Hôm nay,  

Tìm Phiếu Phụ Nữ

29/10/200600:00:00(Xem: 10370)

Tìm Phiếu Phụ Nữ

Thống đốc Jennifer Granholm của tiểu bang Michigan hôm Thứ Sáu đã hoàn tất chuyến đi vận động “Chiến Thắng Với Phụ Nữ” trong đó bà gặp gỡ phụ nữ 10 thành phố để bàn về các vấn đề và đón nhận câu hỏi.

Cuộc bầu cử đầu tháng 11 năm nay sẽ quyết định bởi một khối trước giờ vẫn có vẻ thầm lặng: phụ nữ.

Và các ứng cử viên khắp Hoa Kỳ đang ghi nhận như thế.

 Thành phần đông nhất hiện nay là phụ nữ độc thân.

Mấy năm trứơc, các bà mẹ có con tuổi đá banh được chú ý, rồi tới các ông bố say mê NASCAR. Nhưng năm nay, chủ điểm sẽ là phụ nữ độc thân.

Có 20 triệu phụ nữ độc thân không đi bầu trong cuộc bầu cử 2004. Và bây giờ nếu họ đi bầu thì kết quả Hoa Kỳ sẽ biến đổi long trời lở đất.

Theo tổ chức Women's Voices, Women Vote, có tới 50% phụ nữ độc thân có lương dưới 30,000$/năm và đều trong cảnh túng thiếu. Nhiều người là phụ nữ độc thân nhưng có con, và bận túi bụi nên không có bao nhiêu thì giờ. Nếu họ đi bầu, thì đa số quý bà này sẽ bầu cho Dân Chủ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BRASILIA - Kết quả biểu quyết tại Thượng Viện Brazil hôm Thứ Tư là 61 phiếu đồng ý truất bãi nữ TT đầu tiên sau tiến trình luận tội gây tê liệt chính trường 9 tháng.
Các nhà hoạt động mong mỏi TT Obama thảo luận với chủ tịch của Lào từ nguy cơ ô nhiễm môi trường đến số phận của nhà tranh đấu nhân quyền Sombath Somphone mất tích từ 2012.
WASHINGTON - Bộ trưởng ngân khố Jack Lew tuyên bố tại Brookings Institution hôm Thứ Tư: TT Obama sẽ hô hào các nhà lãnh đạo dự hội nghị G-20
MOSCOW - Bộ quốc phòng Nga loan báo qua trang mạng chính thức: chiến đấu cơ Nga không tập phòng tuyến ISIS tại Aleppo đã tiêu diệt Mohammad al-Adnani, là phát ngôn viên của ISIS,
WASHINGTON - Sau 50 năm, dịch vụ hàng không định kỳ giữa Hoa Kỳ và đảo quốc Cuba đã đuợc tái lập, phản ảnh sự hàn gắn quan hệ giữa 2 cựu thù, tuy nhiều vấn đề chưa đuợc giải quyết.
Bản tin Kyodo lính cấp cứu đã kịp thời dùng trực thăng không vận gần 80 người từ một bệnh viện kế nơi bị bão lụt tàn phá.
Bản tin hôm 31 tháng 8 của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết chính quyền Trung Cộng đã chính thức truy tố bà Phan Phan-Gillis, một phụ nữ Mỹ gốc Việt về tội gián điệp.
WASHINGTON — Một chiến lược gia cao cấp của Quốc Gia Hồi Giáo (IS) là Abu Muhammad al-Adnani đã bị giết chết tại miền bắc Syria, theo nhóm nhà công bố hôm Thứ Ba,
Lên tiếng trong ngày gọi là vinh danh “anh hùng dân tộc”, TT Duterte tuyên bố thưởng 2 triệu peso trên mỗi thủ cấp của tay súng ninja bảo vệ băng đảng ma túy.
JERUSALEM - Ông Tamir Pardo, cựu giám đốc tình báo Mossad của Israel, tuyên bố hôm Thứ Ba: sự thiết lập nhà nước Palestine độc lập là thiết yếu với khả năng tái lập hoà bình tại Trung Đông.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.