Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

31/03/200400:00:00(Xem: 6711)
1/5 DÂN HOA LỤC LÀ GIAI CẤP TRUNG LƯU
Gần 1/5 dân số 1.3 tỉ người Trung Quốc được xếp loại là giai cấp trung lưu, theo tin nhà nước. Tính tới cuối năm 2003, có 19% dân Hoa Lục là giai cấp trung lưu, tăng từ 15% trong năm 1999. Giai cấp trung lưu là gia đình có tài sản từ 18,000 đô la tới 36,000 đô la.

KHÔNG BẢO ĐẢM 100%
Gijs de Vries, điều hợp viên chống khủng bố đầu tiên của Liên Âu, cảnh cáo hôm 30-3 rằng không ai bảo đảm an ninh được hết, nhưng hứa làm mọi cách để giữ gìn an ninh trong khi vạãn bảo vệ được các quyền tự do dân sự.
De Vries nói với báo chí sau khi họp với Ngoại Trưởng Liên Âu Javier Solana rằng trong bất kỳ xã hội nào, cũng không ai có thể bảo đảm an ninh 100% hết.

NAM Á VẬN HỘI THỨ 9 KHAI MẠC
Các nghệ sĩ biểu diễn trên sân vận động Jinnah ở thủ đô Islamabad hôm 29-3 để mở đầu Nam Á Vận Hội thứ 9. Tổng Thống Pervez Musharraf đã tuyên bố khai mạc trong buổi lễ với khoảng 2,000 lực sĩ và viên chức từ các nước trong khối tham dự.

RWANDA: BẢO TÀNG VIỆN VỀ DIỆT CHỦNG


Rwanda đang khẩn cấp hoàn tất bảo tàng viện trị giá 2.5 triệu đô la cho kịp thời để làm các buổi lễ tưởng niệm vào đầu tháng tới, kỷ niệm 10 năm cuộc thảm sát diệt chủng 1994.

A PHÚ HÃN: DÂN QUÂN BẮT ĐẦU NỘP SÚNG
Các dân quân A Phú Hãn đứng trong hàng quân giữa buổi lễ giải giới ở Kandahar hôm 29-3. Đờt đầu với 1,000 dân quân đã giao nộp vũ khí để trở về đời sống dân sự hôm thứ hai.

AMERICAN AIRLINES KHÔNG TĂNG GIÁ, ĐỂ CẠNH TRANH
Hàng không American Airlines loan báo hôm 30-3 là phải bỏ việc tăng giá 5 đô la tiền xăng vào vé bay một chiều ở hầu hết thị trường nội địa, theo sau các quyết định của các hãng đối thủ. A&A là hãng hàng không lớn nhất thế giới, nói phải bỏ việc tăng giá vì cần cạnh tranh.

INTEL CHỊU ĐỀN 225 TRIỆU ĐÔ
Hãng số một về bộ vi xử lý Intel Corp. nói hôm 30-3 là sẽ trả 225 triệu đô cho hãng Intergraph Corp. để thương lượng về đơn kiện liên hệ tới cho chip Itanium của Intel, mà bị tố là vi phạm bản quyền. Hãng Intel sẽ trả 125 triệu vào ngày 5-4, và sau đó trả 4 lần mỗi lần 25 triệu đô trong 4 tam cá nguyệt tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING - Nhiều hãng xưởng tại Hoa Lục phá sản nếu Hoa Kỳ thực hành đợt thuế trừng phạt kế tiếp, theo 1 thẩm định của hệ thống tài phán phổ biến bằng cơ quan ngôn luận gọi là People’s Court Daily (PCD).
WASHINGTON - Bộ trưởng giao thương quốc tế của vương quốc Anh Liam Fox cho biết: UK đã có kế hoạch thương luợng thỏa ước tự do mậu dịch với Hoa Kỳ ngay khi ly thân với EU - nhưng, trong lúc biện hộ mậu dịch tự do tại “tổ chức mậu dịch thế giới, ông Fox tỏ ý muốn thấy Washington xuống thang về thuế trừng phạt các đối tác với lý lẽ là giao thương không công bằng - WTO”.
OTTAWA - “Nhà nước Hồi Giáo – ISIS” nhận trách nhiệm vụ nổ súng tại Toronto hôm Chủ Nhật gây thiệt mạng 2 người, 13 người bị thương, theo tin từ thông tấn Hồi Giáo AMAQ.
BRUSSELS - Khi chủ tịch ủy hội Liên Âu gặp TT Trump tại Bạch Ốc, kế hoạch trả đũa Hoa Kỳ bằng thuế nhập cảng trị giá 20 tỉ MK đã sẵn sàng.
BRUSSELS - 3 năm sau thảm kịch phi công cố tình phóng phản lực cơ chở khách của Germanwings vào sườn núi, ủy hội Liên Âu (EC) đã chấp thuận các định chuẩn mới về sức khoẻ tâm thần của phi công.
LONDON - 1 trong 2 nạn nhân sống sót trong vụ trúng độc novichok tại Amesbury xác nhận với truyền thông: thuốc độc đựng trong lọ nước hoa đắt tiền – nhưng ông Charlie Rowley không nhớ đã tìm thấy nó ở đâu.
DAMASCUS - Trên 100 người chết (gồm lính, dân quân và thường dân) trong các vụ bạo động quy trách nhiệm “nhà nước Hồi Giáo - ISIS” tại miền nam Syria, gồm 3 vụ đánh bom thí mạng.
ISLAMABAD - Ít nhất 31 người thiệt mạng và hơn 35 người bị thương vì bom tự sát tại 1 trung tâm bầu cử hôm Thứ Tư trong lúc cử tri Pakistan tham gia cuộc tổng tuyển cử ngang ngửa khó tiên đoán phe thắng.
Bốn người đã bị truy tố sau một cuộc điều tra kéo dài bởi cảnh sách Edmonton liên quan đến việc buôn bán ma túy.
WASHINGTON - Kinh tế Venezuela tiếp tục lụn bại, tỉ lệ lạm phát năm 2018 có thể vượt ngưỡng 1,000,000%, theo ước luợng của viên chức Quỹ tiền tệ quốc tế IMF.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.