Hôm nay,  

Phản Chiến Biểu Tình...

19/03/200700:00:00(Xem: 4149)

Những người phản chiến Hoa Kỳ sau khi diễn hành chống chiến tranh trứơc Bộ Quốc Phòng hôm Thứ Bảy, đã tổ chức ngay diễn hành tại New York hôm chủ nhật để kêu gọi TT Bush rút quân sớm ra khỏi Iraq.

Với cuộc chiến Iraq vào năm thứ năm, hàng chục ngàn người đã biểu tình hôm Thứ Bảy để chống cuộc chiến, và họ biểu tình ở rất nhiều thành phố lớn Hoa Kỳ và thế giới, như ở thủ đô Washington DC, Hungary, Tây Ban Nha, Úc, Hy Lạp, Thổ Nhĩ Kỳ, Cyprus, Nam Hàn, Chile, Thụy Điển, Iraq và nhiều nơi khác.

Các cuộc biểu tình được tổ chức để trùng hợp với kỷ niệm hôm Thứ Ba là tròn 4 năm Cuộc Chiến Iraq, với ít nhất làm chết 70,000 dân và gần 10,000 chiến binh và cảnh sát thuốc công dân Iraq, Hoa Kỳ và liên minh 8 nước.

Tại Hungary nhiều ngàn người cầm đuốc biểu tình, xếp thành huy hiệu hòa bình ở quảng trường Anh Hùng ở Budapest.

Nam Hàn với 2,000 người biểu tình, Hy Lạp với 6,000 và nhièu nơi khác.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
RIYADH - Nhà hoạt động nữ quyền Loujain al-Hathloul bị tấn công tình dục và bị đánh đập trong tù, bị đưa ra tòa xét xử hôm Thứ Tư.
ALGIERS - Loan báo không tranh cử nhiệm kỳ 5 của TT Bouteflika được dân chúng Algeria hoan nghênh.
CANBERRA - Hồng y George Pell 77 tuổi, vị giáo phẩm cao cấp nhất tại Australia của hội thánh Công Giáo, vừa bị tuyên án 6 năm tù.
BEIJING - Trung Cộng hứa giúp Venezuela tái lập dòng điện bị gián đoạn từ 5 ngày qua.
Kể từ giữa tháng 03/2019, trẻ em dưới 6 tuổi ở Ý sẽ không được đến trường, nếu chưa tiêm vắc-xin phòng một số bệnh cơ bản bao gồm thủy đậu, bại liệt, sởi, quai bị và rubella.
SACRAMENTO - Khu tử tội lớn nhất nước Mỹ, tại California (hiện chứa 737 phạm nhân), thở phào nhẹ nhõm với lệnh đình chỉ thi hành án tử hình của thống đốc Gavin Newsom.
2 nguồn thông thạo tiết lộ: trước khi lên tiếng tại 1 hội nghị quan trọng, ngoại trưởng Mike Pompeo tiếp xúc các viên chức cao cấp của kỹ nghệ xăng dầu tại Houston để vận động tăng xuất cảng dầu sang châu Á và hậu thuẫn chính sách cô lập Iran.
Báo Wall Street Journal đưa tin: Đức đã được Hoa Kỳ báo động đề phòng do thám viễn thông điện tử của sản phẩm Huawei cung cấp cho hạ tầng cơ sở 5G.
Các nhà thương thuyết của Hoa Kỳ và Taleban vừa kết thúc vòng đàm phán dài nhất hôm Thứ Ba – nhiều nguồn tin cho hay: đối thoại có tiến bộ tuy không đạt tới thỏa thuận cụ thể.
Ngoại trưởng Mike Pompeo loan báo: số nhân viên còn lại của tòa Đại Sứ Caracas sẽ rút về hết trong tuần này.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.