Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

28/03/200400:00:00(Xem: 9035)
MỸ, NAM HÀN TẬP TRẬN Ở BIÊN GIỚI BẮC HÀN
Các thủy quân lục chiến Mỹ và Nam Hàn tập trận ở bờ biển Pohang, khoảng 374 kilômét phía đông nam Seoul hôm 26-3. Cuộc tập trận này dùng đạn thật, gần với vùng biên giới căng thẳng của Bắc Hàn, và bị Bắc Hàn lên án là sửa soạn “đánh phủ đầu.”

DÂN MỸ MUA SẮM ÍT ĐI, VÌ VIỆC LÀM BẤT ỔN
Hàng phá giá liên tục, vì dân Mỹ lười mua sắm hơn. Mức tăng mua sắm dân Mỹ -- động cơ cho nền kinh tế -- giảm tốc đột ngột trong tháng 2 vì nỗi lo việc làm không ổn định. Tỉ lệ tăng này chỉ có 0.2%, chưa tới phân nửa mức tăng tiên đoán bởi các nhà kinh tế. Tiêu xài hàng hóa chiếm tới 2/3 hoạt động kinh tế Mỹ chỉ nhích lên có 0.5% trong tháng 1.

THỊ TRƯỜNG AN NINH TIN HỌC CHÂU Á TĂNG 14%
Thị trường an ninh mạng lưới Tin Học của vùng Châu Á Thái Bình Dương sẽ tăng 13.9% thường niên trong vòng 3 năm tới, khi các nền kinh tế tăng vọt và khi hiểm họa tấn công điện toán gia tăng. Thị trường này sẽ trị giá 994 triệu đô la trong năm 2006, tăng từ 753.6 triệu đô năm nay, với sức tăng kinh tế tại Hoa Lục, Ấn Độ, Nhật, Nam Hàn thúc đẩy.

BẮC HÀN: VẪN ĐÓI THÊ THẢM
Thủ Tướng Bắc Hàn Pak Pong-ju tường trình trước quốc hội bù nhìn hôm thứ năm là sản lượng kỹ nghệ tăng 10% trong năm ngoái, so với 2002. Thế là cũng đỡ. Tổng sản lượng Bắc Hàn đạõ sụt phân nửa từ năm 1990 tới 1998, và rồi hồi phục tới khoảng 70% mức đó của năm 1990 vào năm 2003, theo ước tính của Ngân Hàng Trung Ướng Nam Hàn. Với dân số 22 triệu, thu nhập đầu người Bắc Hàn là 762 đô la năm 2002, trong khi dân Nam Hàn là 10,000 đô. Nhưng chỉ cán bộ Bắc Hàn mới đủ ăn, còn dân thường thì đói là bình thường.

HÃNG ẤN ĐƯA CHO IBM HỢP ĐỒNG 750 TRIỆU ĐÔ
Hãng viễn thông tư nhân lớn nhất Ấn Độ Bharti Televentures đã trao hợp đồng dịch vụ tin học trong hãng cho hãng Mỹ IBM trị giá tới 750 triệu đô. Quyết định của hãng Ấn này đưa việc sang cho ahng Mỹ làm cũng sẽ xoa dịu phẫn nộ của dân Mỹ trước tình hình các hãng Mỹ cứ đưa việc ra nước ngoài. Bharti có 6 triệu người thuê dịch vụ điện thoại di động và 544,900 khách hàng xài phone cố định (có dây).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Tiếp xúc mật giữa Hoa Kỳ và Bắc Hàn về vụ sinh viên Warmbier bị giam giữ nhiều tháng không chắc dẫn tới sự tái tục đàm phán phi nguyên tử 6 nước
NEW YORK -- Nơi đậu xe đắt nhất tại thành phố Hong Kong là sở hữu của Kwan Wai-Ming, giám đốc điều hành Huarong Investment Stock Corporation.
NEW YORK/BEIJING -- Một cuộc chiến mới, cho thấy nội bộ giới thượng lưu Trung Quốc đang gây chiến với nhau. Và càng lúc càng gay gắt.
WASHINGTON - Bộ trưởng quốc phòng của nội các Trump tuyên bố: đã vận dụng hết sức để giải quyết vấn đề nguyên tử Bắc Hàn theo hướng không phải dùng đến sức mạnh.
MOSCOW - Bộ quốc phòng Nga đang điều tra để biết có phải lãnh tụ ISIS đã chết trong 1 trận không tập của chiến đấu cơ Nga ở Syria hồi cuối Tháng 5, theo tin hôm Thứ Sáu từ các thông tấn Nga
BERLIN - Thượng Viện Hoa Kỳ chấp thuận hôm Thứ Tư các trừng phạt mới chống lại Nga về các hành động quấy rối bầu cử tại Hoa Kỳ – đề án này có thể gây phương hại doanh nghiệp châu Âu làm ăn với Nga,
PARIS - Cơ quan bảo trợ nhi đồng LHQ (hay UNICEF) công bố 1 phúc trình cho hay: tỉ lệ trẻ em sống khó nghèo của thế giới phát triển và giàu có là cao.
Cảnh sát Trung Cộng đang điều tra vụ nổ tại cổng trước giữa lúc tan trường, theo loan báo từ chính quyền thành phố Xuzhou.
ANKARA - Hàng ngàn người xuống đường tại thủ đô Thổ Nhĩ Kỳ hôm Thứ Năm để phản đối chính quyền Erdogan trong vụ tống giam dân biểu đối lập Enis Berberoglu.
LONDON - Trong 1 buổi họp báo hôm Thứ Năm, ủy viên cứu hoả của thủ đô UK tuyên bố: cuộc tìm kiếm nạn nhân thiệt mạng trong trận hỏa hoạn tại cao ốc Grenfell Tower có thể kéo dài nhiều tuần
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.