Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

31/03/200400:00:00(Xem: 7248)
1/5 DÂN HOA LỤC LÀ GIAI CẤP TRUNG LƯU
Gần 1/5 dân số 1.3 tỉ người Trung Quốc được xếp loại là giai cấp trung lưu, theo tin nhà nước. Tính tới cuối năm 2003, có 19% dân Hoa Lục là giai cấp trung lưu, tăng từ 15% trong năm 1999. Giai cấp trung lưu là gia đình có tài sản từ 18,000 đô la tới 36,000 đô la.

KHÔNG BẢO ĐẢM 100%
Gijs de Vries, điều hợp viên chống khủng bố đầu tiên của Liên Âu, cảnh cáo hôm 30-3 rằng không ai bảo đảm an ninh được hết, nhưng hứa làm mọi cách để giữ gìn an ninh trong khi vạãn bảo vệ được các quyền tự do dân sự.
De Vries nói với báo chí sau khi họp với Ngoại Trưởng Liên Âu Javier Solana rằng trong bất kỳ xã hội nào, cũng không ai có thể bảo đảm an ninh 100% hết.

NAM Á VẬN HỘI THỨ 9 KHAI MẠC
Các nghệ sĩ biểu diễn trên sân vận động Jinnah ở thủ đô Islamabad hôm 29-3 để mở đầu Nam Á Vận Hội thứ 9. Tổng Thống Pervez Musharraf đã tuyên bố khai mạc trong buổi lễ với khoảng 2,000 lực sĩ và viên chức từ các nước trong khối tham dự.

RWANDA: BẢO TÀNG VIỆN VỀ DIỆT CHỦNG


Rwanda đang khẩn cấp hoàn tất bảo tàng viện trị giá 2.5 triệu đô la cho kịp thời để làm các buổi lễ tưởng niệm vào đầu tháng tới, kỷ niệm 10 năm cuộc thảm sát diệt chủng 1994.

A PHÚ HÃN: DÂN QUÂN BẮT ĐẦU NỘP SÚNG
Các dân quân A Phú Hãn đứng trong hàng quân giữa buổi lễ giải giới ở Kandahar hôm 29-3. Đờt đầu với 1,000 dân quân đã giao nộp vũ khí để trở về đời sống dân sự hôm thứ hai.

AMERICAN AIRLINES KHÔNG TĂNG GIÁ, ĐỂ CẠNH TRANH
Hàng không American Airlines loan báo hôm 30-3 là phải bỏ việc tăng giá 5 đô la tiền xăng vào vé bay một chiều ở hầu hết thị trường nội địa, theo sau các quyết định của các hãng đối thủ. A&A là hãng hàng không lớn nhất thế giới, nói phải bỏ việc tăng giá vì cần cạnh tranh.

INTEL CHỊU ĐỀN 225 TRIỆU ĐÔ
Hãng số một về bộ vi xử lý Intel Corp. nói hôm 30-3 là sẽ trả 225 triệu đô cho hãng Intergraph Corp. để thương lượng về đơn kiện liên hệ tới cho chip Itanium của Intel, mà bị tố là vi phạm bản quyền. Hãng Intel sẽ trả 125 triệu vào ngày 5-4, và sau đó trả 4 lần mỗi lần 25 triệu đô trong 4 tam cá nguyệt tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hurun Report 2017 cho biết 49 phụ nữ Hoa có tên trong danh sách tỉ phú tự lập của thế giới, chiếm 63%.
Tài liệu chính thức mà phóng viên ngoại quốc tiếp cận xác nhận ít nhất 131 người Nga chết tại Syria trong 9 tháng qua. Các nguồn tin từ thân nhân và viên chức lưu ý: 1 phần trong số này là công nhân nhà thầu quốc phòng.
Động Đất: Đức Giáo Hoàng An Ủi
TOKYO - Sau vụ 1 phát thanh viên bị đâm ở cổ, báo Novaya Gazeta cung cấp vũ khí không sát thuơng cho phóng viên để phòng thân. Toà báo sẽ chịu chi phí mua vũ khí và huấn luyện kỹ thuật tự vệ, theo loan báo của chủ biên Dmitry Muratov trên làn sóng điện của Ekho Moskvy.
Toà báo sẽ chịu chi phí mua vũ khí và huấn luyện kỹ thuật tự vệ, theo loan báo của chủ biên Dmitry Muratov trên làn sóng điện của Ekho Moskvy.
Liên minh chống ISIS do Hoa Kỳ dẫn đầu loan báo: ngưng bắn giữa quân chính phủ và lực luợng vũ trang Kurd đã đạt đuợc tại miền bắc Iraq hôm Thứ Sáu, có hiệu lực với mọi mặt trận, theo tin từ phát ngôn viên đại tá Ryan Dillon.
Bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ đã tới thủ đô Nam Hàn hôm Thứ Sáu. Bộ trưởng James Mattis dự hội nghị quốc phòng Hàn-Mỹ hàng năm trong lúc căng thẳng tiếp tục tại bán đảo Hàn và TT Trump sắp thăm Seoul trong chuyến công du châu Á kéo dài 1 tuần.
Tại hội nghị thượng đỉnh G-20 Tháng 7 vừa qua, Thủ Tướng Shinzo Abe cho hiểu Nhật muốn tham gia kế hoạch phát triển “Một Đường, Một Đai – OBOR” do Trung Cộng xuớng xuất.
Trong điện đàm với nguyên thủ Nga, lãnh tụ Tập Cận Bình xác nhận quyết tâm của Trung Cộng trong việc củng cố các quan hệ đối tác và hợp tác chiến luợc với Nga.
Vụ 3 viên chức cao cấp của đảng CS bị tố cáo mưu toan gian lận trong bầu cử nội bộ đã khiến cho hệ thống thăng cấp bằng đầu phiếu bị bãi bỏ tại đại hội thứ 19 vừa họp tại thủ đô, theo tiết lộ của cơ quan đảng hôm Thứ Năm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.