Hôm nay,  

Đón Apec, Bắt ‘Bụi Đời’

13/11/200600:00:00(Xem: 5103)

Đón APEC, Bắt ‘Bụi Đời’

Trong khi các bảng biểu ngữ và cờ quạt dựng khắp nơi ở Hà Nội để đón mừng Hội Nghị APEC, công an Hà Nội đã lặng lẽ bố ráp, bắt các trẻ em bụi đời đưa về các trung tâm cải huấn, nơi một số em bị đánh đập và các em khác có thể bị các hình thức lạm dụng khác.

Đó là lời baó động của Hội Quan Sát Nhân Quyền đưa ra hôm  13-11-2006, qua bản phúc trình 77 trang có tên là “Trẻ Em Bụi Đời: Lạm Dụng Trẻ Em Đường Phố Hà Nội tại Trại Cải Huấn.”

Hộ cũng đặc biệt lo ngại vì Hà Nội đang muốn làm đẹp đường phố cho hội nghị tuần này để đón các lãnh tụ thế giới, trong đó có TT Bush, tới dự thượng đỉnh APEC.

Sophie Richardson, phó giám đốc vùng Á Châu của Hội Quan Sát Nhân Quyền, nói, “Chính phủ VN cần phải bảo vệ trẻ em đường phố không bị lạm dụng, chứ đừng đẩy các em vào chỗ nguy hiểm hơn bằng cách ném vào các trung tâm cải huấn. Các vị nguyên thủ thế giới tới [Hà Nội] nên ép VN phaỉ tôn trọng các quyền căn bản và tự do.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
PARIS - Bộ trưởng thương mại Wilbur Ross báo tin: Hoa Kỳ và EU vẫn có thể thảo luận thương ước sau khi Hoa Kỳ cưỡng chế thuế suất nhập cảng mới với thép và nhôm.
WASHINGTON - Ngoại trưởng Cavusoglu tới thủ đô Hoa Kỳ ngày 4-6 để hoàn tất 1 thỏa thuận về tương lai khu vực Manjib tại Syria, gồm 1 kế hoạch rút dân quân YGP trong 3 giai đoạn, mở đường cho việc thành lập chính quyền địa phương tại Manjib.
WASHINGTON - Phái viên cao cấp của lãnh tụ Kim Jong-un đã đến New York hôm Thứ Tư. Kim Yong-choi là phó chủ tịch đảng cầm quyền, cấp bậc Tướng 4 sao, từng là giám đốc quân báo, có mặt trong 4 cuộc thượng đỉnh của Kim Jong-un, định thảo luận với ngoại trưởng Mike Pompeo trong tuần này về chuẩn bị đối thoại Kim-Trump tại Singapore.
MOSCOW - Nga và Ukraine cùng quy trách nhiệm lẫn nhau về vụ 1 nhà báo đối lập thường công kích Điện Kremlin bị bắn chết tại Kiev gây chấn động cộng đồng truyền thông.
TAIPEI, Đài Loan -- Sau khi liên tục bị Trung Quốc quấy nhiễu, thế là tới lúc Đài Loan siết rào trở lại.
Khoảng cuối tháng 05/2018, HMD Global đã mở rộng danh mục smartphone Nokia Android với 3 model mới, bao gồm Nokia 5.1, Nokia 3.1 và Nokia 2.1.
PYONGYANG - Trong lúc lãnh tụ Kim Jong-un tìm kiếm hoà bình, nhân số của các trại lao động tập trung đạt tới ngưỡng 120,000, gồm mọi thành phần chống đối vì chính kiến, tín ngưỡng.
WASHINGTON - Chắc là TT Trump không thể ký ban hành hiệp ước mậu dịch Bắc Mỹ (NAFTA) cập nhật trước cuối năm 2018 như đã hưá hẹn – đoàn thuơng thuyết của Trump cho biết: đàm phán lạc đuờng vì các trì hoãn và bổ khuyết có thể ví như “độc dược” từ phiá Hoa Kỳ.
WASHINGTON - Trong lúc đối đầu có vẻ tạm lắng dịu, Hoa Kỳ loan báo tiếp tục theo đuổi các hành động mậu dịch chống lại Trung Cộng - thông cáo báo chí của Bạch Ốc cho hay ngày 15-6 sẽ công bố danh sách các sản phẩm nguồn gốc Hoa Lục phải chịu thuế suất nhập cảng 25% đối với hàng hóa trị giá 50 tỉ đô la, và đưa ra hạn chế mới đối với các đầu tư của Trung Quốc trong các kỹ nghệ kỹ thuật cao cấp.
LIEGE - Trong 1 vụ nổ súng ở trường học, 1 tay súng bắn chết 2 cảnh sát và 1 người qua đường trước khi tử thương trong 1 trận đấu súng với cảnh sát – viên chức công tố xác nhận vụ bạo động này là khủng bố.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.