Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

28/03/200400:00:00(Xem: 9582)
MỸ, NAM HÀN TẬP TRẬN Ở BIÊN GIỚI BẮC HÀN
Các thủy quân lục chiến Mỹ và Nam Hàn tập trận ở bờ biển Pohang, khoảng 374 kilômét phía đông nam Seoul hôm 26-3. Cuộc tập trận này dùng đạn thật, gần với vùng biên giới căng thẳng của Bắc Hàn, và bị Bắc Hàn lên án là sửa soạn “đánh phủ đầu.”

DÂN MỸ MUA SẮM ÍT ĐI, VÌ VIỆC LÀM BẤT ỔN
Hàng phá giá liên tục, vì dân Mỹ lười mua sắm hơn. Mức tăng mua sắm dân Mỹ -- động cơ cho nền kinh tế -- giảm tốc đột ngột trong tháng 2 vì nỗi lo việc làm không ổn định. Tỉ lệ tăng này chỉ có 0.2%, chưa tới phân nửa mức tăng tiên đoán bởi các nhà kinh tế. Tiêu xài hàng hóa chiếm tới 2/3 hoạt động kinh tế Mỹ chỉ nhích lên có 0.5% trong tháng 1.

THỊ TRƯỜNG AN NINH TIN HỌC CHÂU Á TĂNG 14%
Thị trường an ninh mạng lưới Tin Học của vùng Châu Á Thái Bình Dương sẽ tăng 13.9% thường niên trong vòng 3 năm tới, khi các nền kinh tế tăng vọt và khi hiểm họa tấn công điện toán gia tăng. Thị trường này sẽ trị giá 994 triệu đô la trong năm 2006, tăng từ 753.6 triệu đô năm nay, với sức tăng kinh tế tại Hoa Lục, Ấn Độ, Nhật, Nam Hàn thúc đẩy.

BẮC HÀN: VẪN ĐÓI THÊ THẢM
Thủ Tướng Bắc Hàn Pak Pong-ju tường trình trước quốc hội bù nhìn hôm thứ năm là sản lượng kỹ nghệ tăng 10% trong năm ngoái, so với 2002. Thế là cũng đỡ. Tổng sản lượng Bắc Hàn đạõ sụt phân nửa từ năm 1990 tới 1998, và rồi hồi phục tới khoảng 70% mức đó của năm 1990 vào năm 2003, theo ước tính của Ngân Hàng Trung Ướng Nam Hàn. Với dân số 22 triệu, thu nhập đầu người Bắc Hàn là 762 đô la năm 2002, trong khi dân Nam Hàn là 10,000 đô. Nhưng chỉ cán bộ Bắc Hàn mới đủ ăn, còn dân thường thì đói là bình thường.

HÃNG ẤN ĐƯA CHO IBM HỢP ĐỒNG 750 TRIỆU ĐÔ
Hãng viễn thông tư nhân lớn nhất Ấn Độ Bharti Televentures đã trao hợp đồng dịch vụ tin học trong hãng cho hãng Mỹ IBM trị giá tới 750 triệu đô. Quyết định của hãng Ấn này đưa việc sang cho ahng Mỹ làm cũng sẽ xoa dịu phẫn nộ của dân Mỹ trước tình hình các hãng Mỹ cứ đưa việc ra nước ngoài. Bharti có 6 triệu người thuê dịch vụ điện thoại di động và 544,900 khách hàng xài phone cố định (có dây).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BELGRADE - Cao ủy nhân quyền LHQ (hay UNHCR) báo động: các quốc gia vùng Balkan xua đuổi trái phép di dân tìm đuờng đến Tây Âu lập nghiệp
WASHINGTON - Nghị quyết của HĐ Bảo An yêu cầu Israel tức khắc ngưng xây dựng nhà định cư tại phần lãnh thổ chiếm đóng của người Palestine đã đuợc thông qua hôm Thứ Sáu
Hàng ngàn tình nghi khủng bố đang lẩn trốn tại Đức và không có cách nào để theo dõi họ, theo cựu lãnh đạo cơ quan chống khủng bố M16 là Richard Barrett cho biết.
Thống kê LHQ cho biết có khoảng 2.5 tỷ người có mắt nhìn yếu kém nhưng không có cơ hội hay điều kiện chữa trị bệnh mắt. Vấn đề là, 80% trường hợp thị lực suy yếu đều có thể ngăn ngừa được.
Một cậu bé 12 tuổi đứng sau một âm mưu khủng bố ở Tây Đức vừa bị lộ tuần qua, khi cậu dự tính kích nổ quả bom làm ở nhà chứa đầy bom tại một ngôi chợ Giáng sinh.
MOSCOW - Trong báo cáo TT Vladimir Putin, Bộ trưởng quốc phòng Sergey Shoigu cho hay: tất cả quân nổi dậy tại khu đông Aleppo đã di tản,
DUBAI - Binh lực Assad chiếm lại Aleppo là thoái bộ với phe hậu thuẫn quân nổi dậy Syria, gồm 2 nước giàu vùng Vịnh Arap là Saudi Arabia và Qatar.
Nhà nghiên cứu Chales Lister của Middle East Institute trụ sở Hoa Kỳ nhận xét: nỗ lực tái chiếm Aleppo cho phép ISIS giành các thắng lợi thời cơ. ISIS mất Palmyra hồi Tháng 3 đã trở lại tái chiếm hôm 11-12.
GENEVA - Số di dân vượt biên tìm cuộc sống mới chết giữa Địa Trung Hải trong năm 2016 đã vượt ngưỡng 5,000, theo loan báo hôm Thứ Sáu từ cao ủy tị nạn LHQ (UNHCR).
MOSCOW - Trong buổi họp báo cuối năm, nguyên thủ Nga phàn nàn về việc đảng DC Hoa Kỳ tố cáo người khác về kết quả thất bại trong tổng tuyển cử
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.