LHQ dự kiến số này sẽ tăng gấp đôi vào năm 2030 vì dân số tăng vọt và vì tốc độ đô thị hóa.

SIÊU PHI CƠ 2 TẦNG LẦU
Xưởng ráp phi cơ Airbus tại Finkenwerder gần Hamburg hôm 23-3 đang ráp chiếc siêu phi cơ 555 ghế ngồi Airbus A380. Chiếc Airbus A 380 sẽ là phản lực chở khách 2 tầng lầu lớn nhất thế giới -- sẽ bắt đầu bay từ năm 2006, có thể bay 14,000 kilọmét mà không cần châm thêm dầu xăng.

ĐẤU BÒ BỊ DÍNH SỪNG
Chàng đấu bò Ivan Garcia bị dính trên sừng bò trong một trận đấu bò tại Castellon, Tây Ban Nha hôm 22-3-2004. Garcia không bị thương và đã kết thúc được trận đấu.

NỮ KIẾM SƯ NAM HÀN
Nữ kiếm sư Youn Ja-kyung của Nam Hàn của môn kiếm thuật “Haedong Gumdo” cắt đôi một bó rơm bằng lưỡi kiếm tại Seoul. Cô Youn, 26 tuổi, học kiếm thuật từ khi 13 tuổi và trở thành bậc kiếm sư từ năm 1995.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING - Công luận phẫn nộ với tin phóng viên phỏng vấn luật sư nhân quyền bị đánh và bị bắt tại thủ đô Trung Cộng hôm Thứ Tư, là vụ bạo động chống nhà báo thứ nhì trong tuần.
Khoảng giữa tháng 05/2018, các nhà hành pháp Úc tiến hành điều tra về vụ thu thập dữ liệu đã tiêu tốn nhiều gigabyte dữ liệu, và người dùng smartphone chạy Android đã phải trả tiền cho khối dữ liệu thông qua các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông.
Đế quốc thương mại điện tử Amazon sẽ bắt kịp thương vụ của đại công ty Walmart trong nội địa trong vòng 2 hoặc 3 năm tới, theo Ngân Hàng J.P. Morgan cho biết. Theo phân tích của ngân hàng này, lượng hàng hóa buôn bán của Amazon sẽ bắt kịp lượng thương vụ của Walmart tại Hoa Kỳ vào năm 2020 hay 2021. Mặc dù doanh thu hàng năm của Walmart lên tới 495.8 tỉ đô la và các thương vụ tại Hoa Kỳ của công ty này lên tới 318.5 tỉ đô la (tăng 3.5% tính theo năm) đối với năm tài khóa chấm dứt vào tháng 1, Amazon đang gia tăng ở tốc độ nhanh hơn tại Hoa Kỳ.
SEOUL — Bắc Hàn đang có chiều hướng nghi ngờ về cuộc họp thượng đỉnh vào tháng tới giữa nhà lãnh đão Kim Jong Un và Tổng Thống Trump qua việc tập trận Không Quân phối hợp diễn ra tại Nam Hàn, mà họ nói là đang phá hoại cách thức ngoại giao.
GAZA CITY - 58 người chết và 2700 người bị thương trong các hoạt động biểu tình chống cướp đất thành lập tân quốc gia Israel từ 70 năm chào đón ngày khai trương sứ quán của Hoa Kỳ dời từ Tel Aviv tới Jerusalem, coi như triệt tiêu giải pháp hoà bình mà TT Trump hưá hẹn và chưa rõ nội dung.
MOSCOW - Iran sẽ bảo vệ thỏa ước nguyên tử Vienna với hậu thuẫn của Nga - thông tấn RIA Novosti dẫn tuyên bố của ngoại trưởng Javad Zarif sau cuộc hội đàm với ngoại trưởng Nga “2 nước chúng tôi bảo đảm các quyền lợi chung là bảo tồn giao kết ấy và bảo đảm các quyền lợi kinh tế làm lợi các phe tham gia”.
BERLIN - Trong buổi họp báo chung tại thủ đô nước Đức với thủ lãnh ly khai Charles Puigdemont, lãnh tụ mới của vùng Catalonia, ông Quim Torra, hô hào chấm dứt quyền cai trị trực tiếp từ Madrid.
RIYADH - Triển lãm xe hơi tại thủ đô vương quốc Saudi Arabia thu hút vô số phụ nữ – các ngân hàng sẵn sàng tài trợ khách hàng mua xe là nữ giới.
ASTANA - Nỗ lực điều giải các phe Syria của Nga tiếp tục bế tắc khi hoà hội Astana tái tục – sáng kiến của Nga đuợc Iran và Thổ Nhĩ Kỳ hỗ trợ từ đầu năm, diễn ra cùng lúc với hoà hội Geneva do sứ giả LHQ Staffan de Mistura bảo trợ.
KUALA LUMPUR - Nhân 1 hội nghị họp tại thủ đô Nhật, Thủ Tướng Mahathir 92 tuổi tuyên bố: công tố Malaysia có khả năng lập hồ sơ để truy tố cựu Thủ Tướng Najib Razak trong thời gian gần đây – tiến sĩ Mahathir nói “Chúng tôi đang tìm hiểu đến tận cùng của sự việc”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.