Hôm nay,  

Phải Sợ Lửa Địa Ngục...

29/03/200700:00:00(Xem: 7073)

ROME  -   Đức giáo hoàng Benedict thứ 16 nói với tín hữu tại 1 khu ngoại ô phiá bắc thủ đô Italy rằng con người thời hiện đại, gồm tín đồ Công Giáo, đã quên các răn dạy rằng nếu không nhận trách nhiệm và hứa không phạm tội nữa, họ sẽ bị thiêu đốt bằng ngọn lửa vĩnh cửu ở luyện ngục - ngài nói "Địa ngục là có thật và vĩnh cữu, tuy rằng không ai nói tới nữa".

Vị giáo hoàng nguyên là trưởng ban giáo lý của toà thánh Vatican nói: tha tội những người sám hối là viên đá gốc của niềm tin thiên chúa giáo - ngài nhắc lại vụ chúa Jesus đã tha tội người đàn bà ngoại tình, cứu bà ta khỏi bị ném đá đến chết. Khi ấy, chuá Jesus nói "Ai trong các người không có tội, hãy cứ ném đá bà ta".

Ngài tiếp "Chúa cho phép đàn ông và đàn bà được tự do chọn lựa sự cứu chuộc - niềm tin thiên chúa giáo không cưỡng ép ai, mà là quà tặng cho loài người".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LONDON - Chính quyền Ecuador đồng ý để các nhà điều tra Thụy Điển thẩm vấn nhà sáng lập WikiLeaks đang tạm trú trong toà ĐS Ecuado tại London.
BERLIN - Điều luật mới chống khủng bố của chính phủ Đức sẽ thu hồi quốc tịch của những kẻ song tịch chiến đấu trong hàng ngũ jihadist ở hải ngoại.
RIO DE JANEIRO - Nhà chức trách Brazil đã nhanh chóng tăng cường an ninh tại Olympic Equestrian Center sau khi viên đạn lạc thứ nhì bay tới và không ai bị thương tổn.
BRUSSELS - Phi trường Zaventem của thủ đô Belgium áp dụng 5, 6 biện pháp an ninh dự phòng khi báo động bom phát sinh trên 2 chuyến bay đang tiến tới – nhưng cả 2 vụ này là không thật.
HAVANA - Thoát chết trong hơn 600 âm mưu ám sát, sống sót qua 10 triều đại TT của Hoa Kỳ, xây dựng lịch sử đảo quốc Cuba trong nửa thế kỷ, lão lãnh tụ Fidel Castro đón sinh nhật thứ 90 ngày Thứ Bảy tuần này.
Báo chí cho biết cảnh sát khám xét 1 bất động sản tại Strathroy, 225 kilomét tây nam Toronto, nghi can là Aaron Driver 24 tuổi từng công khai tán dương ISIS trên mạng xã hội.
Nhà cầm quyền Dhaka cho hay binh lính Pakistan được người địa phương ám trợ giết 3 triệu người và cưỡng bức 300,000 phụ nữ trong cuộc chiến giành độc lập năm 1971.
BERLIN - Cảnh sát khám xét các chứng cớ và cơ sở thương mại, bắt 3 người tình nghi là đội viên tuyển mộ của ISIS, theo loan báo của viên chức công tố.
59 nghị sĩ bỏ phiếu "Yes" sau khi quyền TT Michel Temer hô hào nhanh chóng khởi động tiến trình với lời nhấn mạnh "Dân chúng muốn biết TT thực sự là con người thế nào".
GENEVA - Hoa Kỳ và Pháp đang vận động cho phép cứu trợ nhân đạo tiếp cận thường dân tại thành phố Aleppo như là điều kiện để tái lập đàm phán về khả năng hoà đàm Syria.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.