Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

24/03/200400:00:00(Xem: 6106)
BERLIN BÁO ĐỘNG BOM
BERLIN - Nhà ga chính của thành phố Duesseldorf di tản hôm thứ ba sau khi nhà chức trách nhận được cac báo động bom vô danh, theo tin từ thủ đô Berlin. Phát ngôn viên lực lượng Biên Phòng nói "Chúng tôi nhận được 3 cú điện thoại báo động bom, chúng tôi coi là nghiêm trang" - cac chuyên viên đã lục soát gần xong. Cac quan tâm về an ninh tăng cao sau vụ đánh bom xe lửa ở thủ đô Tây Ban Nha ngày 11-3.

MÃ LAI: BIỂU TÌNH ĐÒI BẦU CỬ LẠI
Một nữ ủng hộ viên của Đảng Hồi Giáo (PAS) đối lập cầm biểu ngữ viết, “Ủy Ban Tuyển Cử phải có trách nhiệm và đừng nhận hối lộ” trong cuộc biểu tình bên ngoài trụ sở nhân quyền ở Kuala Lumpur hôm 23-3. Hàng trăm ủng hộ viên PAS đòi hỏi bầu cử lại sau khi có tin về một số bất hợp lệ trong cuộc bầu cử cuối tuần, và đòi kết quả và thành phần nội các phải hoãn lại cho tới khi điều tra xong.

HOA LỤC: ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN TĂNG 53%
Sân vận động có tầm vóc lịch sử đang xây ở Bắc Kinh: bằng kim loại titanium và vòng trên mái bằng kính, xây giữa một hồ nhân tạo, sẽ tốn 324 triệu Mỹ Kim. Tính sổ, Trung Quốc đầu tư vào bất động sản đã tăng 53% so với năm ngoái, để tới 328.7 tỉ yuan (39.8 tỉ đô la) trong 2 tháng đầu năm 2004, trong khi chi phí xây cất tăng vọt đáng ngại.

CHÂU Á: NỬA TỈ DÂN ĐÓI NGHÈO
Xóm nhà lá Bonkai giữa Bangkok, Thái Lan là một mẫu cho thấy dân nghèo Châu Á sống ra sao. Hơn nửa tỉ dân Châu Á sống trong các xóm nhà lá, và LHQ dự kiến số này sẽ tăng gấp đôi vào năm 2030 vì dân số tăng vọt và vì tốc độ đô thị hóa.

SIÊU PHI CƠ 2 TẦNG LẦU
Xưởng ráp phi cơ Airbus tại Finkenwerder gần Hamburg hôm 23-3 đang ráp chiếc siêu phi cơ 555 ghế ngồi Airbus A380. Chiếc Airbus A 380 sẽ là phản lực chở khách 2 tầng lầu lớn nhất thế giới -- sẽ bắt đầu bay từ năm 2006, có thể bay 14,000 kilọmét mà không cần châm thêm dầu xăng.

ĐẤU BÒ BỊ DÍNH SỪNG
Chàng đấu bò Ivan Garcia bị dính trên sừng bò trong một trận đấu bò tại Castellon, Tây Ban Nha hôm 22-3-2004. Garcia không bị thương và đã kết thúc được trận đấu.

NỮ KIẾM SƯ NAM HÀN
Nữ kiếm sư Youn Ja-kyung của Nam Hàn của môn kiếm thuật “Haedong Gumdo” cắt đôi một bó rơm bằng lưỡi kiếm tại Seoul. Cô Youn, 26 tuổi, học kiếm thuật từ khi 13 tuổi và trở thành bậc kiếm sư từ năm 1995.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TEHRAN - Nguyên thủ Iran khẳng định hôm Chủ Nhật 17/11: nhà nước không cho phép biểu tình gây bất ổn, trong lúc đang bị quốc tế trừng phạt.
KHARTOUM - Đề nghị giải giao TT bị hạ bệ Bashir cho tòa hình sự quốc bị phe ủng hộ Bashir phản đối.
RAZAVILLE - Đoàn chuyên gia của IMF và đại diện của chính quyền Congo đạt đồng thuận trưng cầu dân ý phụ về cải tổ cấu trúc để khôi phục kinh tế vĩ mô.
SEOUL - Viên chức Bắc Hàn loan báo hôm 18/11: không còn chú ý tới các đối thoại vô nghĩa với Hoa Kỳ, để chính quyền Trump không có đề tài để khoe khoang.
HONG KONG - Trên 400 sinh viên bị bắt trong lúc tìm cách thoát ra khỏi khuôn viên trường Bách Khoa 5, 6 lần, tính vào lúc 8 giờ 58 tối Chủ Nhật 17/11.
Đức Giáo Hoàng Francis đã tố cáo sự phân biệt đối xử chống đồng tính là gợi nhớ đến các cuộc đàn áp thời Đức Quốc xã và bằng chứng về một nền văn hóa của mối hận thù đã xuất hiện ngày nay.
Group of 30 (G-30)- một nhóm những tổ chức tài chính có uy tín toàn cầu- đã cảnh báo: Hoa Kỳ, Trung Cộng và những nền kinh tế hàng đầu khác sẽ phải đối diện với mức thâm thủng quĩ hưu trí khổng lồ $15.8 trillion, sẽ gặp khó khăn trong việc hỗ trợ tài chính cho người cao tuổi.
Chúng ta hay nghe kể về những món cổ vật giá trị được tìm thấy ở những nơi không ai ngờ tới. Thí dụ: 3 năm trước đây, một chiếc xe 1966 Ford Mustang Shelby tìm thấy ở một nhà kho bị bỏ quên, sau đó được bán với giá $159,500.
Nền kinh tế Nhật Bản gần như tê liệt trong Quý 3 2019, do tác động tiêu cực của thương chiến Mỹ-Trung và nhu cầu suy giảm trên thị trường toàn cầu.
LONDON - Trước tổng tuyển cử 12-12, Thủ Tướng Boris Johnsonson bị cử tri chất vấn về can thiệp chính trị của Nga, về ngập lụt, và về các con.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.