Hôm nay,  

Bush Gặp Al-hakim

05/12/200600:00:00(Xem: 3968)

Bush Gặp al-Hakim

TT Bush đã hội kiến với Trưởng Giáo Shiite Aziz al-Hakim, lãnh tụ Hội Đồng Tối Cao Cách Mạng Hồi Giáo tại Iraq, tại Bạch Ốc hôm Thứ Sáu.

Hai người cùng đồng ý củng cố chính phủ trung ương Iraq để ngăn mọi cơ nguy nội chiến.

Trong khi đó, Ông Fawzi Hariri, Bộ Trưởng công kỹ nghệ của Iraq, xuất hiện trong chương trình phỏng vấn "Late Edition" của hệ thống CNN, tuyên bố rằng chính quyền Baghdad cần tập trung vào các vấn đề đối nội, và khai trừ những phần tử khiêu khích đang phá hoại từ bên trong. 

Ông Hariri nói: các mục tiêu rõ ràng lúc này của chính phủ Iraq là giải tỏa mọi ảnh hưởng của các tổ chức dân quân ở các lực lượng quân đội và cảnh sát. Ông cho biết đã có kế hoạch ở mỗi bộ để loại bỏ các phần tử khiêu khích, hầu củng cố lực lượng đại diện Iraq như là 1 thể thống nhất.

Tin cảnh sát Iraq cho biết hôm chủ nhật bom xe nổ gần 1 xưởng bánh trong quận Qahira của thủ đô Baghdad, gây thiệt mạng 3 người và 15 người bị thương. Chưa biết phe nào chịu trách nhiệm. 1 ngày trước, 3 quả bom nổ gần liền nhau ở chợ rau quả của khu phố Sunni, 51 người chết.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TEHRAN - Nguyên thủ Iran khẳng định hôm Chủ Nhật 17/11: nhà nước không cho phép biểu tình gây bất ổn, trong lúc đang bị quốc tế trừng phạt.
KHARTOUM - Đề nghị giải giao TT bị hạ bệ Bashir cho tòa hình sự quốc bị phe ủng hộ Bashir phản đối.
RAZAVILLE - Đoàn chuyên gia của IMF và đại diện của chính quyền Congo đạt đồng thuận trưng cầu dân ý phụ về cải tổ cấu trúc để khôi phục kinh tế vĩ mô.
SEOUL - Viên chức Bắc Hàn loan báo hôm 18/11: không còn chú ý tới các đối thoại vô nghĩa với Hoa Kỳ, để chính quyền Trump không có đề tài để khoe khoang.
HONG KONG - Trên 400 sinh viên bị bắt trong lúc tìm cách thoát ra khỏi khuôn viên trường Bách Khoa 5, 6 lần, tính vào lúc 8 giờ 58 tối Chủ Nhật 17/11.
Đức Giáo Hoàng Francis đã tố cáo sự phân biệt đối xử chống đồng tính là gợi nhớ đến các cuộc đàn áp thời Đức Quốc xã và bằng chứng về một nền văn hóa của mối hận thù đã xuất hiện ngày nay.
Group of 30 (G-30)- một nhóm những tổ chức tài chính có uy tín toàn cầu- đã cảnh báo: Hoa Kỳ, Trung Cộng và những nền kinh tế hàng đầu khác sẽ phải đối diện với mức thâm thủng quĩ hưu trí khổng lồ $15.8 trillion, sẽ gặp khó khăn trong việc hỗ trợ tài chính cho người cao tuổi.
Chúng ta hay nghe kể về những món cổ vật giá trị được tìm thấy ở những nơi không ai ngờ tới. Thí dụ: 3 năm trước đây, một chiếc xe 1966 Ford Mustang Shelby tìm thấy ở một nhà kho bị bỏ quên, sau đó được bán với giá $159,500.
Nền kinh tế Nhật Bản gần như tê liệt trong Quý 3 2019, do tác động tiêu cực của thương chiến Mỹ-Trung và nhu cầu suy giảm trên thị trường toàn cầu.
LONDON - Trước tổng tuyển cử 12-12, Thủ Tướng Boris Johnsonson bị cử tri chất vấn về can thiệp chính trị của Nga, về ngập lụt, và về các con.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.