Hôm nay,  

Biểu Tình Đón Cheney

23/02/200700:00:00(Xem: 6456)

Biểu Tình Đón Cheney

  PTT Hoa Kỳ Dick Cheney đã đến thành phố Sydney (Australia) - nhân chuyến du thuyết Á Châu, ông Cheney đến đây để hội đàm với Thủ Tướng John Howard.

Vào dịp này, thành phần dân chúng chống chiến tranh tổ chức biểu tình chào đón ông Cheney bằng cac biểu ngữ phản đối sự hiện diện quân sự của Australia tại Iraq. Ông Cheney du hành châu Á để cổ võ kế hoạch mới về Iraq của TT Bush.

Người phản chiến, khoảng 200 người, đã xô xát với cảnh sát khi diễn hành tới gần lãnh sự quán Hoa Kỳ. Có khoảng 10 người bị cảnh sát bắt.

Tuy Australia là đồng minh thân nhất của Mỹ, nhưng đa số dân lại có khuynh hướng phản chiến.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MEXICO CITY - Ủy hội nhân quyền quốc gia Mexico (CNDH) tố cáo cảnh sát tàn sát 22 thường dân tại tiểu bang miền tây Michoacan trong năm qua – phúc đáp của cảnh sát là:
Giá dầu Brent vào trưa Thứ Sáu tại London là 50.67 MK/thùng, giảm 22 cents (bằng 0.5%) – giá dầu WTI là 48.22% sau khi đạt mức 48.75 MK, là giá cao nhất từ ngày 22-6.
SEOUL - 1 nhà nghiên cứu về đào tị báo động: chính quyền Pyongyang có thể tung gián điệp truy bức nhà ngoại giao cao cấp làm việc tại London đào tị để theo miền nam.
Thông tấn DW của Đức giải thích: ứng phó của các chính quyền trong vùng là chậm chạp trong khi hệ thống tội ác là chuyên nghiệp.
NEW DEHLI - Tổ chức quốc tế Amnesty International tạm đóng cửa văn phòng khắp Ấn Độ vì các quan ngại về an toàn – họ bị các phần tử hữu khuynh theo đạo Hindu (là phe cầm quyền)
DAMASCUS - Không quân của chế độ Assad không tập lần đầu tiên căn cứ Hasaka của lực luợng Kurd tại vùng đông bắc Syria hôm Thứ Năm.
CAIRO - Liên đoàn phát thanh và truyền hình (ERTU) Ai Cập quyết định tạm ngưng việc với 6 đến 8 nữ xuớng ngôn viên có thể trọng quá mức.
KIRKUK - Quân đội Đức loan báo vừa tái tục các chuyển giao vũ khí cho lực luợng Kurd Iraq sau khi chính phủ vùng Kurdistan cam kết vũ khí viện trợ không tới tay phe khác.
Nghi can đuợc biết với tên Tarik S ra toà thượng thẩm vùng Dusseldorf với tố cáo theo ISIS năm 2013 sau khi đến Syria qua ngả Thổ Nhĩ Kỳ.
SANTA CRUZ - TT Evo Morales của Bolivia vừa mở trường võ bị “chống đế quốc” bên ngoài thành phố Santa Cruz hôm Thứ Năm, đáp lại 1 chương trình của Hoa Kỳ giúp các chế độ quân nhân về huấn luyện
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.