Hôm nay,  

Bush Gặp Al-hakim

05/12/200600:00:00(Xem: 4287)

Bush Gặp al-Hakim

TT Bush đã hội kiến với Trưởng Giáo Shiite Aziz al-Hakim, lãnh tụ Hội Đồng Tối Cao Cách Mạng Hồi Giáo tại Iraq, tại Bạch Ốc hôm Thứ Sáu.

Hai người cùng đồng ý củng cố chính phủ trung ương Iraq để ngăn mọi cơ nguy nội chiến.

Trong khi đó, Ông Fawzi Hariri, Bộ Trưởng công kỹ nghệ của Iraq, xuất hiện trong chương trình phỏng vấn "Late Edition" của hệ thống CNN, tuyên bố rằng chính quyền Baghdad cần tập trung vào các vấn đề đối nội, và khai trừ những phần tử khiêu khích đang phá hoại từ bên trong. 

Ông Hariri nói: các mục tiêu rõ ràng lúc này của chính phủ Iraq là giải tỏa mọi ảnh hưởng của các tổ chức dân quân ở các lực lượng quân đội và cảnh sát. Ông cho biết đã có kế hoạch ở mỗi bộ để loại bỏ các phần tử khiêu khích, hầu củng cố lực lượng đại diện Iraq như là 1 thể thống nhất.

Tin cảnh sát Iraq cho biết hôm chủ nhật bom xe nổ gần 1 xưởng bánh trong quận Qahira của thủ đô Baghdad, gây thiệt mạng 3 người và 15 người bị thương. Chưa biết phe nào chịu trách nhiệm. 1 ngày trước, 3 quả bom nổ gần liền nhau ở chợ rau quả của khu phố Sunni, 51 người chết.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
JAKARTA - 5 tuần trước ngày tổng tuyển cử tại Indonesia, thăm dò dư luận xác nhận ứng viên Widodo, là TT tại chức, ghi tỉ lệ ủng hộ cao nhất.
SEOUL - Phát ngôn viên Phủ TT Nam Hàn loan báo: HĐ an ninh quốc gia Nam hàn và HĐ an ninh quốc gia Hoa Kỳ đang duy trì liên lạc và tham khảo về tin căn cứ phi đạn Sohae của Bắc Hàn được tái thiết, có thể hoạt động lại.
TOKYO - 8 năm sau tai họa Fukushima, việc chuẩn bị tái khởi động lò phản ứng nguyên tử phát điện Kashiwazaki-Kariwa đã bắt đầu. Công ty điện TEPCO là chủ của cơ sở này, cũng là người chịu trách nhiệm về tai nạn Fukhushima.
WASHINGTON - Cựu Tướng Ben Hodges tuyên bố với thông tấn Đức DW : đòi đồng minh trả tiền cho sự hiện diện quân sự của Hoa Kỳ là chủ trương sai lầm nghiêm trọng – cựu tư lệnh lực lượng Hoa Kỳ tại châu u nói rõ : Hoa Kỳ phải chịu phần gánh nặng lớn hơn.
CARACAS - Đoàn biểu tình chống cường quyền Maduro đối đầu cảnh sát và quân đội trên đường phố thủ đô Venezuela hôm Thứ Bảy trong lúc điện khi có khi không trong đợt khủng hoảng điện tồi tệ nhất từ nhiều năm.
PARIS - Chuyến xuất ngoại đầu tiên trong hơn 1 tháng đưa TT Macron tới miền đông châu Phi trong 4 ngày trong nỗ lực củng cố các liên lạc ngoại giao, kinh tế và văn hóa trong vùng. Trong thời gian qua, ông Macron bận rộn với chương trình “hội thảo toàn dân” để đáp ứng phong trào chống chính quyền gọ là “áo vàng”. Quốc trưởng Pháp đến Djibouti trước, lưu lại 12 giờ và hội đàm với TT Omar Guelleh – Djibouti là thuộc địa Pháp cho tới năm 1977.
BAGHDAD - TT Rouhani của Iran vừa tới thủ đô Baghdad trong chuyến công du Iraq đầu tiên trong lúc Washington tăng áp lực buộc Baghdad hạn chế các trao đổi chính trị và thương mại với Tehran.
DAMASCUS - Trong buổi tiếp 1 viên chức ngoại giao Trung Cộng, nhà lãnh đạo cường quyền Syria tuyên bố “Syria đang bị thiệt hại vì bao vây kinh tế” - thông cáo báo chí từ Phủ TT ghi “Sau gần 8 năm chiến tranh, Syria bị tấn công bằng 1 hình thức khác là bao vây kinh tế”. Lãnh tụ Assad lên án nhiều nước chấp nhận các hình thức tấn công khác, kể cả xử dụng khủng bố.
KABUL - Sách của 1 nhà báo Hòa Lan tiết lộ : thủ lãnh Mullah Omar sống gần căn cứ chiến lược Mỹ tại tình Zabul của Afghanistabn – 1 cận vệ xác nhận : họ sống an toàn tuy có sự hiện diện gần bên của lực lượng Hoa Kỳ.
BANGKOK - Các chính trị gia của đảng Dân Chủ thú nhận : thiếu sức thu hút cử tri đi bầu lần đầu vào ngày 23 tháng này - đảng lâu đời nhất vương quốc tập trung vận động thành phần nhiều tuổi hơn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.