Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

31/03/200400:00:00(Xem: 7334)
1/5 DÂN HOA LỤC LÀ GIAI CẤP TRUNG LƯU
Gần 1/5 dân số 1.3 tỉ người Trung Quốc được xếp loại là giai cấp trung lưu, theo tin nhà nước. Tính tới cuối năm 2003, có 19% dân Hoa Lục là giai cấp trung lưu, tăng từ 15% trong năm 1999. Giai cấp trung lưu là gia đình có tài sản từ 18,000 đô la tới 36,000 đô la.

KHÔNG BẢO ĐẢM 100%
Gijs de Vries, điều hợp viên chống khủng bố đầu tiên của Liên Âu, cảnh cáo hôm 30-3 rằng không ai bảo đảm an ninh được hết, nhưng hứa làm mọi cách để giữ gìn an ninh trong khi vạãn bảo vệ được các quyền tự do dân sự.
De Vries nói với báo chí sau khi họp với Ngoại Trưởng Liên Âu Javier Solana rằng trong bất kỳ xã hội nào, cũng không ai có thể bảo đảm an ninh 100% hết.

NAM Á VẬN HỘI THỨ 9 KHAI MẠC
Các nghệ sĩ biểu diễn trên sân vận động Jinnah ở thủ đô Islamabad hôm 29-3 để mở đầu Nam Á Vận Hội thứ 9. Tổng Thống Pervez Musharraf đã tuyên bố khai mạc trong buổi lễ với khoảng 2,000 lực sĩ và viên chức từ các nước trong khối tham dự.

RWANDA: BẢO TÀNG VIỆN VỀ DIỆT CHỦNG


Rwanda đang khẩn cấp hoàn tất bảo tàng viện trị giá 2.5 triệu đô la cho kịp thời để làm các buổi lễ tưởng niệm vào đầu tháng tới, kỷ niệm 10 năm cuộc thảm sát diệt chủng 1994.

A PHÚ HÃN: DÂN QUÂN BẮT ĐẦU NỘP SÚNG
Các dân quân A Phú Hãn đứng trong hàng quân giữa buổi lễ giải giới ở Kandahar hôm 29-3. Đờt đầu với 1,000 dân quân đã giao nộp vũ khí để trở về đời sống dân sự hôm thứ hai.

AMERICAN AIRLINES KHÔNG TĂNG GIÁ, ĐỂ CẠNH TRANH
Hàng không American Airlines loan báo hôm 30-3 là phải bỏ việc tăng giá 5 đô la tiền xăng vào vé bay một chiều ở hầu hết thị trường nội địa, theo sau các quyết định của các hãng đối thủ. A&A là hãng hàng không lớn nhất thế giới, nói phải bỏ việc tăng giá vì cần cạnh tranh.

INTEL CHỊU ĐỀN 225 TRIỆU ĐÔ
Hãng số một về bộ vi xử lý Intel Corp. nói hôm 30-3 là sẽ trả 225 triệu đô cho hãng Intergraph Corp. để thương lượng về đơn kiện liên hệ tới cho chip Itanium của Intel, mà bị tố là vi phạm bản quyền. Hãng Intel sẽ trả 125 triệu vào ngày 5-4, và sau đó trả 4 lần mỗi lần 25 triệu đô trong 4 tam cá nguyệt tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Thông tấn nhà nước KCNA đưa tin: ông Hyeon Soo Lim, là người tù ngoại quốc bị cầm tù lâu nhất trong nhiều thập niên, đuợc toà tối cao trả tự do, vì lý do nhân đạo là nhu cầu chữa bệnh.
MUMBAI - Nhà sản xuất xe hơi Tata Motors báo tin doanh lợi quý 2 tăng 42%, trị giá 31.82 tỉ rupee (bằng gần 499 triệu MK), là vượt dự báo.
Bà Massoumeh Ebtekar, được biết tiếng với vai trò phát ngôn viên thời kỳ toà ĐS Hoa Kỳ bị vây nhiều tháng, đuợc giao phụ trách các vấn đề phụ nữ.
PARIS - Cảnh sát Pháp đang tìm bắt và điều tra 1 người tình nghi tông xe vào 1 nhóm quân nhân, gây thương tích 6 người, có thể là âm mưu tấn công khủng bố.
WASHINGTON - Thêm 8 viên chức của chính quyền áp bức Venezuela bị đưa tên vào danh sách trừng phạt của Washgington, theo loan báo hôm Thứ Tư của Bộ ngân khố.
Vào thời điểm 11:02 sáng, công viên chìm trong im lặng. Đây chính là thời điểm bom nguyên tử rơi xuống 72 năm trước. Hơn 70.000 người thiệt mạng ở Nagasaki chỉ trong năm 1945.
VATICAN -- Một tờ báo của tòa thánh Vatican nói rằng nhiều người Công giáo và Tin lành Phúc âm (Catholic and evangelicals) tại Hoa Kỳ là một phần của một “liên minh căm thù.”
Nghị quyết đuợc biểu quyết thông qua với số phiếu đồng thanh hôm Thứ Bảy có thể làm giảm 1/3 nguồn thu xuất cảng 3 tỉ MK hàng năm của Pyongyang.
JAKARTA - Nền kinh tế lớn nhất đông nam Á thấy nước Nga bị Liên Âu và Hoa Kỳ trừng phạt là cơ hội để mở rộng giao thương – dầu cọ và càphê của Indonesia sẽ đổi lấy chiến đấu cơ Nga.
TOKYO - Bạch thư quốc phòng 563 trang của chính phủ Nhật xác nhận mối đe dọa Bắc Hàn đã đạt tới 1 tầm cao mới, với khả năng bắn phi đạn liên lục địa và tiến bộ của vũ khí nguyên tử
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.