Hôm nay,  

Tìm Phiếu Phụ Nữ

29/10/200600:00:00(Xem: 9296)

Tìm Phiếu Phụ Nữ

Thống đốc Jennifer Granholm của tiểu bang Michigan hôm Thứ Sáu đã hoàn tất chuyến đi vận động “Chiến Thắng Với Phụ Nữ” trong đó bà gặp gỡ phụ nữ 10 thành phố để bàn về các vấn đề và đón nhận câu hỏi.

Cuộc bầu cử đầu tháng 11 năm nay sẽ quyết định bởi một khối trước giờ vẫn có vẻ thầm lặng: phụ nữ.

Và các ứng cử viên khắp Hoa Kỳ đang ghi nhận như thế.

 Thành phần đông nhất hiện nay là phụ nữ độc thân.

Mấy năm trứơc, các bà mẹ có con tuổi đá banh được chú ý, rồi tới các ông bố say mê NASCAR. Nhưng năm nay, chủ điểm sẽ là phụ nữ độc thân.

Có 20 triệu phụ nữ độc thân không đi bầu trong cuộc bầu cử 2004. Và bây giờ nếu họ đi bầu thì kết quả Hoa Kỳ sẽ biến đổi long trời lở đất.

Theo tổ chức Women's Voices, Women Vote, có tới 50% phụ nữ độc thân có lương dưới 30,000$/năm và đều trong cảnh túng thiếu. Nhiều người là phụ nữ độc thân nhưng có con, và bận túi bụi nên không có bao nhiêu thì giờ. Nếu họ đi bầu, thì đa số quý bà này sẽ bầu cho Dân Chủ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BRUSSELS - Trong lúc châu Âu thẩm định ảnh hưởng của kết quả của tổng tuyển cử tại Hoa Kỳ với người thắng cử TT là ứng viên Donald Trump, bà Federica Mogherini, ủy viên đối ngoại của Liên Âu, tuyên bố:
MOSCOW - Cơ quan an ninh liên bang Nga (FSB) báo tin: 5, 6 người tình nghi là 1 nhóm phá hoại làm việc cho quân báo Ukraine bị bắt tại bán đảo Crimea.
BEIJING - Thẩm quyền tư pháp địa phương quyết định truy tố 49 người về vai trò của họ trong vụ nổ cháy lớn hơn 1 năm qua tại nhà kho hoá chất của thương cảng Thiên Tân gây thiệt mạng 170 người.
MANILA - Philippines định thay đổi mô hình hợp tác quân sự với đồng minh Hoa Kỳ, giảm số chương trình tập trận chung, không gồm thao diễn tấn công.
BAGHDAD - Khoảng 42,000 thường dân trốn chạy bom đạn tại khu vực Mosul khi 1 liên quân tiến đánh căn cứ địa của ISIS, theo ước lượng của “tổ chức di trú quốc tế - IOM”.
Tin từ trang mạng của Bộ nội vụ Tây Ban Nha cho hay: tổ ISIS này bắt cóc hay khuyến dụ vị thành niên, nhồi sọ tư tưởng cực đoan và gửi đi trợ chiến ISIS tại Iraq hay Syria.
PARIS - Cuộc điều tra phe chủ mưu các trận tấn công khủng bố tại thủ đô Pháp và thủ đô Belgium đã xác nhận chính phạm là công dân Belgium hoạt động tại Syria.
MOSCOW - Nguyên thủ Nga tuyên bố sáng Thứ Tư: muốn tái lập các quan hệ tốt đẹp với Hoa Kỳ sau thắng lợi của ứng viên TT Donald Trump.
ISLAMABAD - Viên chức an ninh Pakistan báo tin: thêm 5 nhà ngoại giao Ấn Độ về nước trong lúc căng thẳng tiếp diễn giữa Islamabad và New Dehli.
MANILA - Di thể của nhà độc tài quá cố Ferdinand Marcos có thể đuợc an táng tại nghĩa trang anh hùng – toà tối cao bác kiến nghị phản đối của công dân với 9 phiếu chống, 5 phiếu thuận và 1 phiếu trắng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.