Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

28/03/200400:00:00(Xem: 8569)
MỸ, NAM HÀN TẬP TRẬN Ở BIÊN GIỚI BẮC HÀN
Các thủy quân lục chiến Mỹ và Nam Hàn tập trận ở bờ biển Pohang, khoảng 374 kilômét phía đông nam Seoul hôm 26-3. Cuộc tập trận này dùng đạn thật, gần với vùng biên giới căng thẳng của Bắc Hàn, và bị Bắc Hàn lên án là sửa soạn “đánh phủ đầu.”

DÂN MỸ MUA SẮM ÍT ĐI, VÌ VIỆC LÀM BẤT ỔN
Hàng phá giá liên tục, vì dân Mỹ lười mua sắm hơn. Mức tăng mua sắm dân Mỹ -- động cơ cho nền kinh tế -- giảm tốc đột ngột trong tháng 2 vì nỗi lo việc làm không ổn định. Tỉ lệ tăng này chỉ có 0.2%, chưa tới phân nửa mức tăng tiên đoán bởi các nhà kinh tế. Tiêu xài hàng hóa chiếm tới 2/3 hoạt động kinh tế Mỹ chỉ nhích lên có 0.5% trong tháng 1.

THỊ TRƯỜNG AN NINH TIN HỌC CHÂU Á TĂNG 14%
Thị trường an ninh mạng lưới Tin Học của vùng Châu Á Thái Bình Dương sẽ tăng 13.9% thường niên trong vòng 3 năm tới, khi các nền kinh tế tăng vọt và khi hiểm họa tấn công điện toán gia tăng. Thị trường này sẽ trị giá 994 triệu đô la trong năm 2006, tăng từ 753.6 triệu đô năm nay, với sức tăng kinh tế tại Hoa Lục, Ấn Độ, Nhật, Nam Hàn thúc đẩy.

BẮC HÀN: VẪN ĐÓI THÊ THẢM
Thủ Tướng Bắc Hàn Pak Pong-ju tường trình trước quốc hội bù nhìn hôm thứ năm là sản lượng kỹ nghệ tăng 10% trong năm ngoái, so với 2002. Thế là cũng đỡ. Tổng sản lượng Bắc Hàn đạõ sụt phân nửa từ năm 1990 tới 1998, và rồi hồi phục tới khoảng 70% mức đó của năm 1990 vào năm 2003, theo ước tính của Ngân Hàng Trung Ướng Nam Hàn. Với dân số 22 triệu, thu nhập đầu người Bắc Hàn là 762 đô la năm 2002, trong khi dân Nam Hàn là 10,000 đô. Nhưng chỉ cán bộ Bắc Hàn mới đủ ăn, còn dân thường thì đói là bình thường.

HÃNG ẤN ĐƯA CHO IBM HỢP ĐỒNG 750 TRIỆU ĐÔ
Hãng viễn thông tư nhân lớn nhất Ấn Độ Bharti Televentures đã trao hợp đồng dịch vụ tin học trong hãng cho hãng Mỹ IBM trị giá tới 750 triệu đô. Quyết định của hãng Ấn này đưa việc sang cho ahng Mỹ làm cũng sẽ xoa dịu phẫn nộ của dân Mỹ trước tình hình các hãng Mỹ cứ đưa việc ra nước ngoài. Bharti có 6 triệu người thuê dịch vụ điện thoại di động và 544,900 khách hàng xài phone cố định (có dây).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING - Trong buổi tiếp cố vấn của TT độc tài Syria, ngoại trưởng Vương Nghị tuyên bố: Trung Quốc sẽ tham gia tái thiết Syria – ông Vương hy vọng Damascus mềm dẻo hơn trong đàm phán về tái lập hoà bình trong nước.
BANGKOK - Thủ Tướng gốc quân nhân Prayuth Chan-ocha tuyên bố cải tổ nội các, theo tin báo Royal Gazette – đây là cải tổ lần thứ 5 từ khi Tướng Prayuth cuớp chính quyền bằng 1 cuộc đảo chính không đổ máu lật đổ Thủ Tướng Yingluck Shinawatra và chính quyền dân sự.
Khoảng cuối tháng 11/2017, trang VentureBeat cho biết, Samsung đang muốn ra mắt một số thiết bị mới, trong đó có Galaxy S9 & S9 Plus, tại sự kiện Triển lãm Điện tử tiêu dùng CES 2018, sẽ diễn ra tại Las Vegas vào tháng 01/2018.
Khoảng cuối tháng 11/2017, thủ tướng Jay Weatherill tuyên bố các cuộc thử nghiệm tại khu vực sẽ kết hợp với năng lượng gió của hãng Neoen, Hornetdale, cách thủ đô Adelaide của Úc khoảng 230 km về phía bắc, sẽ sớm bắt đầu.
Tin về súng nổ lúc 4 giờ 38 phút chiều Thứ Sáu gây hoảng loạn trong đám đông và đưa tới dẵm đạp lẫn nhau trên đường Oxford giữa trung tâm thủ đô vương quốc Anh.
Trung Quốc yêu cầu Úc không can thiệp vào hồ sơ Biển Đông...
Kỹ nghệ hàng không báo trước nhu cầu gia tăng số lượng phi cơ chở khách để phục vụ nhu cầu đi lại của hơn 1.4 tỉ dân tại nước rộng nhất châu Á với nền kinh tế lớn hạng nhì thế giới.
Nhà cầm quyền Hoa Lục bắt đầu cấm các hoạt động làm tiền của đạo Phật và đạo vô vi của Lão Tử, xiết chặt hơn quyền kiểm soát tôn giáo.
Các tổ chức bảo vệ nhân quyền hô hào cho phép các cơ quan quốc tế theo dõi và giám sát chương trình hồi hương dân thiểu số Rohingya.
1 nhóm loạn quân Taleban giao chiến với quân chính phủ bị không tập, 20 tên bị loại.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.