Hôm nay,  

Phản Chiến Biểu Tình...

19/03/200700:00:00(Xem: 4220)

Những người phản chiến Hoa Kỳ sau khi diễn hành chống chiến tranh trứơc Bộ Quốc Phòng hôm Thứ Bảy, đã tổ chức ngay diễn hành tại New York hôm chủ nhật để kêu gọi TT Bush rút quân sớm ra khỏi Iraq.

Với cuộc chiến Iraq vào năm thứ năm, hàng chục ngàn người đã biểu tình hôm Thứ Bảy để chống cuộc chiến, và họ biểu tình ở rất nhiều thành phố lớn Hoa Kỳ và thế giới, như ở thủ đô Washington DC, Hungary, Tây Ban Nha, Úc, Hy Lạp, Thổ Nhĩ Kỳ, Cyprus, Nam Hàn, Chile, Thụy Điển, Iraq và nhiều nơi khác.

Các cuộc biểu tình được tổ chức để trùng hợp với kỷ niệm hôm Thứ Ba là tròn 4 năm Cuộc Chiến Iraq, với ít nhất làm chết 70,000 dân và gần 10,000 chiến binh và cảnh sát thuốc công dân Iraq, Hoa Kỳ và liên minh 8 nước.

Tại Hungary nhiều ngàn người cầm đuốc biểu tình, xếp thành huy hiệu hòa bình ở quảng trường Anh Hùng ở Budapest.

Nam Hàn với 2,000 người biểu tình, Hy Lạp với 6,000 và nhièu nơi khác.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
DHAKA - Báo Dhaka Tribune phát hành tại thủ đô Bangladesh đưa tin: Đại Sứ Earl R. Miller xác nhận ý muốn của Hoa Kỳ bán quân cụ cho Bangladesh trong buổi hội đàm với ngoại trưởng AK Abdul Momen.
WASHINGTON - Tiếp theo các bình phẩm về những chi tiết sơ khởi của hòa đàm với Taleban tại Qatar, trưởng đoàn Zalmay Khalilzad khẳng định “tiến bộ” và “chớ vội phê phán tiến trình đang diễn ra”.
LONDON - Thêm bằng chứng cho thấy mức độ ô nhiễm đại dương do rác nhựa gây ra, là tin của giới nghiên cứu phế phẩm plastic trong bụng cá voi và hải cẩu đã chết.
CARACAS - Kết quả của đấu tranh quyền lực đang diễn ra tại Venezuela tùy thuộc chọn lựa của quân đội – dân chúng lại xuống đường hôm Thứ Tư, phất cờ, hô hào “tự do”.
RIYADH - 1 nữ công nhân gia đình đã bị thi hành án tử hình hôm Thứ Ba về tội giết người. Bộ ngoại giao Saudi Arabia loan báo không kèm theo chi tiết: bị cáo là công dân Philiipines 39 tuổi bị tuyên án tử hình, trả bằng “tiền máu”.
Khoảng cuối tháng 01/2019, lần thứ hai, nhân viên Apple là người Trung Quốc bị bắt vì cố đánh cắp bí mật thương mại xe tự lái của Apple. Người nhân viên có thể chịu án phạt 10 năm tù và bị phạt 250,000 USD.
WASHINGTON - Phúc trình hàng năm đệ trình Thượng Viện Hoa Kỳ báo trước: Trung Cộng tiếp tục gia tăng sự hiện diện hàng hải tại Biển Đông.
WASHINGTON - Một trong các thẩm định của giám đốc tình báo quốc gia DNI Dan Coats là “Không chắc gì Bắc Hàn tử bỏ hòan toàn tham vọng nguyên tử”.
WASHINGTON - Canada đã được chính thức yêu cầu dẫn độ giám đốc tài chính của Huawei cho Hoa Kỳ xét xử - nghi can Meng Wanzhou bị bắt ngày đầu Tháng 12 tại Vancouver, và thời hạn chót luật định để yêu cầu dẫn độ là kịp trước ngày 29-1.
LONDON - 2 tháng trước ngày thực hành cuộc ly thân với EU, Lập Pháp của vương quốc Anh đã biểu quyết 1 số tu chính Brexit bị loại từ hồi đầu tháng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.