Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

28/03/200400:00:00(Xem: 8799)
MỸ, NAM HÀN TẬP TRẬN Ở BIÊN GIỚI BẮC HÀN
Các thủy quân lục chiến Mỹ và Nam Hàn tập trận ở bờ biển Pohang, khoảng 374 kilômét phía đông nam Seoul hôm 26-3. Cuộc tập trận này dùng đạn thật, gần với vùng biên giới căng thẳng của Bắc Hàn, và bị Bắc Hàn lên án là sửa soạn “đánh phủ đầu.”

DÂN MỸ MUA SẮM ÍT ĐI, VÌ VIỆC LÀM BẤT ỔN
Hàng phá giá liên tục, vì dân Mỹ lười mua sắm hơn. Mức tăng mua sắm dân Mỹ -- động cơ cho nền kinh tế -- giảm tốc đột ngột trong tháng 2 vì nỗi lo việc làm không ổn định. Tỉ lệ tăng này chỉ có 0.2%, chưa tới phân nửa mức tăng tiên đoán bởi các nhà kinh tế. Tiêu xài hàng hóa chiếm tới 2/3 hoạt động kinh tế Mỹ chỉ nhích lên có 0.5% trong tháng 1.

THỊ TRƯỜNG AN NINH TIN HỌC CHÂU Á TĂNG 14%
Thị trường an ninh mạng lưới Tin Học của vùng Châu Á Thái Bình Dương sẽ tăng 13.9% thường niên trong vòng 3 năm tới, khi các nền kinh tế tăng vọt và khi hiểm họa tấn công điện toán gia tăng. Thị trường này sẽ trị giá 994 triệu đô la trong năm 2006, tăng từ 753.6 triệu đô năm nay, với sức tăng kinh tế tại Hoa Lục, Ấn Độ, Nhật, Nam Hàn thúc đẩy.

BẮC HÀN: VẪN ĐÓI THÊ THẢM
Thủ Tướng Bắc Hàn Pak Pong-ju tường trình trước quốc hội bù nhìn hôm thứ năm là sản lượng kỹ nghệ tăng 10% trong năm ngoái, so với 2002. Thế là cũng đỡ. Tổng sản lượng Bắc Hàn đạõ sụt phân nửa từ năm 1990 tới 1998, và rồi hồi phục tới khoảng 70% mức đó của năm 1990 vào năm 2003, theo ước tính của Ngân Hàng Trung Ướng Nam Hàn. Với dân số 22 triệu, thu nhập đầu người Bắc Hàn là 762 đô la năm 2002, trong khi dân Nam Hàn là 10,000 đô. Nhưng chỉ cán bộ Bắc Hàn mới đủ ăn, còn dân thường thì đói là bình thường.

HÃNG ẤN ĐƯA CHO IBM HỢP ĐỒNG 750 TRIỆU ĐÔ
Hãng viễn thông tư nhân lớn nhất Ấn Độ Bharti Televentures đã trao hợp đồng dịch vụ tin học trong hãng cho hãng Mỹ IBM trị giá tới 750 triệu đô. Quyết định của hãng Ấn này đưa việc sang cho ahng Mỹ làm cũng sẽ xoa dịu phẫn nộ của dân Mỹ trước tình hình các hãng Mỹ cứ đưa việc ra nước ngoài. Bharti có 6 triệu người thuê dịch vụ điện thoại di động và 544,900 khách hàng xài phone cố định (có dây).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chủ thuyền Bangladesh thu mỗi người Rohingya tương đương 100 MK để vượt sông biên giới trốn chạy bạo động tại Myanmar – vé đò ngang thường là tương đương 50 cents. Chưa thấy dấu hiệu khủng hoảng nhân đạo giảm bớt với khoảng 380,000 thường dân Rohingya di tản từ Myanmar sang Bangladesh trong khi cộng đồng quốc tế hô hào lãnh tụ Aung San Suu Kyi lên tiếng bênh vực người Rohingya.
Bà Halimah Yacob, nguyên chủ tịch QH Singapore, là dân thiểu số Malay Hồi Giáo, đã tuyên thệ nhậm chức TT hôm Thứ Năm.
Căn cứ không quân Ramstein tại miền nam nước Đức từng đuợc Hoa Kỳ dùng để chứa và chuyển vũ khí cho quân nổi dậy Syria.
Khoảng giữa tháng 09/2017, Samsung cho biết số lượng đặt trước model smartphone Galaxy Note 8 trong 5 ngày đầu tiên mở bán đã cao gấp 2.5 lần chiếc Galaxy Note 7.
Phúc trình của Bill and Melinda Gates Foundation xác nhận nỗ lực giảm nghèo đạt thành tựu lớn từ năm 1990, nhưng còn nhiều việc cần làm.
Các thế lực vận động giải pháp chấm dứt xung đột tại Syria họp vòng đàm phán kế tiếp tại thủ đô Kazakhstan trong ngày Thứ Tư với hy vọng tìm kiếm tiến bộ trong việc mở rộng mục tiêu giảm đụng độ trên chiến trường do Nga dẫn đầu.
Thẩm quyền công tố trung ương đã phát lệnh điều tra khả năng phạm tội hình của các thị trưởng ủng hộ cuộc vận động trưng cầu dân ý để vùng Catalonia ly khai.
Thông điệp hàng năm về “tình trạng Liên Âu” của chủ tịch EC Jean-Claude Juncker, là nhận định lạc quan, là khả năng nổi lên sau nhiều năm khủng hoảng.
Lãnh tụ tối cao Iran tuyên bố: chính sách đàn áp dân thiểu số Rohingya theo đạo Hồi tại Myanmar đánh dấu sự khai tử của giải Nobel Hoà Bình.
QH Iraq biểu quyết hôm Thứ Ba chống lại kế hoạch trưng cầu dân ý độc lập của cộng đồng Kurd vào cuối tháng này.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.