Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

31/03/200400:00:00(Xem: 6335)
1/5 DÂN HOA LỤC LÀ GIAI CẤP TRUNG LƯU
Gần 1/5 dân số 1.3 tỉ người Trung Quốc được xếp loại là giai cấp trung lưu, theo tin nhà nước. Tính tới cuối năm 2003, có 19% dân Hoa Lục là giai cấp trung lưu, tăng từ 15% trong năm 1999. Giai cấp trung lưu là gia đình có tài sản từ 18,000 đô la tới 36,000 đô la.

KHÔNG BẢO ĐẢM 100%
Gijs de Vries, điều hợp viên chống khủng bố đầu tiên của Liên Âu, cảnh cáo hôm 30-3 rằng không ai bảo đảm an ninh được hết, nhưng hứa làm mọi cách để giữ gìn an ninh trong khi vạãn bảo vệ được các quyền tự do dân sự.
De Vries nói với báo chí sau khi họp với Ngoại Trưởng Liên Âu Javier Solana rằng trong bất kỳ xã hội nào, cũng không ai có thể bảo đảm an ninh 100% hết.

NAM Á VẬN HỘI THỨ 9 KHAI MẠC
Các nghệ sĩ biểu diễn trên sân vận động Jinnah ở thủ đô Islamabad hôm 29-3 để mở đầu Nam Á Vận Hội thứ 9. Tổng Thống Pervez Musharraf đã tuyên bố khai mạc trong buổi lễ với khoảng 2,000 lực sĩ và viên chức từ các nước trong khối tham dự.

RWANDA: BẢO TÀNG VIỆN VỀ DIỆT CHỦNG


Rwanda đang khẩn cấp hoàn tất bảo tàng viện trị giá 2.5 triệu đô la cho kịp thời để làm các buổi lễ tưởng niệm vào đầu tháng tới, kỷ niệm 10 năm cuộc thảm sát diệt chủng 1994.

A PHÚ HÃN: DÂN QUÂN BẮT ĐẦU NỘP SÚNG
Các dân quân A Phú Hãn đứng trong hàng quân giữa buổi lễ giải giới ở Kandahar hôm 29-3. Đờt đầu với 1,000 dân quân đã giao nộp vũ khí để trở về đời sống dân sự hôm thứ hai.

AMERICAN AIRLINES KHÔNG TĂNG GIÁ, ĐỂ CẠNH TRANH
Hàng không American Airlines loan báo hôm 30-3 là phải bỏ việc tăng giá 5 đô la tiền xăng vào vé bay một chiều ở hầu hết thị trường nội địa, theo sau các quyết định của các hãng đối thủ. A&A là hãng hàng không lớn nhất thế giới, nói phải bỏ việc tăng giá vì cần cạnh tranh.

INTEL CHỊU ĐỀN 225 TRIỆU ĐÔ
Hãng số một về bộ vi xử lý Intel Corp. nói hôm 30-3 là sẽ trả 225 triệu đô cho hãng Intergraph Corp. để thương lượng về đơn kiện liên hệ tới cho chip Itanium của Intel, mà bị tố là vi phạm bản quyền. Hãng Intel sẽ trả 125 triệu vào ngày 5-4, và sau đó trả 4 lần mỗi lần 25 triệu đô trong 4 tam cá nguyệt tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
GENEVA - Tổ chức sức khỏe loài vật (WOAH) cho hay vào ngày 31/10: dịch sốt Châu Phi đang đe dọa giết chết 25% số lượng heo của toàn thế giới, có khả năng đưa tới thiếu hụt thực phẩm.
MOSCOW - Vào ngày 30/10, Nga đã phóng thành công một hỏa tiễn xuyên lục địa từ thế hệ tàu ngầm nguyên tử mới nhất.
IDLIB - Nguồn thông thạo từ tỉnh đông bắc Syria xác nhận: chỉ điểm viên đưa SEAL tới truy sát al-Baghdadi là người Arap, quyết tâm trả thù nhóm lãnh đạo ISIS.
GENEVA - Nga tiếp tục củng cố vị thế tại Syria: vào ngày 30/10, Ủy Ban Lập Hiến Syria do Nga hậu thuẫn đã nhóm họp tại Geneva, Thụy Sĩ.
BEIRUT - Trước áp lực của các cuộc biểu tình mạnh mẽ, thủ tướng Hariri đã từ chức vào ngày 30/10. Tổng thống Lebanon yêu cầu ông Hariri lưu nhiệm tới khi có thủ tướng lâm thời.
ISLAMABAD - BBC đưa tin ngày 31/10: Ít nhất 74 người chết vì trong một tai nạnhỏa hoạn trên xe lửa tại miền trung Pakistan.
JALABAD - Quân chính phủ do CIA huấn luyện chịu trách nhiệm trong nhiều vụ bạo hành ở mức độ tội ác chiến tranh.
SEOUL - Tin quân sự Nam Hàn cho biết: Bắc Hàn lại phóng 2 phi đạn từ bờ đông hồi sáng 31/10, khiến cho triển vọng đàm phán phi hạt nhân càng trở nên xa vời.
KIDAPAWAN - Vào ngày Thứ Năm 31/10, ít nhất 5 người chết vì một trận động đất 6.5 độ Richter tại đảo Mindanow của Philippines, cùng với 5, 6 người bị thương.
Khoảng cuối tháng 10/2019, lần đầu tiên kể từ năm 1923, nước Anh sẽ tiến hành một cuộc tổng tuyển cử vào tháng 12, nhằm phá vỡ thế bế tắc xung quanh vụ Brexit, chia tách với Liên minh Châu Âu (EU).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.