Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

17/04/200400:00:00(Xem: 8835)
XÂY NHÀ MỚI HOA KỲ TĂNG VỌT
Những con số mới nhất cho thấy việc xây nhà mới đã tăng vọt trong tháng 3, và các hãng xưởng đã cho sản lượng đều đặn trong tháng ngay cả sau 2 tháng tăng tốc. Động thổ cho nhà mới đã tăng 6.4% trong tháng 3 -- mức tăng cao nhất kể từ tháng 5-2003 -- tới tốc độ thường niên 2.01 triệu căn nhà, theo phúc trình Bộ Thương Mại hôm thứ sáu.

HOA LỤC: XÌ HƠI GA, 7 NGƯỜI CHẾT
Lính cứu hỏa Trung Quốc kiểm soát đường hơi gas. Có 7 người chết, 3 người bị thương và 150,000 người di tản sau khi chất độc khí chlorine xì ra từ một xưởng máy ở Chongqing.

BANGLADESH: BIỂU TÌNH CHỐNG MỸ
Các nhà hoạt động Hồi Giáo Bangladesh diễn hành trong biểu tình chống Mỹ ở Dhaka hôm 16-4-2004. Tổ chức Phong Trào Hiến Pháp Hồi Giáo tổ chức biểu tình để chống điều họ gọi là “cuộc diệt chủng ở Iraq.”

KIẾM HẠT CÀ PHÊ NGON THẬT KHÓ
Công ty Starbucks Coffee lo ngại rằng tốc độ mở tiệm cà phê ào ạt của họ sẽ gặp trở ngại lớn: không kiếm đủ hạt cà phê thượng hạng cho nhu cầu. Hãng này nói là hãng đã mua khoảng 2% tổng sản lượng cà phê toàn cầu, nhưng để có loại hạt thượng hạng mong muốn thì Starbucks hiện phải trả gấp 2 lần giá thị trường.

HOA LỤC: 130 TRIỆU DÂN QUÊ LÊN TỈNH NHẬP CƯ LẬU
Có khoảng 2.8 triệu công nhân nhập cư lậu, hầu hết từ quê lên Bắc Kinh để kiếm sống. Tổng cộng có 130 triệu dân di cư lậu để tìm việc từ quê lên tỉnh ở khắp Trung Quốc.

LỰC SĨ TRẺ NHẤT, GIÀ NHẤT CHO MARATHON
Các lực sĩ chạy bộ già nhất và trẻ nhất sẽ tham dự cuộc đua trường lực 2004 London Marathon dự kiến tổ chức vào ngày 18-4 này: ông cụ 93 tuổi Fauja Singh (phải) và Guthrie Brunton, người sẽ tròn 18 tuổi trong ngày chạy bộ, thử chạy qua Cầu Tháp ở London hôm 16-4.

NGA: BAN PHÉP LÀNH CHO CHUÔNG
Một buổi lễ ban phước lành cho cái chuông nhà thờ lớn, có tên Chuông Sa Hoàng (Czar Bell), thực hiện bởi Giáo Phụ Chính Thống Nga Alexy II, tổ chức ở tu viện Trinity St. Sergius tại Sergiyev Posad, phía đông bắc Moscow hôm thứ sáu 16-4. Chuông Czar Bell sẽ là chuông lớn nhất trước giờ ở Nga, được ban phép lành và sẽ treo ở một trong các nơi linh thiêng nhất của Chính Thống Giáo Nga.

SAMSUNG LỜI KỶ LỤC
Samsung Electronics, hãng điện tử có trị giá cao nhất Á Châu, loan báo có mức lời tới kỷ lục 3.14 ngàn tỉ đồng won trong quý 1, so với 1.13 ngàn tỉ đồng won một năm trước đó.

