Hôm nay,  

Phải Sợ Lửa Địa Ngục...

29/03/200700:00:00(Xem: 6447)

ROME  -   Đức giáo hoàng Benedict thứ 16 nói với tín hữu tại 1 khu ngoại ô phiá bắc thủ đô Italy rằng con người thời hiện đại, gồm tín đồ Công Giáo, đã quên các răn dạy rằng nếu không nhận trách nhiệm và hứa không phạm tội nữa, họ sẽ bị thiêu đốt bằng ngọn lửa vĩnh cửu ở luyện ngục - ngài nói "Địa ngục là có thật và vĩnh cữu, tuy rằng không ai nói tới nữa".

Vị giáo hoàng nguyên là trưởng ban giáo lý của toà thánh Vatican nói: tha tội những người sám hối là viên đá gốc của niềm tin thiên chúa giáo - ngài nhắc lại vụ chúa Jesus đã tha tội người đàn bà ngoại tình, cứu bà ta khỏi bị ném đá đến chết. Khi ấy, chuá Jesus nói "Ai trong các người không có tội, hãy cứ ném đá bà ta".

Ngài tiếp "Chúa cho phép đàn ông và đàn bà được tự do chọn lựa sự cứu chuộc - niềm tin thiên chúa giáo không cưỡng ép ai, mà là quà tặng cho loài người".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SEOUL, Nam Hàn -- Chính phủ Nam Hàn nói rõ rằng chính phủ Trung Quốc đang trả đũa Nam Hàn về các lĩnh vực kinh tế, du lịch và văn hóa.
Bản tin RTI cho biết rằng vào tháng 7 năm ngoái, Viện lập pháp Đài Loan thông qua vòng 1 về dự thảo luật tị nạn, ngày 14/3, 10 tổ chức nhân quyền tổ chức họp báo,
JERUSALEM - Phi đạn địa đối không (SAM) của Syria bị Israel bắn hạ lần đầu tiên bằng hệ thống lá chắn phi đạn Arrow tân tiến nhất, theo tin của truyền thông quốc nội.
PARIS - Nhà chức trách Pháp điều tra thành phần vô chính phủ tại Hy Lạp tình nghi là phe chủ mưu gửi bom thư tới văn phòng IMF tại Paris hôm Thứ Năm.
BRUSSELS - Thống kê chính thức của Liên Âu ghi: 1.2 triệu di dân tìm kiếm quy chế tị nạn tại châu Âu, giảm không nhiều so với năm trước.
SEOUL - Khi đặt chân tới Nam Hàn vào lúc sáng sớm Thứ Sáu, ngoại trưởng Hoa Kỳ đi thẳng tói hướng bắc để thị sát khu phi chiến phân cách Nam Hàn với Bắc Hàn.
WASHINGTON - Trong lúc ngoại trưởng Tillerson tuyên bố trong chuyến đi 3 nước châu Á: cần định hướng mới trong ứng xử với Bắc Hàn,
Chủ tịch Tập Cận Bình công du Saudi Arabia trong năm qua để khẳng định sự hiện diện của Trung Cộng tại Trung Đông – Trung Cộng trở thành đối tác thương mại lớn nhất của Saudi từ 2015.
NEW YORK - Phúc trình của 1 cơ quan thuộc LHQ phổ biến hôm Thứ Tư tố cáo chính quyền Israel thiết lập chế độ kỳ thị chống lại người Palestine, gây phẫn nộ Washington và đồng minh.
Bà May đã thông báo HĐ Liên Âu (EC) quyết định bắt đầu thương luợng Brexit từ cuối tháng này, thực hành ý muốn của đa số cử tri tham gia trưng cầu dân ý Tháng 6-2016.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.