Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

23/05/200400:00:00(Xem: 6382)

ĐẠP XE 700 DẶM VÌ HÒA BÌNH
Một nhóm thiếu niên 16-19 tuổi đã đạp xe đạp cho chuyến đi “Pedals of Peace” (Đạp Xe Vì Hòa Bình) hôm 21-5 đã tới quảng trường Federal Plaza tại Chicago, IL, sau khi rời thủ đô Washington DC hôm 13-5 để đi chặng xa 700 dặm tới Chicago. Gợi hứng bởi 1 tín đồ Pháp Luân Công trẻ, tên Fadu, chuyến đi này nhằm gây ý thức cứu mạng các thiếu niên ở Trung Quốc đang bị truy tố vì đức tin.

COLOMBIA TỊCH THU 1 TẤN CHẤT NỔ
Cảnh sát gỡ mìn đã tới gỡ từng ngòi nổ đã gài dây xong, sau khi tịch thu được hơn 1 tấn chất nổ loại Anfo trong đó gài thành hơn 200 gói mìn có đầu đinh, miểng sắt hôm 21-5 tại Bogota, Colombia.

GOOGLE BÁN CỔ PHIẾU, HY VỌNG 2.7 TỈ ĐÔ
Google Inc., công ty có nhu liệu tìm kiếm số một thế giới, hôm 21-5 đã liệt kê ra 29 công ty để phụ giúp các công ty tài chánh Morgan Stanley & Co. Inc. và Credit Suisse First Boston thực hiện việc hãng Google ra thị trường chứng khoán, dự kiến sẽ thu vào 2.7 tỉ đô la tiền cổ phiếu Class A.

ĐÀI TƯỞNG NIỆM THẾ CHIẾN II
Đài Tưởng Niệm Thế Chiến II tại Washington hôm thứ năm đã tới những giai đoạn kể như hoàn tất. Đây là đài tưởng niệm quốc gia đầu tiên để tưởng nhớ những người phục vụ trong Thế Cihến II. Đài này chính thức khai trương vào ngày 29-5, nhưng một cách không chính thức bây giờ đã mở cửa cho công chúng.

LỄ HỘI KHÍ CẦU QUỐC TẾ
Khí cầu hơi nóng bay lơ lửng trong đêm hội tại thành phố Kamyanets-Podilsky của Ukraine, khoảng 420 kilômét phía Tây thủ đô Kiev hôm 21-5. Khoảng 20 đội khí cầu về tham dự cuộc thi “Air Brotherhood” lần thứ 8 trên thế giới.

HOA LỤC: VÀO INTERNET ĐÔNG, QUẢNG CÁO ÍT
Trung Quốc tuy là có số lượng người sử dụng Internet nhiều thứ nhì thế giới, nhưng chỉ chiếm 1% thị trường toàn cầu về tiền quảng cáo trên Internet. Năm ngoái, quảng cáo trên các mạng Internet Trung Quốc chỉ có 130 triệu đô la, trong khi toàn cầu lên tới 11.5 tỉ đô la. Trung Quốc tháng 4 tường trình có 79.5 triệu người dùng Internet.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
PARIS - Với nỗ lực ngoại giao che chắn của Trung Cộng, Pakistan cảm thấy tin tưởng sẽ không tiếp tục có tên trong “sổ đen tài trợ khủng bố” của 1 cơ chế liên chính phủ.
LONDON - Nhà lãnh đạo hành pháp của Vương Quốc UK đang chạy đua với thời gian, để thuyết phục Hạ Viện thông qua đề án Brexit của ông được EU công nhận công bằng và cân đối.
IDLID - Dân quân SDF của phe Kurd tại Syria đồng ý đáp ứng hưu chiến, sau cuộc vận động chính quyền lâng bang Thổ Nhĩ Kỳ bởi nỗ lực của PTT Hoa Kỳ Mike Pence và ngoại trưởng Pompeo.
KABUL - Hồ sơ của phái bộ LHQ (hay UNAMA) ghi: 4,313 thương vong của thường dân do bom đạn gây ra tại Afghanistan từ Tháng 7 đến Tháng 9, là chưa từng thấy.
BEIJING - Các phát biểu chê trách phong trào xuống đường tại Hong Kong vào ngày 18/10, đã biến Thủ Tướng của đảo Sư Tử trở thành hiệp sĩ của truyền thông Hoa Lục sống dưới chế độ toàn trị, theo tường thuật của báo Anh ngữ phát hành tại Hong Kong.
HONG KONG - Hung thủ gây án mạng dẫn tới đề luật dẫn độ gây bất ổn trong mấy tháng qua tại đặc khu Hong Kong đang định nộp mình.
ANKARA - Khả năng theo đuổi chiến địch biên giới đánh đuổi dân quân SDF của phe Kurd tại Syria lệ thuộc điều xẩy ra với nội tệ là tiền lira xa bãi chiến trường, là thị trường hối đoái.
Lúc 10 giờ của một buổi sáng cuối tháng 11/2017, nhân viên ngân hàng tại Freiburg, Đức phát hiện thấy hệ thống báo cây ATM đã gặp lỗi.
BEIJING - 2 công dân Hoa Kỳ bị bắt giữ vì tình nghi tổ chức vượt biên tại tỉnh Jiangsu, theo tin AFP trích dẫn nguồn từ Bộ ngoại giao Trung Cộng.
BERLIN - Vào ngày 16/10 Thủ Tướng Angela Merkel nhập cuộc, tuyên bố cho phép công ty chế tạo dụng cụ và vật liệu viễn thông Trung Cộng Huawei có thể đấu thầu tìm kiếm hợp đồng tại Đức.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.