Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

26/03/200400:00:00(Xem: 7891)
ẤN THỬ PHI ĐẠN, NHIÊN LIỆU ĐẶC
NEW DEHLI - Bộ QP Aán Độ cho biết phi đan tầm ngắn hiện đại nhất đã được bắn thử hôm thứ năm. Phi đạn Trishul sử dụng nhiên liệu đặc, tầm bắn 6 dặm, đã bắn thử tại trung tâm thí nghiệm trong tiểu bang Orissa (miền đông Aán Độ) - Trishul có nghĩa là cây chĩa 3, vũ khí của thần Shiva. Loại này có khả năng bắn phi cơ và thủy lôi. Khi bắn thử phi đạn lớn, New Dehli có thông báo cho lân bang Pakistan.

FLORIDA: CỨU 1 CÁ VOI BỊ THƯƠNG
FLORIDA - Chuyên viên cứu nạn nỗ lực tìm cach cứu 1 con cá voi bị thương ở ngoài khơi tiểu bang Florida - chủng loại cá voi Rite ở Đại Tây Dương còn lại ước chừng 300. Con cá voi vướng lưới đánh cá cần phải gỡ ra để không gây thương tich nhiều hơn. 3 năm trước, đội cứu nạn cá voi không thành công, vì nó bơi ra ngoài vòng hoạt động hữu hiệu của các tàu cứu hộ. Nếu thời tiết cho phép, việc gỉai cứu sẽ tiếp tục ngay.

FLORIDA: BÁO ĐỘNG, 1 BÉ BỊ BẮT CÓC
FLORIDA - Nhà chức trach tiểu bang Florida tiếp tục báo động Ambert từ để tìm bé gái Desiree Reyome 2 tuần tuổi, bị trộm từ nhà của người giám hộ sáng Thứ Tư - đối tượng khả nghi là mẹ của bé. Vào khoảng 10 giờ rưỡi sáng mẹ của bé là Lisa Nicole biến mất cùng với chiếc xe Corolla màu bạc đời 1984. Người hàng xóm được giao giám hộ sau khi có tin báo tranh chấp giữa cha mẹ của Reyome. Báo động Ambert có kèm theo bảng số của chiếc xe mất tich.

KHÁM PHÁ MỚI: HỎA TINH CÓ NƯỚC


PASADENA - Cac nhà khoa học của NASA tin rằng đã có nước chảy qua các tảng đá trên mặt Hỏa Tinh ở thời kỳ thành hình các tầng địa chất. Họ nói rằng sự hiện diện của các hợp chất Bromine và Chlorine cho phép xác nhận Hỏa Tinh từng có nươc. Cac tảng đá giống bê-tông trộn sẵn mà thám xa Opportunity chụp hình không thể cấu tạo mà không có nươc. Cac thám xa Spirit và Opportunity không có dụng cụ để khảo sát vật hóa thạch, nên phải chờ chuyến khảo sát sau, dự trù năm tới.

TIN HỌC ĐÔNG ÂU TĂNG VỌT
Kỹ nghệ tin học Đông Âu tăng vọt kể từ khi chủ nghĩa cộng sản sụp đổ 14 năm trước, với các hãng Âu Mỹ đổ xô vào đầu tư. Đặc biệt còn do ước tính là 8 nước Đông Âu sẽ gia nhập Liên Âu năm nay và thêm 2 nước nữa vào trong năm 2007.

ĐỒNG HỒ SWATCH THUA LỖ NĂM THỨ 3
Đồng hồ hãng Swatch trưng bày ở Zurich, Thụy Sĩ. Hãng đồng hồ lớn nhất thế giới Swatch hôm thứ năm loan báo năm thứ 3 liền bị lỗ và giảm thương vụ.

CANADA: CHỐNG THỰC PHẨM ĐỔI GENE
Các nhà hoạt động môi sinh Greenpeace biểu tình chống thực phẩm đổi gene ở Montreal. Nhiều nhà môi sinh và trại chủ cảnh cáo là việc trồng thực phẩm đổi gene sẽ gây tai họa cho nông nghiệp Canada.

