Hôm nay,  

Đón Apec, Bắt ‘Bụi Đời’

13/11/200600:00:00(Xem: 4799)

Đón APEC, Bắt ‘Bụi Đời’

Trong khi các bảng biểu ngữ và cờ quạt dựng khắp nơi ở Hà Nội để đón mừng Hội Nghị APEC, công an Hà Nội đã lặng lẽ bố ráp, bắt các trẻ em bụi đời đưa về các trung tâm cải huấn, nơi một số em bị đánh đập và các em khác có thể bị các hình thức lạm dụng khác.

Đó là lời baó động của Hội Quan Sát Nhân Quyền đưa ra hôm  13-11-2006, qua bản phúc trình 77 trang có tên là “Trẻ Em Bụi Đời: Lạm Dụng Trẻ Em Đường Phố Hà Nội tại Trại Cải Huấn.”

Hộ cũng đặc biệt lo ngại vì Hà Nội đang muốn làm đẹp đường phố cho hội nghị tuần này để đón các lãnh tụ thế giới, trong đó có TT Bush, tới dự thượng đỉnh APEC.

Sophie Richardson, phó giám đốc vùng Á Châu của Hội Quan Sát Nhân Quyền, nói, “Chính phủ VN cần phải bảo vệ trẻ em đường phố không bị lạm dụng, chứ đừng đẩy các em vào chỗ nguy hiểm hơn bằng cách ném vào các trung tâm cải huấn. Các vị nguyên thủ thế giới tới [Hà Nội] nên ép VN phaỉ tôn trọng các quyền căn bản và tự do.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LONDON - Cậu George Duke-Cohan 19 tuổi, là thủ phạm phóng hàng ngàn e-mail báo động bom lừa dối tới các trường học, đã bị phạt bằng án tù 3 năm.
NEW DEHLI - Reuters báo tin: Ấn Độ và Iran đã thỏa thuận dùng tiền rupee thay vì MK trong các mua bán dầu.
TIJUANA - Phóng viên kể: người đàn bà bò trước, lách mình qua lỗ hổng đào bên dưới chân tường biên giới, nối tiếp là bé gái 3 tuổi được 1 người đàn ông đẩy trên lưng.
ABUJA - LHQ cho biết Nigeria là nơi chứng khiến bạo động khủng bố dữ dội nhất châu Phi. Global Terrorist Index 2018 (GTI) ghi: Nigeria xếp hạng 3 sau Iraq và Afghanistan trong danh sách 138 nước được thẩm định.
SANAA - Các phái đoàn đại diện của chính quyền Hadi và dân quân Houthi dự hòa hội do LHQ tổ chức tại Thụy Điển qua ngày thứ nhì, nhưng liên quân Saudi vẫn dội bom tại Yemen.
BEIJING - Cao ủy nhân quyền Michelle Bachelet yêu cầu Trung Cộng cho phép tiếp cận trại tập trung dân thiểu số theo đạo Hồi tại tỉnh Tân Cương để kiểm chứng các thông tin về xâm phạm nhân quyền.
PHNOM PENH - Khi lên tiếng tại Đại Hội Đồng LHQ gần 3 tháng trước, thông điệp của Thủ Tướng Hun Sen nhắn gửi các đại diện dự họp là những lời lẽ bốc lửa
SEOUL - Trong lúc có đồn đoán về chuyến đi Seoul của Kim Jong-un trước cuối năm 2018, Bộ thống nhất Nam Hàn loan báo: trưởng đoàn liên lạc 2 Bên họp ngày Thứ Sáu tuần này.
BEIJING - Yicai.con đưa tin: Trung Cộng đang định nêu đề nghị độc lập để cải tổ “Tổ Chức Mậu Dịch Thế Giới - WTO” – thay vì đệ trình Đại Hội Đồng WTO, Beijing sẽ công bố trước đề án, theo tiết lộ của 1 viên chức chính quyền và 5, 6 nguồn.
Khoảng đầu tháng 12/2018, Pete Lau, CEO của One Plus cho biết việc tích hợp công nghệ 5G vào smartphone sẽ khiến giá của các sản phẩm tăng từ 200 - 300 USD.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.