Hôm nay,  

Nhật: Động Đất 7.1 Độ

26/03/200700:00:00(Xem: 9435)

Photo AFP/Getty Images
    Một trận động đất lớn, bản tin AFP ghi là đo tới 7.1 độ nhưng AP ghi là 6.9 độ, có tâm chấn ngoài khơi phía bắc đảo Ishikawa, miền Trung Nhật Bản hôm chủ nhật, giết ít nhất 1 người, gây bị thương 170 người, làm sụp nhiều ngôi nhà, làm lở đất, mất điện, gián đoạn dịch vụ điện thoại, làm vỡ ống nước. Một trận sóng thần nỏ cao 6 inches đánh vào bờ 36 phút sau đó. Ishikawa bị sụp 39 nhà, hư hại 143 nhà.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
PARIS - Đại diện phe cực hữu thất bại, nhuờng chỗ cho ứng viên trung dung Emmanuel Macron 38 tuổi thắng cử trở thành Tổng Thống trẻ nhất lịch sử nuớc Pháp.
BONN - Thủ đô thời kỳ chia cắt đất nước Đức tiếp đón hội nghị quy tụ 3000 đại biểu của gần 200 nước họp từ Thứ Hai để bàn các quy định thực hành hiệp ước khí hậu Paris
COPENHAGEN - Bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ tuyên bố: Washington đang tìm biết đề nghị “vùng an toàn” như là 1 phần trong giải pháp chuyển tiếp Syria do Moscow vận động có thể hiệu quả trong dài hạn hay không
Các công ty dược liệu đang bị chỉ trích trên khắp thế giới khi đợt sóng trị liệu mới đối với ung thư và những bệnh nghiêm trọng khác đạt tới thị trường ở mức giá gia tăng cao chưa từng có, và áp lực sẽ tăng lên.
Ngân hàng Đức đã xếp hạng 47 thành phố dựa vào giá nhà, mức ô nhiễm, chi phí cuộc sống, thời gian lái xe đi làm và nhiều thứ khác.
BEIJING – Trí khôn nhân tạo, tức là các hoạt động trong ngành robot, sẽ làm việc thay người và sẽ chiếm phân nửa toàn bộ việc làm trong thập niên tới.
TOKYO/SEOUL -- Cả Nhật Bản và Nam Hàn cùng báo nguy hiện tượng dân số trẻ em ngaỳ càng giảm. Và điều này gây nỗi lo về cả quốc phòng, kinh tế, xã hội...
TOKYO - Trong lúc tình hình bán đảo Hàn căng thẳng với tiên đoán vụ nổ nguyên tử thứ 6 sắp xẩy ra, Thủ Tướng Shinzo Abe vận động dư luận để tái vũ trang.
LONDON - Nguồn tin ngoại giao cho hay: ngoại trưởng Boris Johnson đã từ vương quốc Anh đến Libya để thảo luận với chủ tịch QH miền đông (bản doanh Tobruk),
Lay chuyển quyền thống trị của Boeing và Airbus vào lúc này là không thực tế, nhưng C-919 có thể là đấu thủ mạnh khi các hãng hàng không quốc tế chọn mua sau này.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.