Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

31/03/200400:00:00(Xem: 6758)
1/5 DÂN HOA LỤC LÀ GIAI CẤP TRUNG LƯU
Gần 1/5 dân số 1.3 tỉ người Trung Quốc được xếp loại là giai cấp trung lưu, theo tin nhà nước. Tính tới cuối năm 2003, có 19% dân Hoa Lục là giai cấp trung lưu, tăng từ 15% trong năm 1999. Giai cấp trung lưu là gia đình có tài sản từ 18,000 đô la tới 36,000 đô la.

KHÔNG BẢO ĐẢM 100%
Gijs de Vries, điều hợp viên chống khủng bố đầu tiên của Liên Âu, cảnh cáo hôm 30-3 rằng không ai bảo đảm an ninh được hết, nhưng hứa làm mọi cách để giữ gìn an ninh trong khi vạãn bảo vệ được các quyền tự do dân sự.
De Vries nói với báo chí sau khi họp với Ngoại Trưởng Liên Âu Javier Solana rằng trong bất kỳ xã hội nào, cũng không ai có thể bảo đảm an ninh 100% hết.

NAM Á VẬN HỘI THỨ 9 KHAI MẠC
Các nghệ sĩ biểu diễn trên sân vận động Jinnah ở thủ đô Islamabad hôm 29-3 để mở đầu Nam Á Vận Hội thứ 9. Tổng Thống Pervez Musharraf đã tuyên bố khai mạc trong buổi lễ với khoảng 2,000 lực sĩ và viên chức từ các nước trong khối tham dự.

RWANDA: BẢO TÀNG VIỆN VỀ DIỆT CHỦNG


Rwanda đang khẩn cấp hoàn tất bảo tàng viện trị giá 2.5 triệu đô la cho kịp thời để làm các buổi lễ tưởng niệm vào đầu tháng tới, kỷ niệm 10 năm cuộc thảm sát diệt chủng 1994.

A PHÚ HÃN: DÂN QUÂN BẮT ĐẦU NỘP SÚNG
Các dân quân A Phú Hãn đứng trong hàng quân giữa buổi lễ giải giới ở Kandahar hôm 29-3. Đờt đầu với 1,000 dân quân đã giao nộp vũ khí để trở về đời sống dân sự hôm thứ hai.

AMERICAN AIRLINES KHÔNG TĂNG GIÁ, ĐỂ CẠNH TRANH
Hàng không American Airlines loan báo hôm 30-3 là phải bỏ việc tăng giá 5 đô la tiền xăng vào vé bay một chiều ở hầu hết thị trường nội địa, theo sau các quyết định của các hãng đối thủ. A&A là hãng hàng không lớn nhất thế giới, nói phải bỏ việc tăng giá vì cần cạnh tranh.

INTEL CHỊU ĐỀN 225 TRIỆU ĐÔ
Hãng số một về bộ vi xử lý Intel Corp. nói hôm 30-3 là sẽ trả 225 triệu đô cho hãng Intergraph Corp. để thương lượng về đơn kiện liên hệ tới cho chip Itanium của Intel, mà bị tố là vi phạm bản quyền. Hãng Intel sẽ trả 125 triệu vào ngày 5-4, và sau đó trả 4 lần mỗi lần 25 triệu đô trong 4 tam cá nguyệt tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING - Thẩm quyền Trung Cộng lên án thuế suất nhập cảng trừng phạt của chính quyền Trump, dọa đối đầu chiến tranh mậu dịch lớn nhất lịch sử và định kiện tại “tổ chức mậu dịch thế giới – WTO”.
LONDON - Để tránh các đoàn biểu tình phản đối tại thủ đô London, TT Trump đã định gặp các viên chức cao cấp tại lâu đài trong vùng thôn dã.
BIRMINGHAM - Toà án của xứ Scotland thuộc vương quốc UK quyết định tuyên phạt án tù 14 năm 1 nữ y tá dọa dùng pháp thuật với 5 phụ nữ Nigeria để đưa họ sang Đức bán dâm.
DJOUTI - Nhà nước Djibouti vừa chấp thuận dự án khu thương mại tự do xây dựng bởi doanh nghiệp Trung Cộng Dalian Port Corporation kinh phí bằng 3.5 tỉ MK.
ISLAMABAD - Toà chống tham nhũng Pakistan quyết định án phạt 10 năm tù với cựu Thủ Tướng Nawaz Sharif.
TOKYO - Nhân vật chính trong vụ đánh hơi độc sarin đường xe điện ngầm của thủ đô Nhật năm 1995 đã bị xử tử.
SEOUL - 1 số thương gia Nam Hàn có kho xưởng tại khu kỹ nghệ Kaesong sát phiá bắc khu phi chiến muốn chính quyền Soeul cho phép trở lại xem xét cơ sở với hy vọng tái tục hoạt động nay mai.
PYONGYANG - Ngoại giao bóng bàn sắp diễn ra tại bán đảo Hàn. Các tuyển thủ bóng bàn Bắc Hàn sẽ tranh giải Korean Open tại Nam Hàn. Liên đoàn bóng bàn quốc tế (ITTF) đưa tin: Bắc Hàn từng tranh đua tại Winter Olympics hồi Tháng 2 sẽ đưa đội tuyển bóng bàn thi đấu từ ngày 17 đến ngày 22-7.
MOSCOW - Trong 1 hành vị khích lệ vị thành niên, chủ tịch FIFA mời đội bóng học sinh Thái Lan đang bị cô lập trong đường hang ngập nước mưa dự khán trận chung kết của giải World Cup đang diễn ra tại Nga – chủ tịch Gianni Infantino tỏ ý hy vọng các em và huấn luyện viên đuợc giải thoát kịp trước ngày chung kết là 15-7.
PHNOM PENH - Toà án vương quốc Cambodia khởi tố tội buôn người với 33 phụ nữ làm việc đẻ thuê cho người Tàu để lấy tiền.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.