Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

26/03/200400:00:00(Xem: 7331)
ẤN THỬ PHI ĐẠN, NHIÊN LIỆU ĐẶC
NEW DEHLI - Bộ QP Aán Độ cho biết phi đan tầm ngắn hiện đại nhất đã được bắn thử hôm thứ năm. Phi đạn Trishul sử dụng nhiên liệu đặc, tầm bắn 6 dặm, đã bắn thử tại trung tâm thí nghiệm trong tiểu bang Orissa (miền đông Aán Độ) - Trishul có nghĩa là cây chĩa 3, vũ khí của thần Shiva. Loại này có khả năng bắn phi cơ và thủy lôi. Khi bắn thử phi đạn lớn, New Dehli có thông báo cho lân bang Pakistan.

FLORIDA: CỨU 1 CÁ VOI BỊ THƯƠNG
FLORIDA - Chuyên viên cứu nạn nỗ lực tìm cach cứu 1 con cá voi bị thương ở ngoài khơi tiểu bang Florida - chủng loại cá voi Rite ở Đại Tây Dương còn lại ước chừng 300. Con cá voi vướng lưới đánh cá cần phải gỡ ra để không gây thương tich nhiều hơn. 3 năm trước, đội cứu nạn cá voi không thành công, vì nó bơi ra ngoài vòng hoạt động hữu hiệu của các tàu cứu hộ. Nếu thời tiết cho phép, việc gỉai cứu sẽ tiếp tục ngay.

FLORIDA: BÁO ĐỘNG, 1 BÉ BỊ BẮT CÓC
FLORIDA - Nhà chức trach tiểu bang Florida tiếp tục báo động Ambert từ để tìm bé gái Desiree Reyome 2 tuần tuổi, bị trộm từ nhà của người giám hộ sáng Thứ Tư - đối tượng khả nghi là mẹ của bé. Vào khoảng 10 giờ rưỡi sáng mẹ của bé là Lisa Nicole biến mất cùng với chiếc xe Corolla màu bạc đời 1984. Người hàng xóm được giao giám hộ sau khi có tin báo tranh chấp giữa cha mẹ của Reyome. Báo động Ambert có kèm theo bảng số của chiếc xe mất tich.

KHÁM PHÁ MỚI: HỎA TINH CÓ NƯỚC


PASADENA - Cac nhà khoa học của NASA tin rằng đã có nước chảy qua các tảng đá trên mặt Hỏa Tinh ở thời kỳ thành hình các tầng địa chất. Họ nói rằng sự hiện diện của các hợp chất Bromine và Chlorine cho phép xác nhận Hỏa Tinh từng có nươc. Cac tảng đá giống bê-tông trộn sẵn mà thám xa Opportunity chụp hình không thể cấu tạo mà không có nươc. Cac thám xa Spirit và Opportunity không có dụng cụ để khảo sát vật hóa thạch, nên phải chờ chuyến khảo sát sau, dự trù năm tới.

TIN HỌC ĐÔNG ÂU TĂNG VỌT
Kỹ nghệ tin học Đông Âu tăng vọt kể từ khi chủ nghĩa cộng sản sụp đổ 14 năm trước, với các hãng Âu Mỹ đổ xô vào đầu tư. Đặc biệt còn do ước tính là 8 nước Đông Âu sẽ gia nhập Liên Âu năm nay và thêm 2 nước nữa vào trong năm 2007.

ĐỒNG HỒ SWATCH THUA LỖ NĂM THỨ 3
Đồng hồ hãng Swatch trưng bày ở Zurich, Thụy Sĩ. Hãng đồng hồ lớn nhất thế giới Swatch hôm thứ năm loan báo năm thứ 3 liền bị lỗ và giảm thương vụ.

CANADA: CHỐNG THỰC PHẨM ĐỔI GENE
Các nhà hoạt động môi sinh Greenpeace biểu tình chống thực phẩm đổi gene ở Montreal. Nhiều nhà môi sinh và trại chủ cảnh cáo là việc trồng thực phẩm đổi gene sẽ gây tai họa cho nông nghiệp Canada.

BẮC KINH: BIỂU TÌNH CHỐNG NHẬT
Các nhà hoạt động Trung Quốc biểu tình ngoài tòa đại sứ Nhật ở Bắc Kinh hôm 25-3-2004. Hơn 40 người Trung Quốc biểu tình chống việc Nhật Bản bắt 7 nhà hoạt động Hoa Lục đổ bộ lên đảo Điếu Ngư, nơi đang tranh chấp chủ quyền giữa Hoa-Nhật.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
HÀ NỘI - Ngọai trưởng Ri Yong-ho của Bắc Hàn đi Vietnam, hội đàm với Thủ Tướng Nguyễn xuân Phúc trong ngày Thứ Sáu – theo các đồn đoán, Ri được phái đi Hà Nội để tìm hiểu cải tổ kinh tế.
BUENOS AIRES - Bên lề hội nghị G-20, TT Trump đã cùng các nhà lãnh đạo Mexico và Canada ký thương ước tam phương, thay thế văn kiện NAFTA đã có từ 24 năm.
COLOGNE - Phi cơ chở Thủ Tướng Đức đi Argentina dự hội nghị G-20 bay lui vì trục trặc điện tử 1 giờ sau khi cất cánh, phải đáp khẩn cấp tại Cologne.
KIEV - Chính quyền Ukraine đã ban hành luật khẩn cấp sau vụ va chạm hải quân với Nga bên ngoài bán đảo Crimea hôm Chủ nhật.
BUENOS AIRES - Thủ Tướng Ấn Độ đã hội đàm với thế tử Saudi Arabia bên lề hội nghị G-20 hôm Thứ Năm.
SEOUL - Bộ quốc phòng Nam Hàn loan báo: đã cung cấp cho Bắc Hàn những vật liệu cần thiết để bảo đảm ổn định truyền tin quân sự tại Bờ Đông.
BEIJING - Trung Cộng khuyến khích học giả và giới nghiên cứu đi Hoa Kỳ trong các chuyến đi trao đổi và nghiên cứu giữa lúc tìm kiếm giảm căng thẳng mậu dịch.
Tháng 11/2018, trong khi màn hình uốn cong đã trở thành hiện thực, công nghệ đứng sau vẫn còn là một bí mật trong ngành công nghiệp công nghệ cao. Khoảng cuối tháng 11/2018, một CEO của nhà cung ứng linh kiện cho Samsung và 8 nhân viên khác đã bị quan chức Hàn Quốc buộc tội bán công nghệ màn hình gập cho đối thủ Trung Quốc.
Cuối tháng 11/2018, sau gần một tuần làm dậy sóng thế giới, nghiên cứu tạo ra 2 bé gái biến đổi gen của nhà khoa học He Jiankui đã chính thức bị chính phủ Trung Quốc đình chỉ. Theo AP, nhà chức trách tuyên bố rằng công trình của ông He là trái pháp luật và phi đạo đức.
BUENOS AIRES - Sau khi lên đường đi Argentina, TT Trump dùng twitter loan báo: bãi bỏ cuộc gặp TT Putin đã định, vì khủng hoảng Ukraine vừa gia tăng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.