BẮC KINH: BIỂU TÌNH CHỐNG NHẬT
Các nhà hoạt động Trung Quốc biểu tình ngoài tòa đại sứ Nhật ở Bắc Kinh hôm 25-3-2004. Hơn 40 người Trung Quốc biểu tình chống việc Nhật Bản bắt 7 nhà hoạt động Hoa Lục đổ bộ lên đảo Điếu Ngư, nơi đang tranh chấp chủ quyền giữa Hoa-Nhật.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ISLAMABAD - Lên tiếng tại hội nghị quốc tế chống khủng bố, bộ trưởng nội vụ Ahsan Iqbal của Pakistan khẳng định chủ trương trừ khử mọi tín hiệu của chủ nghĩa khủng bố trong nước, vì nhu cầu hoà bình và phát triển.
SEOUL - Nam Hàn phái 1 phái bộ 7 thành viên đi họp cấp cao với các viên chức Bắc Hàn để thảo luận các vấn đề nghi lễ và an ninh trong tiến trình chuẩn bị hội nghị thượng đỉnh nam/bắc, dự kiến họp cuối tháng này tại làng đình chiến Panmunjom, theo tin của thông tấn Yonhap.
Hồi năm 2015, sự ra mắt của Galaxy S6 đã đánh dấu một sự thay đổi lớn của Samsung, sau khi Galaxy S5 đã gây thất vọng với doanh thu rất thấp. Galaxy S6 và S6 Edge có thiết kế hoàn toàn mới, đã giúp vực dậy mảng kinh doanh smartphone đang gặp nhiều khó khăn của Samsung.
NEW YORK -- Chứng khoán đã sụt điểm khi đóng cửa thị trường Wall Street hôm Thứ Hai, trong khi các công ty kỹ thuật bị thiệt hại nặng và giới đầu tư lo ngại căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.
SEOUL - Lần đầu tiên từ 15 năm 1 đoàn văn nghệ Nam Hàn gồm 120 thành viên trình diễn tại thủ đô Pyongyang.
LONDON - Hàng loạt e-mail từ các nhân vật có liên lạc với Điện Kremlin chỉ ra âm mưu của chính quyền Nga gây bất đồng và rối loạn ở ngoại quốc – họ trả tiền cho tin tặc, nhóm biểu tình và con buôn làm việc tuyên truyền chống lại phương tây.
BEIJING - Chính sách thuế nhập cảng của chính quyền Trump bắt đầu bị Trung Cộng trả đũa, bằng hàng loạt thuế suất cao hơn nhắm trái cây, rượu nho… bắt đầu ngày Thứ Hai tuần này. 1 phát ngôn viên minh định “Chúng tôi không muốn chiến tranh mậu dịch và chúng tôi tuyệt đối không sợ”. Viên chức cho biết : bắt đầu lấy thuế tổng trị giá 3 tỉ MK với 128 mặt hàng nhập cảng nguồn gốc Hoa Kỳ.
MOSCOW - Để tăng cường an ninh World Cup, thẩm quyền an ninh liên bang Nga đang tuyển mộ 1 số ứng viên nam và nữ biết bắn súng và biết đàm thoại căn bản bằng tiếng Anh. Bộ trưởng nội vụ Vladimir Kolokoltsev cho biết : ứng viên biết tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Hoa cũng đuợc ưu đãi.
LONDON - 1 sáng kiến đa đảng cổ vũ phụ nữ tranh đấu luơng bình đẳng đã lập trang mạng và chiến dịch vận động băng mạng xã hội để hướng dẫn phụ nữ đối phó với bất công về luơng vì phân biệt giới tính.
MOSCOW - Ngoại trưởng Nga nói : vụ ám sát cựu điệp viên Nga đầu tháng qua làm lợi chính phủ của Thủ Tướng Theresa May, vì gây phân tâm về tiến trình Brexit khó khăn và phưc tạp – trong buổi họp báo đầu tuần, ngoâi trưởng Sergey Lavrov giải thích : nội các May đang cảm thấy bất an vì không thể thực hành các hưá hẹn về các điều kiện để ly thân với Liên Âu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.