Hôm nay,  

Phải Sợ Lửa Địa Ngục...

29/03/200700:00:00(Xem: 9002)

ROME  -   Đức giáo hoàng Benedict thứ 16 nói với tín hữu tại 1 khu ngoại ô phiá bắc thủ đô Italy rằng con người thời hiện đại, gồm tín đồ Công Giáo, đã quên các răn dạy rằng nếu không nhận trách nhiệm và hứa không phạm tội nữa, họ sẽ bị thiêu đốt bằng ngọn lửa vĩnh cửu ở luyện ngục - ngài nói "Địa ngục là có thật và vĩnh cữu, tuy rằng không ai nói tới nữa".

Vị giáo hoàng nguyên là trưởng ban giáo lý của toà thánh Vatican nói: tha tội những người sám hối là viên đá gốc của niềm tin thiên chúa giáo - ngài nhắc lại vụ chúa Jesus đã tha tội người đàn bà ngoại tình, cứu bà ta khỏi bị ném đá đến chết. Khi ấy, chuá Jesus nói "Ai trong các người không có tội, hãy cứ ném đá bà ta".

Ngài tiếp "Chúa cho phép đàn ông và đàn bà được tự do chọn lựa sự cứu chuộc - niềm tin thiên chúa giáo không cưỡng ép ai, mà là quà tặng cho loài người".

Giới lãnh đạo Beijing ra sức trấn an các thị trường về khả năng lèo lái nền kinh tế lớn hạng nhì thế giới sau biến động phá giá tiền yuan và hiện tượng sa sút của cổ phiếu trong mùa Hè
BEIRUT - Trong lúc quân chính phủ chuẩn bị tiến đánh Aleppo với 1 đơn vị Iran trợ chiến và không yểm của Nga, ISIS và quân nổi dậy đánh nhau tại phiá bắc thành phố Aleppo hôm Thứ Tư.
TEHRAN - Thông tấn chính thức IRNA và truyền thông trong nước đưa tin: HĐ Giám Hộ Iran đã phê chuẩn luật công nhận thỏa ước nguyên tử Vienna đã ký kết với 6 đại cường hồi giữa Tháng 7
7 người Israel và 30 người Palestine (gồm cả trẻ em) thiệt mạng trong các bạo động 2 tuần qua, gồm các vụ dao đâm, nổ súng và xe cán
BERLIN - Báo Bild phát hành tại thủ đô Đức đưa tin: 126 chính khách cùng đảng DC Thiên Chuá Giáo (CDU) ký thư ngỏ phản đối chính sách tị nạn của chính quyền Angela Merkel, và hô hào hàng ngũ lãnh đạo đảng thay đổi.
Nhà tổ chức Mohammed Oussedik của CGT nói “Giờ làm việc giảm là sự kiện lịch sử gắn liền với năng suất cao và công tác quản trị hiệu quả” - ông Oussedik giải thích:
Trong bài phát biểu dài 35 phút, TT Rousseff khẳng định đứng lên chống mọi âm mưu đảo chính, nhưng không nêu tên các đối thủ.
WASHINGTON - Hoa Kỳ và Nga sắp mở đối thoại mới, và là lần thứ 3, về an toàn tại không phận Syria sau 1 vụ suýt va chạm hôm Thứ Bảy.
SEOUL - TT Park Geun-hye đã lên đường đi Hoa Kỳ hôm Thứ Ba để thảo luận với TT Obama khả năng phát triển liên minh an ninh và phương kế ứng phó với các hành động khiêu khích của Bắc Hàn
TOKYO - Bộ trưởng quốc phòng Nhật, Tướng Nakatani, công du Nam Hàn tuần tới để thảo luận với bộ trưởng quốc phòng Han Min-koo.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.