Hôm nay,  

Biểu Tình Đón Cheney

23/02/200700:00:00(Xem: 5643)

Biểu Tình Đón Cheney

  PTT Hoa Kỳ Dick Cheney đã đến thành phố Sydney (Australia) - nhân chuyến du thuyết Á Châu, ông Cheney đến đây để hội đàm với Thủ Tướng John Howard.

Vào dịp này, thành phần dân chúng chống chiến tranh tổ chức biểu tình chào đón ông Cheney bằng cac biểu ngữ phản đối sự hiện diện quân sự của Australia tại Iraq. Ông Cheney du hành châu Á để cổ võ kế hoạch mới về Iraq của TT Bush.

Người phản chiến, khoảng 200 người, đã xô xát với cảnh sát khi diễn hành tới gần lãnh sự quán Hoa Kỳ. Có khoảng 10 người bị cảnh sát bắt.

Tuy Australia là đồng minh thân nhất của Mỹ, nhưng đa số dân lại có khuynh hướng phản chiến.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BERLIN - Đề luật cho phép tăng tốc thủ tục tống xuất di dân vùng Maghreb Bắc Phi (gồm Morocco, Tunisia và Algeria) đã bị Thượng Viện Đức bác bỏ.
AMSTERDAM - Cũng như các lân bang Đức và Pháp, Hòa Lan cảm thấy quan ngại về ý định gây ảnh hưởng bầu cử của chính quyền Nga bằng các hoạt động tấn công mạng và chiến dịch phao tin thất thiệt.
Cơng ty Airbus đang thiết kế để sản xuất kiểu phi cơ có tên là Pop.Up, với 4 cánh quạt xoay có thể nâng hành khách bay qua những nơi kẹt xe và đưa họ tới nơi muốn tới, theo báo Telegraph.
Có tin đồn rằng mang thuốc lắc trộn với rượu uống thì sẽ làm con người hưng phấn hơn. Đối với tin đồn này Sở Quản lý Thực phẩm Dược phẩm thuộc Bộ Y tế và Phúc lợi Đài Loan cho biết,
Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch Nam Hàn đã tiến hành một phân tích về xu hướng tiêu dùng, du lịch của người dân Nam Hàn dựa trên khoảng 9 triệu nội dung được đăng tải trên mạng xã hội từ năm 2014 tới năm 2016.
SEOUL - Luận tội TT Park Geun-hye của QH Nam Hàn hồi Tháng 12 đã được toà bảo hiến công nhận qua 1 cuộc biểu quyết đồng thanh hôm Thứ Sáu,
HOUSTON - Chính quyền Canada đang thảo luận với thẩm quyền Hoa Kỳ các quan ngại an ninh phát sinh từ di dân tiến về hướng bắc lãnh thổ Hoa Kỳ.
BERLIN - 9 người bị thương khi hung đồ vung buá tấn công bừa bãi giữa đám đông tại ga xe điện chính của thành phố Dusseldorf thuộc miền tây nước Đức hồi chập tối Thứ Năm
ANKARA - Nhà chiến lược Metin Gurcan của Thổ Nhĩ Kỳ tin rằng mục tiêu của chủ nhân Điện Kremlin là làm suy yếu phương Tây – ông Putin định thu phục Thổ Nhĩ Kỳ để đạt mục tiêu gây khủng hoảng NATO.
AfD muốn Đức - càng xa càng tốt - ngăn chận những người và ý tưởng từ các nền văn hóa khác... Đoàn tụ gia đình cho người tị nạn sẽ bị bãi bỏ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.