Hôm nay,  

Phải Sợ Lửa Địa Ngục...

29/03/200700:00:00(Xem: 5928)

ROME  -   Đức giáo hoàng Benedict thứ 16 nói với tín hữu tại 1 khu ngoại ô phiá bắc thủ đô Italy rằng con người thời hiện đại, gồm tín đồ Công Giáo, đã quên các răn dạy rằng nếu không nhận trách nhiệm và hứa không phạm tội nữa, họ sẽ bị thiêu đốt bằng ngọn lửa vĩnh cửu ở luyện ngục - ngài nói "Địa ngục là có thật và vĩnh cữu, tuy rằng không ai nói tới nữa".

Vị giáo hoàng nguyên là trưởng ban giáo lý của toà thánh Vatican nói: tha tội những người sám hối là viên đá gốc của niềm tin thiên chúa giáo - ngài nhắc lại vụ chúa Jesus đã tha tội người đàn bà ngoại tình, cứu bà ta khỏi bị ném đá đến chết. Khi ấy, chuá Jesus nói "Ai trong các người không có tội, hãy cứ ném đá bà ta".

Ngài tiếp "Chúa cho phép đàn ông và đàn bà được tự do chọn lựa sự cứu chuộc - niềm tin thiên chúa giáo không cưỡng ép ai, mà là quà tặng cho loài người".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Ngân hàng trung ương Iraq quyết định nới lỏng các hạn chế tài chính với Kurdistan tiếp theo trưng cầu dân ý độc lập với dân Kurd sau khi nhận đuợc cam kết hợp tác từ các ngân hàng vùng tự trị Kurd.
Hồi năm 2016, Hewlett Packard Enterprise – mảng kinh doanh về giải pháp doanh nghiệp của HP – đã cho phép một cơ quan quốc phòng Nga phân tích mã nguồn của phần mềm bảo mật được sử dụng bởi Pentagon.
Nhân dịp tiếp nhận ủy nhiệm thư của tân ĐS Hoa Kỳ, nhà lãnh đạo Nga hô hào cải thiện các quan hệ cùng có lợi và có thể tiên đoán với Hoa Kỳ.
Trong 1 cuộc phỏng vấn, bộ trưởng quốc phòng Israel Avigdow Lieberman hô hào Washington dự phần tích cực hơn tại Syria, nơi lãnh tụ toàn trị Bashir al-Assad đang thắng thế nhờ hậu thuẫn của Nga.
Cảnh sát thủ đô Pháp khám phá nhà chế bom thô sơ tại quận 16, bắt 5 nghi can, gồm 1 đối tượng trong danh sách theo dõi khủng bố.
Hàng chục ngàn người xuống đường tại Barcelona, là thủ phủ của vùng Catalonia, phản đối bạo động của cảnh sát Tây Ban Nha trong ngày trưng cầu dân ý, hô lớn các khẩu hiệu “Quân chiếm đóng cút đi” và “Đường phố luôn luôn thuộc về chúng ta”.
Đối thủ duy nhất của lãnh tụ Barzani trong cuộc bầu cử TT Kurdistan Tháng 11 là ông Mohammad Tofiq Rahim.
Gần 4 tháng sau khi 4 nước Arap đồng lòng phong toả Qatar, ngoại trưởng avad Zarif của Iran hội đàm với vua bin Hamad al-Thani của Qatar về củng cố các hợp tác song phương, hôm Thứ Ba.
3 sinh viên bậc cao đẳng bị 1 đoàn xe tốc hành cán chết trong lúc mải mê chụp ảnh bằng cell phone trên 1 cây cầu của hệ thống đường sắt tại tỉnh bang Karnataka, miền nam Ấn Độ.
Bắc Hàn dọa tấn công tự sát chống lại Nhật, là thế lực vùng hô hào cộng đồng quốc tế tăng áp lực với chính quyền Pyongyang.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.