Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

31/03/200400:00:00(Xem: 6835)
1/5 DÂN HOA LỤC LÀ GIAI CẤP TRUNG LƯU
Gần 1/5 dân số 1.3 tỉ người Trung Quốc được xếp loại là giai cấp trung lưu, theo tin nhà nước. Tính tới cuối năm 2003, có 19% dân Hoa Lục là giai cấp trung lưu, tăng từ 15% trong năm 1999. Giai cấp trung lưu là gia đình có tài sản từ 18,000 đô la tới 36,000 đô la.

KHÔNG BẢO ĐẢM 100%
Gijs de Vries, điều hợp viên chống khủng bố đầu tiên của Liên Âu, cảnh cáo hôm 30-3 rằng không ai bảo đảm an ninh được hết, nhưng hứa làm mọi cách để giữ gìn an ninh trong khi vạãn bảo vệ được các quyền tự do dân sự.
De Vries nói với báo chí sau khi họp với Ngoại Trưởng Liên Âu Javier Solana rằng trong bất kỳ xã hội nào, cũng không ai có thể bảo đảm an ninh 100% hết.

NAM Á VẬN HỘI THỨ 9 KHAI MẠC
Các nghệ sĩ biểu diễn trên sân vận động Jinnah ở thủ đô Islamabad hôm 29-3 để mở đầu Nam Á Vận Hội thứ 9. Tổng Thống Pervez Musharraf đã tuyên bố khai mạc trong buổi lễ với khoảng 2,000 lực sĩ và viên chức từ các nước trong khối tham dự.

RWANDA: BẢO TÀNG VIỆN VỀ DIỆT CHỦNG


Rwanda đang khẩn cấp hoàn tất bảo tàng viện trị giá 2.5 triệu đô la cho kịp thời để làm các buổi lễ tưởng niệm vào đầu tháng tới, kỷ niệm 10 năm cuộc thảm sát diệt chủng 1994.

A PHÚ HÃN: DÂN QUÂN BẮT ĐẦU NỘP SÚNG
Các dân quân A Phú Hãn đứng trong hàng quân giữa buổi lễ giải giới ở Kandahar hôm 29-3. Đờt đầu với 1,000 dân quân đã giao nộp vũ khí để trở về đời sống dân sự hôm thứ hai.

AMERICAN AIRLINES KHÔNG TĂNG GIÁ, ĐỂ CẠNH TRANH
Hàng không American Airlines loan báo hôm 30-3 là phải bỏ việc tăng giá 5 đô la tiền xăng vào vé bay một chiều ở hầu hết thị trường nội địa, theo sau các quyết định của các hãng đối thủ. A&A là hãng hàng không lớn nhất thế giới, nói phải bỏ việc tăng giá vì cần cạnh tranh.

INTEL CHỊU ĐỀN 225 TRIỆU ĐÔ
Hãng số một về bộ vi xử lý Intel Corp. nói hôm 30-3 là sẽ trả 225 triệu đô cho hãng Intergraph Corp. để thương lượng về đơn kiện liên hệ tới cho chip Itanium của Intel, mà bị tố là vi phạm bản quyền. Hãng Intel sẽ trả 125 triệu vào ngày 5-4, và sau đó trả 4 lần mỗi lần 25 triệu đô trong 4 tam cá nguyệt tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
VIENNA - TT Nga quy trách chính trường Hoa Kỳ về các khó khăn trong việc chuẩn bị hội nghị thuợng đỉnh của TT Trump với lãnh tụ Kim Jong-un.
SEOUL - Nguồn tin Hoa Kỳ tiết lộ : trong luc gặp gỡ thượng đỉnh Trump-Kim đang đuợc chuẩn bị, 3 viên chức cao cấp trong quân đội Bắc Hàn bị thay thế - viên chức Washington ẩn danh dẫn nguồn là thông tấn Nam Hàn Yonhap.
MANILA - Dư luận trong nước Philippines lên án hành động của TT Duterte trong chuyến đi Nam Hàn khi ông hôn 1 phụ nữ đồng huơng trên sân khấu – các nhà hoạt động mô tả cử chỉ ấy là “gây bất bình”.
Khoảng đầu tháng 06/2018, tòa án Hà Lan đã ra quyết định bác bỏ một nỗ lực từ phía người tiêu dùng ép buộc Samsung phải thay đổi.
Lần đầu tiên Trung Quốc qua mặt Hoa Kỳ về dự kiến cuộc sống khỏe mạnh với người mới sinh, theo tài liệu của Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO) cho biết.
Thủ Tướng Ái Nhĩ Lan Leo Varadkar đưa ra lời xin lỗi chính thức hôm Thứ Tư nhân danh đất nước của ông đối với “chương tối tăm khác” trong lịch sử Ái Nhĩ Lan.
Lúc 9 giờ sáng vào một buổi sáng Tháng 5 tại Vịnh Maya trên Biển Andaman Sea của Thái Lan, là nơi hiện trường được dùng để đóng cuốn phim nổi tiếng “The Beach” mà tài tử chính là Leonardo DiCaprio. Nhưng thay vì như lúc đầu, những bãi biển trống vắng được chứng kiến trong phim được đạo diễn bởi Danny Boyle, thực tế hiện trường còn nhiều lộn xộn hơn nữa. Hàng du khách tự chụp hình trên bãi cát, mà chật ních những chiếc thuyền cao tốc.
LONDON -- Nghèo đói, chiến tranh, kỳ thị giới tính đã bóc lột tuổi thơ của khoảng 1,2 tỷ trẻ em trên toàn cầu...
Nhìn đâu cũng thấy ô nhiễm... Báo Dân Trí kể chuyện Sài Gòn: Nguồn nước ngầm ô nhiễm đe dọa sức khỏe người dân... Hơn 44% nước giếng do người dân tự khai thác ở các quận huyện vùng ven thành phố không đạt các chỉ tiêu hóa lý và vi sinh. Nguồn nước bị ô nhiễm sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người sử dụng, có thể gây ra nhiều loại bệnh nguy hiểm.
SINGAPORE - Tuần này, Thủ Tướng Ấn Độ công du Malaysia và Indonesia trước khi tới Singapore dự “hội thảo an ninh Shangri-La” trong nỗ lực kết thân với 3 quốc gia trong vùng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.