Hôm nay,  

Tìm Phiếu Phụ Nữ

29/10/200600:00:00(Xem: 8591)

Tìm Phiếu Phụ Nữ

Thống đốc Jennifer Granholm của tiểu bang Michigan hôm Thứ Sáu đã hoàn tất chuyến đi vận động “Chiến Thắng Với Phụ Nữ” trong đó bà gặp gỡ phụ nữ 10 thành phố để bàn về các vấn đề và đón nhận câu hỏi.

Cuộc bầu cử đầu tháng 11 năm nay sẽ quyết định bởi một khối trước giờ vẫn có vẻ thầm lặng: phụ nữ.

Và các ứng cử viên khắp Hoa Kỳ đang ghi nhận như thế.

 Thành phần đông nhất hiện nay là phụ nữ độc thân.

Mấy năm trứơc, các bà mẹ có con tuổi đá banh được chú ý, rồi tới các ông bố say mê NASCAR. Nhưng năm nay, chủ điểm sẽ là phụ nữ độc thân.

Có 20 triệu phụ nữ độc thân không đi bầu trong cuộc bầu cử 2004. Và bây giờ nếu họ đi bầu thì kết quả Hoa Kỳ sẽ biến đổi long trời lở đất.

Theo tổ chức Women's Voices, Women Vote, có tới 50% phụ nữ độc thân có lương dưới 30,000$/năm và đều trong cảnh túng thiếu. Nhiều người là phụ nữ độc thân nhưng có con, và bận túi bụi nên không có bao nhiêu thì giờ. Nếu họ đi bầu, thì đa số quý bà này sẽ bầu cho Dân Chủ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MOSCOW - Duyệt binh truyền thống ngày Chiến Thắng tại thủ đô Nga đánh dấu 72 năm chiến thắng đội quân xâm luợc Đức Quốc Xã cũng là dịp để Mosow phô trương sức mạnh quân sự.
PARIS - Chính khách Manuel Valls, cựu Thủ Tướng trong chính quyền của đảng Xã Hội, muốn hậu thuẫn tân TT Macron bằng cách tranh cử QH như là đại diện của phong trào “En Marche” nay lấy tên mới “CH Tiến Tới”
Giới chức công tố bắt đầu điều tra hôm Thứ Ba nghi can 34 tuổi mưu toan xâm nhập và tấn công khủng bố tại miền bắc, bị bắt 2 ngày trước cuộc bầu cử TT Pháp.
LONDON - Thị trường chứng kiến dầu thô xuất cảng giảm giá hôm Thứ Ba trong lúc giới đầu tư thấy là khó tin vào khả năng điều chỉnh cung cầu của OPEC.
WASHINGTON - Quân nổi dậy Taleban mở rộng hoạt động trong lúc ISIS mưu toan đặt chân đứng tại Afghanistan - giới quân sự và Bộ ngoại giao Hoa Kỳ khuyến cáo tăng quân số.
JAKARTA - Ông Basuki Tjahaja Purnama, cựu đô trưởng Jakarta là tín đồ Thiên chuá giáo, đã bị tống giam – ông Purnama bị quy tội báng bổ đạo Hồi và bị kết án 2 năm tù, là nặng hơn phỏng đoán.
JAKARTA - Chính quyền của quốc gia có dân số Hồi Giáo lớn nhất thế giới quyết định giải thể tổ chức Hizbut Tahrir, là nhóm chủ trương thành lập 1 đế chế Hồi Giáo toàn cầu
KABUL - Nguồn tin quân sự Hoa Kỳ loan báo: thủ lãnh của ISIS Afghanistan đã bị diệt trong 1 trận đột kích phối hợp giữa 2 đơn vị hành quân đặc biệt bản xứ và Hoa Kỳ 10 ngày qua tại tỉnh Nangarhar sát biên giới Pakistan.
TRIPOLI - Lực luợng của sứ quân miền đông Khalifa Haftar đang tiến đánh căn cứ cuối cùng của “nhà nước Hồi Giáo – ISIS” tại Benghazi, thành phô lớn thứ nhì toàn quốc.
PARIS - Đại diện phe cực hữu thất bại, nhuờng chỗ cho ứng viên trung dung Emmanuel Macron 38 tuổi thắng cử trở thành Tổng Thống trẻ nhất lịch sử nuớc Pháp.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.