Hôm nay,  

Dân Lithuania Đốt Lửa Mừng Lễ Độc Lập

17/02/200700:00:00(Xem: 6154)

Dân chúng Lithuania đang rủ nhau ra phố  Gediminas Ave. để đốt lửa đêm sưởi ấm để mừng Lễ Độc Lập tại Vilnius,  Lithuania, hôm Thứ Sáu 16-2-2007. Hội Đồng Quốc Gia Lithuania được triệu tập trong Hội Nghị Vilnius từ ngày 18 tháng 9 tới ngày 23-9-1917 để lập quốc Lithuania. Vào ngày 16-2-1918, Hội Đồng Ký Tuyên Bố Độc Lập Lithuania dựa vào các nguyên tắc dân chủ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
NAHA - Các biểu tình phẫn nộ của dân đảo Okinawa và đơn kiện của thống đốc Okinawa không đủ sức ngăn cản quyết định cấp đất cho dự án xây dựng cơ sở thay thế căn cứ Futenna của TQLC Hoa Kỳ
WASHINGTON - 1 trong các thủ lãnh của ISIS đã bị diệt trong 1 trận không tập chính xác của liên minh chống khủng bố “tiếm xưng Nhà nước Hồi Giáo - ISIS”.
DAMASCUS - Nga và Hoa Kỳ cùng loan báo ý muốn gia hạn hưu chiến tại Syria, tuy thỏa thuận là mong manh trong khi đụng độ rải rác không ngưng, và cứu trợ không thể đưa tới các cộng đồng thiếu đói.
STOCKHOLM - Ông Julian Assange, công dân Australia sáng lập nhóm WikiLeaks, tranh đấu chống lại yêu cầu truy tố ông tội tấn công tình dục tại Thụy Điển, đe dọa phá bầu cử tại Hoa Kỳ.
LONDON - Cơ sở Overseas Development Institute (ODI) báo động: các đường di trú ngầm đang phát triển – trong lúc công cuộc kiểm soát biên giới xiết chặt,
RIGA - Canada sẽ đưa 1 lực lượng hơn 450 binh sĩ tới Latvia trước Tháng 5-2017, để đóng góp nhân lực cho kế hoạch củng cố phòng thủ vùng Baltic của NATO.
WASHINGTON -- Hoa Kỳ là một những quốc gia có cư dân căng thẳng thần kinh nhiều nhất, theo nghiên cứu của Tổ Chức Y Tế Thế Giới WHO.
Nhắc tới Trận Vienna ngày 11 tháng 9/1683, khi đó quân Hồi giáo bị đánh bại, Đức Hồng Y Schonborn nói, “Vào ngày này, 333 năm trước, thành Vienna được cứu thoát.
TOKYO - Bà Tomoni Inada, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật, tuyên bố với 1 cơ sở nghiên cứu: ủng hộ các hoạt động của hải quân Hoa Kỳ khẳng định quyền tự do hàng hải tại Biển Đông.
DAMASCUS - 2 phi đội trực thăng và 2 đơn vị bộ binh của chế độ Assad chịu trách nhiệm dùng bom chlorine tấn công thường dân tại Syria đã bị 1 đoàn điều tra của LHQ nhận diện.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.