Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

31/03/200400:00:00(Xem: 6318)
1/5 DÂN HOA LỤC LÀ GIAI CẤP TRUNG LƯU
Gần 1/5 dân số 1.3 tỉ người Trung Quốc được xếp loại là giai cấp trung lưu, theo tin nhà nước. Tính tới cuối năm 2003, có 19% dân Hoa Lục là giai cấp trung lưu, tăng từ 15% trong năm 1999. Giai cấp trung lưu là gia đình có tài sản từ 18,000 đô la tới 36,000 đô la.

KHÔNG BẢO ĐẢM 100%
Gijs de Vries, điều hợp viên chống khủng bố đầu tiên của Liên Âu, cảnh cáo hôm 30-3 rằng không ai bảo đảm an ninh được hết, nhưng hứa làm mọi cách để giữ gìn an ninh trong khi vạãn bảo vệ được các quyền tự do dân sự.
De Vries nói với báo chí sau khi họp với Ngoại Trưởng Liên Âu Javier Solana rằng trong bất kỳ xã hội nào, cũng không ai có thể bảo đảm an ninh 100% hết.

NAM Á VẬN HỘI THỨ 9 KHAI MẠC
Các nghệ sĩ biểu diễn trên sân vận động Jinnah ở thủ đô Islamabad hôm 29-3 để mở đầu Nam Á Vận Hội thứ 9. Tổng Thống Pervez Musharraf đã tuyên bố khai mạc trong buổi lễ với khoảng 2,000 lực sĩ và viên chức từ các nước trong khối tham dự.

RWANDA: BẢO TÀNG VIỆN VỀ DIỆT CHỦNG


Rwanda đang khẩn cấp hoàn tất bảo tàng viện trị giá 2.5 triệu đô la cho kịp thời để làm các buổi lễ tưởng niệm vào đầu tháng tới, kỷ niệm 10 năm cuộc thảm sát diệt chủng 1994.

A PHÚ HÃN: DÂN QUÂN BẮT ĐẦU NỘP SÚNG
Các dân quân A Phú Hãn đứng trong hàng quân giữa buổi lễ giải giới ở Kandahar hôm 29-3. Đờt đầu với 1,000 dân quân đã giao nộp vũ khí để trở về đời sống dân sự hôm thứ hai.

AMERICAN AIRLINES KHÔNG TĂNG GIÁ, ĐỂ CẠNH TRANH
Hàng không American Airlines loan báo hôm 30-3 là phải bỏ việc tăng giá 5 đô la tiền xăng vào vé bay một chiều ở hầu hết thị trường nội địa, theo sau các quyết định của các hãng đối thủ. A&A là hãng hàng không lớn nhất thế giới, nói phải bỏ việc tăng giá vì cần cạnh tranh.

INTEL CHỊU ĐỀN 225 TRIỆU ĐÔ
Hãng số một về bộ vi xử lý Intel Corp. nói hôm 30-3 là sẽ trả 225 triệu đô cho hãng Intergraph Corp. để thương lượng về đơn kiện liên hệ tới cho chip Itanium của Intel, mà bị tố là vi phạm bản quyền. Hãng Intel sẽ trả 125 triệu vào ngày 5-4, và sau đó trả 4 lần mỗi lần 25 triệu đô trong 4 tam cá nguyệt tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
NAIROBI - Tai nạn trực thăng tại miền bắc Kenya gây thiệt mạng 5 du khách Hoa Kỳ - BBC đưa tin : trực thăng rơi tại công viên quốc gia Central Island hôm chủ nhật.
WASHINGTON - Phát ngôn viên Bộ ngoại giao loan báo : đóng cửa lãnh sự quán Jerusalem và sáp nhập phái bộ đặc trách Palalestine vào cấu trúc của sứ quán Jerusalem, cũng là hạ thấp vai trò của phái bộ này như là 1 đơn vị của tòa ĐS.
BEIJING - 2 ngày sau khi Canada khởi động tiến trình dẫn độ giám đốc tài chính của đại doanh nghiệp điện tử Huawei, Trung Cộng tố cáo 2 công dân Canada (bị giam từ Tháng 12) tội đánh cắp bí mật nhà nước.
AMSTERDAM - ĐS Hòa Lan tại Iran được gọi về nước để tham khảo sau khi 2 viên chức ngoại giao nhiệm sở Tehran bị trục xuất, theo xác nhận của ngoại trưởng Stef Blok – 2 tháng trước, nhà cầm quyền Tehran bị tố cáo dự phần trong các vụ ám sát chính trị.
BERLIN - Bộ nội vụ và Bộ tư pháp đồng ý về chính sách liên quan với công dân xuất ngoại tham chiến trong hàng ngũ “nhà nước Hồi Giáo – ISIS”. Bộ trưởng nội vụ Horst Seehofer tìm cách đưa vấn đề này vào kế hoạch cải tổ về quốc tịch, cụ thể là tước quốc tịch số người theo ISIS tham chiến tại Trung Đông.
CARACAS - Tuần qua, lãnh tụ đối lập Venezuela xác nhận : quyết định về nước dù bản thân và gia đình bị cường quyền Maduro đe dọa.
JAKARTA - Sau hơn 9 năm đàm phán, Indoensia và Australia đã ký thương ước – nỗ lực tìm kiếm thỏa thuận thương mại song phương bị đình hoãn khi Australia phát tín hiệu ủng hộ Israel gây bất bình trong công luận Indonesia là xứ sở của dân số Hồi Giáo lớn nhất thế giới. Bộ trưởng thương mại Enggartisato và bộ trưởng thương mại Simon Birmingham đã ký tên trên văn bản “Comprehensive Economic Partnership Agreement” tại Jakarta sáng Thứ Hai – với thỏa thuận này, Canberra sẽ bãi bỏ hoàn toàn thuế nhập cảng với hàng hóa Indonesia và Jakarta và xóa thuế nhập cảng với 94% hàng hóa nhập cảng từ Australia.
BEIJING - Sức tăng của ngân sách quốc phòng của Trung Cộng được tính bằng 1 hàng số qua năm thứ 5 liên tiếp – quân số giảm trong quân phí 2019 là 1 phần trong chương trình hiện đại hóa quân đội.
Khoảng đầu tháng 03/2019, Facebook kiện 4 công ty trung quốc với cáo buộc bán tài khoản giả mạo. Ngoài ra, Facebook còn khẳng định những công ty mà họ đang khởi kiện còn có hành vi xâm phạm thương hiệu và dính líu đến hoạt động chiếm dụng tên miền.
Khoảng đầu tháng 03/2019, đại diện hãng Samsung Electronic xác nhận với trang Forbes sẽ rút khỏi thị trường sản phẩm đầu đĩa Blu-ray và sẽ không ra mắt thêm thiết bị mới ngay từ năm 2019. Dù không nêu rõ nguyên nhân dẫn đến quyết định, nhiều khả năng là do các nhà sản xuất nổi tiếng khác trên thị trường như Panasonic hay Sony đang có mức tiêu thụ ổn định, khiến Samsung không thể nhảy vào và tìm cách chia thị phần. Trước Samsung, Oppo hồi năm 2018 cũng thông báo ngừng sản xuất các thiết bị chơi Blu-ray mặc dù sản phẩm của họ được các chuyên gia công nghệ đánh giá khá tốt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.