Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

23/05/200400:00:00(Xem: 6825)

ĐẠP XE 700 DẶM VÌ HÒA BÌNH
Một nhóm thiếu niên 16-19 tuổi đã đạp xe đạp cho chuyến đi “Pedals of Peace” (Đạp Xe Vì Hòa Bình) hôm 21-5 đã tới quảng trường Federal Plaza tại Chicago, IL, sau khi rời thủ đô Washington DC hôm 13-5 để đi chặng xa 700 dặm tới Chicago. Gợi hứng bởi 1 tín đồ Pháp Luân Công trẻ, tên Fadu, chuyến đi này nhằm gây ý thức cứu mạng các thiếu niên ở Trung Quốc đang bị truy tố vì đức tin.

COLOMBIA TỊCH THU 1 TẤN CHẤT NỔ
Cảnh sát gỡ mìn đã tới gỡ từng ngòi nổ đã gài dây xong, sau khi tịch thu được hơn 1 tấn chất nổ loại Anfo trong đó gài thành hơn 200 gói mìn có đầu đinh, miểng sắt hôm 21-5 tại Bogota, Colombia.

GOOGLE BÁN CỔ PHIẾU, HY VỌNG 2.7 TỈ ĐÔ
Google Inc., công ty có nhu liệu tìm kiếm số một thế giới, hôm 21-5 đã liệt kê ra 29 công ty để phụ giúp các công ty tài chánh Morgan Stanley & Co. Inc. và Credit Suisse First Boston thực hiện việc hãng Google ra thị trường chứng khoán, dự kiến sẽ thu vào 2.7 tỉ đô la tiền cổ phiếu Class A.

ĐÀI TƯỞNG NIỆM THẾ CHIẾN II
Đài Tưởng Niệm Thế Chiến II tại Washington hôm thứ năm đã tới những giai đoạn kể như hoàn tất. Đây là đài tưởng niệm quốc gia đầu tiên để tưởng nhớ những người phục vụ trong Thế Cihến II. Đài này chính thức khai trương vào ngày 29-5, nhưng một cách không chính thức bây giờ đã mở cửa cho công chúng.

LỄ HỘI KHÍ CẦU QUỐC TẾ
Khí cầu hơi nóng bay lơ lửng trong đêm hội tại thành phố Kamyanets-Podilsky của Ukraine, khoảng 420 kilômét phía Tây thủ đô Kiev hôm 21-5. Khoảng 20 đội khí cầu về tham dự cuộc thi “Air Brotherhood” lần thứ 8 trên thế giới.

HOA LỤC: VÀO INTERNET ĐÔNG, QUẢNG CÁO ÍT
Trung Quốc tuy là có số lượng người sử dụng Internet nhiều thứ nhì thế giới, nhưng chỉ chiếm 1% thị trường toàn cầu về tiền quảng cáo trên Internet. Năm ngoái, quảng cáo trên các mạng Internet Trung Quốc chỉ có 130 triệu đô la, trong khi toàn cầu lên tới 11.5 tỉ đô la. Trung Quốc tháng 4 tường trình có 79.5 triệu người dùng Internet.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING - Cảnh sát Pháp đang điều tra sự mất tích của chủ tịch Interpol trong chuyến đi Hoa Lục.
ABU DHABI - Cách tốt nhất để giải quyết khủng hoảng kinh tế tại Yemen là chấn hưng kinh tế, và là quan tâm hàng đầu của cộng đồng quốc tế, theo nhận định của ĐS-LHQ phụ trách Yemen, ông Martin Griffiths.
PENSACOLA - Vị chỉ huy Bộ tư lệnh trung tâm, với vùng trách nhiệm gồm Trung Đông, là Tướng Joseph Votel, xác nhận: Hoa Kỳ không tìm kiếm xung đột với Iran.
BRUSSELS - Các vi phạm về vũ khí nguyên tử của Nga là không thể chấp nhận – nếu Moscow không thay đổi, Washington buộc phải hành động tương tự.
LILONGWE - Sau 6 giờ bay từ Ghana, đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ đã tới tới thủ đô Malawi, chặng thứ 2 trong 5 ngày du hành 4 nước châu Phi.
BRUSSELS - Liên Âu nhắc nhở: đã đến lúc Thủ Tướng May ngưng nhảy múa vòng quanh (như tại đại hội đảng của bà) để ngồi vào bàn làm việc thương lượng.
ROME - Chính quyền mị dân Italy đã bác bỏ các quan ngại về sự chống đối của UK với đề án ngân sách mới cho phép tăng chi (là gây thâm thủng), nhưng không nhân nhượng ngay cả dưới áp lực của thị trường.
WASHINGTON - Tin từ Bộ ngân khố Hoa Kỳ xác nhận: công ty SIA Falcon International của Thổ Nhĩ Kỳ bị đưa vào sổ đen vì phạm luật trừng phạt Iran của chính quyền Trump.
PALU - Hàng trăm ngàn dân đảo Sulawesi thiếu hụt lương thực và nước uống sau động đất 7.5 độ Richter tạo ra sóng thần gây thiệt mạng hơn 1400 người, bắt đầu thấy cứu trợ ngoại quốc vừa tới.
ISLAMABAD - Chính quyền Pakistan quyết định cấm 18 hội phi chính phủ quốc tế (NGO) và tống xuất nhân viên.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.