Hôm nay,  

Phải Sợ Lửa Địa Ngục...

29/03/200700:00:00(Xem: 8360)

ROME  -   Đức giáo hoàng Benedict thứ 16 nói với tín hữu tại 1 khu ngoại ô phiá bắc thủ đô Italy rằng con người thời hiện đại, gồm tín đồ Công Giáo, đã quên các răn dạy rằng nếu không nhận trách nhiệm và hứa không phạm tội nữa, họ sẽ bị thiêu đốt bằng ngọn lửa vĩnh cửu ở luyện ngục - ngài nói "Địa ngục là có thật và vĩnh cữu, tuy rằng không ai nói tới nữa".

Vị giáo hoàng nguyên là trưởng ban giáo lý của toà thánh Vatican nói: tha tội những người sám hối là viên đá gốc của niềm tin thiên chúa giáo - ngài nhắc lại vụ chúa Jesus đã tha tội người đàn bà ngoại tình, cứu bà ta khỏi bị ném đá đến chết. Khi ấy, chuá Jesus nói "Ai trong các người không có tội, hãy cứ ném đá bà ta".

Ngài tiếp "Chúa cho phép đàn ông và đàn bà được tự do chọn lựa sự cứu chuộc - niềm tin thiên chúa giáo không cưỡng ép ai, mà là quà tặng cho loài người".

TOKYO — Nhóm dân số tại Nhật Bản sống chủ yếu bằng nông nghiệp đã giảm xuống dưới 2 triệu người lần đầu tiên, theo một bản phúc trình của chính phủ.
PRETORIA - Trong chuyến công du Nam Phi, chủ tịch Trung Quốc cam kết giúp châu Phi phát triển bằng các đầu tư trị giá 60 tỉ MK.
BANGKOK - Cảnh sát vương quốc Thái lan nhận được báo động từ Moscow: 10 người Syria là điệp viên của ISIS đã đến Thái Lan để ám sát công dân Nga,
CAIRO - Cơ quan an ninh Ai Cập báo tin: 16 nguời thiệt mạng và 2 người bị thương khi 1 tiệm ăn mở cửa khuya bị tấn công bằng bom xăng.
ĐẢO CRETE, Hy Lạp - Israel đang âm thầm thực nghiệm khả năng phá hệ thống phòng không tân tiến của Nga vừa đưa tới Syria trong tháng qua
BERLIN - 1 người Australia trợ chiến dân quân Kurd đánh lại khủng bố ISIS bị bắt về tội khủng bố hôm đầu tuần – anh Ashley Dyball 23 tuổi, bí danh Mitchell Scott,
Hôm Thứ Năm, chiến đấu cơ của vương quốc Anh đã bắt đầu không tập khu vực thủ phủ ISIS tại Raqqa và mỏ dầu cung cấp tài lực cho các hoạt động của ISIS.
BRUSSELS - Hội nghị bộ trưởng nội vụ Liên Âu hô hào QH châu Âu chấp thuận hệ thống chia sẻ dữ liệu hành khách đi máy bay để theo dõi tình nghi khủng bố.
Nhưng, các bất ngờ không bị loại trừ. Các bộ trưởng dầu của Angola và Iran nói: không mong đợi OPEC thay đổi giới hạn hiện nay là 30 triệu thùng/ngày.
KABUL - Các viên chức Afghanistan đang tìm hiểu số phận của lãnh tụ Taleban bị thương trong 1 vụ nổ súng giữa các đội viên cao cấp của phong trào nổi dậy
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.