Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

23/05/200400:00:00(Xem: 6618)

ĐẠP XE 700 DẶM VÌ HÒA BÌNH
Một nhóm thiếu niên 16-19 tuổi đã đạp xe đạp cho chuyến đi “Pedals of Peace” (Đạp Xe Vì Hòa Bình) hôm 21-5 đã tới quảng trường Federal Plaza tại Chicago, IL, sau khi rời thủ đô Washington DC hôm 13-5 để đi chặng xa 700 dặm tới Chicago. Gợi hứng bởi 1 tín đồ Pháp Luân Công trẻ, tên Fadu, chuyến đi này nhằm gây ý thức cứu mạng các thiếu niên ở Trung Quốc đang bị truy tố vì đức tin.

COLOMBIA TỊCH THU 1 TẤN CHẤT NỔ
Cảnh sát gỡ mìn đã tới gỡ từng ngòi nổ đã gài dây xong, sau khi tịch thu được hơn 1 tấn chất nổ loại Anfo trong đó gài thành hơn 200 gói mìn có đầu đinh, miểng sắt hôm 21-5 tại Bogota, Colombia.

GOOGLE BÁN CỔ PHIẾU, HY VỌNG 2.7 TỈ ĐÔ
Google Inc., công ty có nhu liệu tìm kiếm số một thế giới, hôm 21-5 đã liệt kê ra 29 công ty để phụ giúp các công ty tài chánh Morgan Stanley & Co. Inc. và Credit Suisse First Boston thực hiện việc hãng Google ra thị trường chứng khoán, dự kiến sẽ thu vào 2.7 tỉ đô la tiền cổ phiếu Class A.

ĐÀI TƯỞNG NIỆM THẾ CHIẾN II
Đài Tưởng Niệm Thế Chiến II tại Washington hôm thứ năm đã tới những giai đoạn kể như hoàn tất. Đây là đài tưởng niệm quốc gia đầu tiên để tưởng nhớ những người phục vụ trong Thế Cihến II. Đài này chính thức khai trương vào ngày 29-5, nhưng một cách không chính thức bây giờ đã mở cửa cho công chúng.

LỄ HỘI KHÍ CẦU QUỐC TẾ
Khí cầu hơi nóng bay lơ lửng trong đêm hội tại thành phố Kamyanets-Podilsky của Ukraine, khoảng 420 kilômét phía Tây thủ đô Kiev hôm 21-5. Khoảng 20 đội khí cầu về tham dự cuộc thi “Air Brotherhood” lần thứ 8 trên thế giới.

HOA LỤC: VÀO INTERNET ĐÔNG, QUẢNG CÁO ÍT
Trung Quốc tuy là có số lượng người sử dụng Internet nhiều thứ nhì thế giới, nhưng chỉ chiếm 1% thị trường toàn cầu về tiền quảng cáo trên Internet. Năm ngoái, quảng cáo trên các mạng Internet Trung Quốc chỉ có 130 triệu đô la, trong khi toàn cầu lên tới 11.5 tỉ đô la. Trung Quốc tháng 4 tường trình có 79.5 triệu người dùng Internet.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LIÊN HIỆP QUỐC - Giáo sư Steven Pinker, chuyên khoa sử của trường Harvard, nhận xét: loài người sinh sống bình an hơn và thịnh vượng hơn bao giờ hết, tuy phong trào mị dân nổi lên khắp nơi trong thời gian gần đây.
BRUSSELS - Hội đoàn phi chính phủ Avaaz đưa tin: 1 mạng lưới tuyên truyền quy mô của phe cực hữu trên mạng xã hội Facebook đã được khám phá trước ngày bầu cử nghị viện châu Âu, nhắm hàng triệu người.
MOSCOW - Sau khi tường thuật về khả năng chỉnh lý trong chính quyền liên bang Nga, 2 nhà báo uy tín bị buộc thôi việc.
KHARTOUM - Nhiều tuần lễ sau khi TT độc tài al-Bashir bị hạ bệ (ngày 11-4), đối đầu tiếp diễn giữa phong trào quần chúng và nhóm quân nhân nhiếp chính.
JAKARTA - Số cử tri thân ứng viên đối lập thất cử nổi giận gây bạo động trên đường phố. 6 người thiệt mạng và nhiều người bị thương, theo ghi nhận của văn phòng đô trưởng Jakarta.
GENEVA - Phòng Nhân Quyền của LHQ hô hào nhà chức trách Hoa Kỳ bảo đảm khả năng tiếp cận phá thai an toàn của phụ nữ, và nhắc nhở: luật cấm sẽ đưa tới sự tìm kiếm dịch vụ phá thai trái phép, là không an toàn, đe dọa sinh mạng của thai phụ.
LONDON - Thủ Tướng Theresa May trình bày đề nghị mới nhắm phá vỡ tiến trình Brexit bế tắc từ nhiều tháng, sau các kết quả biểu quyết chống của Hạ Viện.
KUMARAKAPAY - Bằng chứng video cho thấy lính của chế độ Maduro xả súng tàn sát dân thiểu số Pemon gần biên giới hồi cuối Tháng 2.
BEIJING - Bộ Ngoại Giao Trung Cộng khẳng định, giới đầu tư tiếp tục cảm thấy hấp dẫn về các điều kiện của thị trường Hoa Lục, nên không di chuyển sản xuất sang nước khác như phát biểu của TT Trump, vì Mỹ tăng thuế nhập cảng với hàng hóa sản xuất tại Hoa Lục.
LONDON - Đại công ty điện tử Huawei giới thiệu dòng sản phẩm mới là điện thoại di động Honor tại thủ đô Anh Quốc ngày Thứ Ba 21-5, nhưng không nói tới khả năng ngưng quan hệ với Google.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.