Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

29/03/200400:00:00(Xem: 7352)
CHẠY MARATHON GIỮA LA MÃ
Một cụ già cầm lá cờ hòa bình chạy theo trong khi 50,000 lực sĩ tham dự cuộc đua trường lực Rome Marathon lần thứ 10 chạy qua giữa thủ đô Ý hôm 28-3-2004. Trái với con số do AFP đưa ra, hãng tin AP cho biết con số lực sĩ có tên tham dự chỉ là 9,000 người, và Ruggero Pertile đã về nhất với 2 giờ, 10 phút, 13 giây đồng hồ. Con số sai biệt có lẽ là lực sĩ tài tử"

TẬP CỨU NGƯỜI TRÊN BIỂN
Một thợ lặn phóng người vào dòng sông Severn River từ 1 trực thăng Tuần Duyên Hoa Kỳ trong cuộc thực tập cứu người trong Khóa Hội Thảo An Toàn Trên Biển năm thứ 25 tại Học Viện Hải Quân Mỹ ở Annapolis, MD hôm thứ bảy.

THỬ ĐỘ BỀN CỦA ĐÔ LA: CHO VÀO MÁY GIẶT


Cứ mỗi đợt in tiền, các chuyên gia Sở In & Khắc của Bộ Ngân Khố Hoa Kỳ lại bốc ra 25 tờ giấy bạc Hoa Kỳ vào máy giặt cùng với 8 khăn lông trắng, và 2 1/3 ounces bột giặt... để thử độ bền. Nhiệt độ nước tính ở 142 độ F, với sai số cộng hay trừ 4 độ. Khi giặt xong, sẽ phơi tiền này ngoài trời cho ráo rồi khảo sát. Trong thử nghiệm thứ nhì, 1 tờ giấy bạc được ngâm 24 giờ trong một chai thủy tinh chất đầy 1 trong 9 chất hóa học, như xăng, thuốc tẩy (giạt) hay acid sulfuric. Nếu độ bền không như ý, đợt tiền này sẽ hủy để in lại.

NAM HÀN: XE LỬA CAO TỐC ĐẦU TIÊN
Chuyến xe lửa tốc hành đầu tiên của Nam Hàn bắt đầu chạy tuần này, sau 12 tỉ đô la đầu tư và nhiều năm trì hoãn vì trở ngại kỹ thuật và cú khủng hoảng tài chánh 1997. Chuyến xe lửa 300 kilômét/giờ (tức 186 dặm/giờ) sẽ chạy từ ngày 1-4 trên 2 tuyến nối Seoul với Busan ở đông nam và nối Mokpo ở tây nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trung Quốc thường đánh cắp kỹ thuật quân sự ngoại quốc nhưng có nhiều nguy hiểm để làm thế. Nên nhớ rằng phản lực cơ dựa trên tàu sân bay Nga mà Trung Quốc ăn cắp có được cho phép?
Khoảng giữa tháng 09/2019, một công ty công nghệ trụ sở tại California tố cáo, phó giáo sư Bo Mao tại đại học Hạ Môn đã liên lạc với họ về một bảng mạch điện tử do công ty phát triển, nói là dùng để nghiên cứu riêng, nhưng kỳ thực là lấy về cho Huawei nghiên cứu.
Theo NBC News, vào ngày Thứ Năm 12 tháng 9, Thủ Tướng Anh Boris Johnson đã phủ nhận đã nói dối với Nữ Hoàng Elizabeth II, trong khi đang đối diện với nhiều áp lực do quyết định trì hoãn họp Quốc Hội có liên quan đến Brexit.
Các nhà nhập cảng Trung Quốc đã mua ít nhất 10 tàu chất đầy đậu nành của Mỹ hôm Thứ Năm, việc mua nhiều nhất kể từ ít nhất tháng 6 của họ cho thấy rằng, trước cuộc họp cấp cao vào tháng tới nhằm mục đích chấm dứt cuộc chiến thương mại song phương đã kéo dài hơn một năm.
Chính quyền Bahamas hôm Thứ Tư nói rằng có 2,500 người nằm trong danh sách những người còn mất tích sau cơn bão Dorian.
SEOUL, Nam Hàn – Theo Reuters ngày 10 tháng 9, Bắc Hàn có vẻ như vẫn tiếp tục khiêu khích cả Nam Hàn lẫn tổng thống Trump, khi tiếp tục thử nghiệm các vụ phóng hỏa tiễn.
BERLIN, Đức – Reuters đưa tin vào ngày 10 tháng 9: trong một cuộc họp báo tổ chức tại Berlin-Đức, nhà tranh đấu sinh viên Hong Kong Joshua Wong đã so sánh vai trò của Berlin trong thời kỳ chiến tranh với Hong Kong ngày hôm nay.
LONDON, Anh – Theo Reuters, vào hôm thứ ba (10/9), thủ tướng Boris Johnson tuyên bố sẽ không yêu cầu gia hạn Brexit.
tổ chức người lao động China Labor Watch đã công khai báo cáo điều tra điều kiện làm việc tại các nhà máy sản xuất iPhone của Foxconn tại Trung Quốc.
DUBLIN - Trong buổi gặp đầu tiên Thủ Tướng Varadkar của Ireland, Thủ Tướng Johnson tuyên bố “ Brexit không thỏa thuận là 1 thất bại”, và cả 2 chính quyền phải chịu trách nhiệm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.