LO AN TOÀN GIAO THÔNG
Viên chức giao thông Arthur Grant đi một chiếc Segway trong khi hướng dẫn gia đình Reyna khi họ tới nhà ga chính ở Los Angeles hôm 15-4-2004. Thượng Nghị Sĩ Barbara Boxer (Calif.) đã trình dự luật nhằm chi 2.5 tỉ đô la trong 5 năm tới nhằm tăng cường an ninh các tuyền giao thông.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Căng thẳng giữa Do Thái và Palestine đã leo thang thêm nữa hôm Thứ Ba, 11 tháng 5 năm 2021, khi nhiều dân quân Palestine tại Gaza đã bắn hàng trăm hỏa tiễn vào Do Thái, mà đáp trả lại là sự gia tăng các vụ không kích vùng ven biển, trong khi bất ổn lan tràn tới các thành phố và thị trấn bên kia Jerusalem, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba.
Một vụ nổ bom gần một trường nữ sinh tại quận có đa số tín đồ Shiite thuộc phía tây thủ đô Kabul hôm Thứ Bảy, 8 tháng 5 năm 2021, giết chết ít nhất 30 người, phần nhiều là các học sinh trẻ tuổi từ 11 đến 15, theo AP mà NBC News trích thuật cho biết hôm Thứ Bảy. Taliban đã lên án vụ tấn công và bác bỏ bất cứ trách nhiệm nào liên quan đến vụ này.
Một người đàn ông Hoa Lục đã chèo chiếc bè cao su 10 tiếng đồng hồ xuyên qua Eo Biển Đài Loan – và nói với cảnh sát Đài Loan rằng ông đã rời bỏ quê hương của mình để đi tìm “tự do và bình đẳng” theo một video quay cảnh người đàn ông bị bắt qua tường thuật của báo Insider hôm Thứ Tư, 5 tháng 5 năm 2021. Theo Báo Washington Post, người đàn ông 35 tuổi, chỉ được biết họ là Zhou (Châu hay Chu), đã chèo thuyền qua Eo Biển – chiều dài 112 dặm (tương đương 180.247 kilomet) của eo biển chia cách miền đông nam Hoa Lục với Đài Loan.
Số người chết từ vụ sập cây cầu tại thành phố Mexico City đã tăng lên tới 24, trong khi các đội làm việc để dọn dẹp đổ nát – và sự giận dữ gia tăng qua vụ mới nhất trong một loạt thảm họa làm thiệt hại các hệ thống chuyên chở công cộng lớn nhất thế giới, theo báo The Guardian tường thuật hôm Thứ Ba, 4 tháng 5 năm 2021.
Đức Giáo Hoàng Francis đang tiến thêm các bước nữa để trấn áp tham nhũng tại Vatican bằng cách ra lệnh rằng tất cả các giám mục và hồng y sẽ bị xét xử nếu họ bị nghi có hành vi phạm tội, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Bảy, 1 tháng 5 năm 2021.
Một tàu ngầm hải quân của Nam Dương đã bị chìm ngoài khơi đảo Bali hôm Thứ Tư đã được tìm thấy bị vỡ làm 3 mảnh nằm dưới đáy biển, theo các viên chức của nước này cho biết qua tường thuật của Đài BBC Tiếng Anh hôm Chủ Nhật, 25 tháng 4 năm 2021. Tất cả 53 thủy thủ của chiếc tàu ngầm này đã được xác nhận đã chết.
Chính phủ Biden sẽ thực hiện các cung cấp và hỗ trợ thêm cho Ấn Độ trong khi nước này đang đối phó với sự gia tăng cao điểm các trường hợp bị lây nhiễm vi khuẩn corona, theo Bạch Ốc tuyên bố hôm Chủ Nhật, 25 tháng 4 năm 2021 qua tường thuật của CNN hôm Chủ Nhật.
Các nhà lãnh đạo Đông Nam Á hôm Thứ Bảy, 24 tháng 4 năm 2021 đã tuyên bố rằng họ đã đạt đồng thuận với nhóm quân sự Miến Điện để chấm dứt bạo động tại đất nước này, theo bản tin của The Hill tường thuật hôm Thứ Bảy.
Tổng Thống Joe Biden hôm Thứ Bảy, 24 tháng 4 năm 2021 đã trở thành tổng thống Hoa Kỳ đầu tiên chính thức thừa nhận vụ thảm sát người Armenian dưới thời Đế Quốc Ottoman là một cuộc diệt chủng, tạo nguy cơ tan rã với Thổ Nhĩ Kỳ nhưng là dấu hiệu về cam kết với nhân quyền toàn cầu, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy.
Người chỉ trích Điện Kremlin bị tù Alexey Navalny hôm Thứ Sáu, 23 tháng 4 năm 2021, nói rằng ông chấm dứt cuộc tuyệt thực kéo dài nhiều tuần lễ, theo sau sự cảnh báo từ các bác sĩ thân cận với ông rằng ông đã gần kề cái chết, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Sáu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.